Vị doanh nhân này giấu công trình mô hình xe lửa đồ sộ dưới một tầng hầm của tòa nhà, nói dối bạn gái là nơi cất rượu để buôn bán. 

Trước khi hoàn thành dự án đam mê của mình, Simon George chỉ là một người bình thường, không chút tiếng tăm gì. Giờ đây, anh chính thức được biết đến là người đã xây dựng mô hình đường sắt lớn nhất Anh Quốc.


null

Simon George và mô hình xe lửa dài khoảng 6,1 mét đặt dưới tầng hầm.

Hành trình ấp ủ, dự án kéo dài 8 năm của Simon George

Simon George chia sẻ, khi sống ở Lodge Junction, Mirfield, West Yorkshire vào năm 12 tuổi, ông thích nhất là đứng nhìn những chuyến tàu đi qua.


null

Mô hình hồi tưởng 12 tuổi Simon cùng bạn ngắm đoàn tàu chạy qua.

Ông nói "những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ tôi đều ở đó", và tiết lộ đã chi số tiền tương đương 330.000 USD (7,5 tỷ đồng) để xây dựng mô hình này.


null

Đoàn tàu chạy trên mô hinh đường ray xe lửa.

Để thực hiện mô hình này, Simon đã thu thập khoảng 500 bức ảnh về đường ray xe lửa từ năm 1983. Từ đó ông tái tạo từng những bụi cây, những hàng rào và đám cỏ.

Ông còn tìm thấy bức ảnh chụp mình hồi bé, đang dựa vào hàng rào xem một đoàn tàu chở hàng đi qua.


null

Mô hình giàn dựng cảnh kỉ niệm thời còn bé xem đoàn tàu chạy qua.

Mô hình xe lửa "khổng lồ" mở ra những chi tiết tinh vi và tuyệt vời

Từ các bức ảnh mà Simon thu thập, Simon phải rất tỉ mỉ từng chi tiết chính xác trên bức ảnh để tạo ra mô hình xe lửa, từ hình vẽ bậy cho đến hàng rào.

Như là lá cây (lá thật), sỏi và đất, vũng bùn, bụi cây làm bằng dây ắc quy ô tô và cây thông làm bằng đồng, và thậm chí cả rác bên đường.

Còn có những chiếc ghế sofa, những chiếc túi nhỏ của hãng Tesco thiết kế những năm 80 vương trên cành cây và tà vẹt đường sắt.


null

Từng những chiếc xe, công nhân, biển báo, ngôi nhà nhằm tạo thêm sống động hiện thực cho mô hình này.


null

Chi tiết nhỏ trên đường ray xe lửa, chế vật liệu từ đồng.

Sau nhiều năm giấu mô hình này với bạn gái, Simon George cho biết rằng bản thân đã giữ bí mật về mô hình đường sắt với bạn gái vì anh nghĩ rằng cô ấy sẽ cảm thấy xấu hổ bởi sở thích của anh .

Mô hình này được trưng bày tại hội trường chợ địa phương. Và Simon George hy vọng công trình của mình được triển lãm vòng quanh đất nước.

Tổng hợp, nguồn : Vnexpress, TinXe