Ngay sau khi du lịch quay trở lại, các địa điểm nổi tiếng của Nghệ An trở nên đông đúc, đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ lớn.

Được ví là “Việt Nam thu nhỏ”, Nghệ An có nhiều điểm đến hấp dẫn để du khách du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và thư giãn.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi thích hợp để du lịch nghỉ dưỡng của mảnh đất “địa linh nhân kiệt”

Ở Nghệ An, nhiều bãi biển đẹp, bãi cát mịn, phong cảnh thanh bình, tĩnh lặng, rất thích hợp cho những ai muốn tìm đến không gian yên tĩnh để du lịch nghỉ dưỡng và thư giãn.

Trong đó, nổi bật là bãi biển Cửa Lò, bãi Tiền Phong, Bãi Lữ (Nghi Lộc); Cửa Hiền, Hòn Câu (Diễn Châu), biển Quỳnh (Quỳnh Lưu) và Đông Hồi (thị xã Hoàng Mai…).

null
Bãi biển Cửa Lò, nơi nghỉ dưỡng thú vị ở Nghệ An.
Từ miền biển đến miền núi đều có những điểm đến hấp dẫn, mang đến sự thoải mái và thư thái sau những ngày tập trung phòng, chống dịch bệnh.

Nếu đã trải nghiệm không gian biển, du khách có thể trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng với núi rừng.

Miền Tây Nghệ An nằm trong Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, là nơi cư trú của đồng bào Thái, Mông, Khơ mú, Đan Lai…

null
Vẻ đẹp Khu du lịch sinh thái Sông Giăng - Pha Lài.

Nơi đây đã hình thành nhiều điểm du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ở các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu và Quế Phong.

Mỗi vùng biển, mỗi vạt rừng, mỗi câu chuyện đều “nhuốm màu lịch sử”, khiến cho những con người sinh ra hoặc có cơ hội ghé thăm mảnh đất này đều không khỏi tự hào, lưu luyến.

Vì vậy, Nghệ An là điểm đến an toàn, lý tưởng đối với du khách có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, nhất là thời điểm dịch bệnh đang được kiểm soát.

Thu hút đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng - Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

Nằm ở trung tâm Bắc Trung Bộ, giáp Lào, Nghệ An là đầu mối giao thông quan trọng trên trục Bắc – Nam và có mặt trên tuyến du lịch quốc tế: Vinh - Cánh đồng Chum - Luang Prabang - Viêng Chăn (Lào) – Bangkok (Thái Lan).

Với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, UBND tỉnh Nghệ An đã đề xuất Chính phủ điều chỉnh công suất cảng hàng không quốc tế Vinh trong tầm nhìn 2030 từ 8 triệu lên 12 triệu khách du lịch/năm.

null
Nghệ An mở rộng, nâng cấp xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Diện tích lớn nhất cả nước, cùng chiều dài 82km bờ biển, Nghệ An là một mảnh đất đầy tiềm năng cho du lịch nghỉ dưỡng.

Tiềm ẩn những giá trị bản địa đặc sắc, bắt nhịp với chính sách thu hút đầu tư cởi mở và định hướng phát triển du lịch, Nghệ An đang bước vào thời kỳ chuyển mình phát triển mạnh mẽ.

null
80% diện tích rừng cùng hệ sinh thái đa dạng, Nghệ An tiềm ẩn giá trị nghỉ dưỡng cao.
Nhiều chuyên gia nhận định, chỉ trong 05 năm nữa, sự cộng hưởng của tiềm năng nghỉ dưỡng sẵn có với sự đầu tư bài bản của những chủ đầu tư tiên phong sẽ đưa Nghệ An trở thành điểm đến đáng chú ý khu vực Bắc Trung Bộ.

Nhờ làn sóng phát triển hạ tầng, Nghệ An là điểm đến tiếp theo đã có sự xuất hiện “dấu chân” của những “người khổng lồ” như Vingroup, Ecopark, Lotte…và sắp tới là Tân Á Đại Thành.

null
Nhiều nhà đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng tại Nghệ An.

Vượt qua nhiều thử thách như tốn kém thời gian và kinh phí, các chủ đầu tư lớn hiểu rằng lợi thế về tự nhiên và vị trí của Nghệ An là yếu tố tiên quyết tác động tới giá trị du lịch nghỉ dưỡng.

Từ đó, những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đậm chất bản sắc Việt đạt chất lượng cao, nâng tiêu chuẩn dịch vụ lên một tầm mới, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Lời kết

Với vị trí và điều kiện tự nhiên thuận lợi của mình, Nghệ An đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và du khách có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, từ đó, đưa Nghệ An trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Bắc Trung Bộ.