Từ công thức nấu ăn món Thái truyền cảm hứng đến các món u được biến tấu theo Châu Á, những nhà hàng này mang đến những hương vị ẩm thực ấn tượng.

Đằng sau mỗi điểm đến đều có những câu chuyện triết lý và kinh nghiệm làm nền tảng cho sự thành công của họ.

Den, Tokyo

Ngay từ nhỏ, bếp trưởng tại Den, Zaiyu Hasegawa đã bị cuốn hút bởi các món ăn truyền thống của Nhật Bản. Ngay từ nhỏ, bếp trưởng tại Den, Zaiyu Hasegawa đã bị cuốn hút bởi các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Là một geisha, mẹ của anh ấy thường mang Bento về nhà cho anh ấy từ ryotei (nhà hàng ăn uống cao cấp) nơi cô ấy làm việc.

Dù sự nghiệp của Hasegawa bắt đầu tại nhà hàng cao cấp nhưng triết lý của Den lại là một biểu hiện nâng cao của việc nấu nướng tại nhà của Nhật Bản.

Năm 2019, Den từng giành được Giải thưởng Khách sạn hiếu khách trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới.

Món đặc sản: Cánh gà, salad đặc trưng, ​​đậu phụ cua tuyết phủ sốt mizore và donabe-gohan - cơm được đun trong nồi đất và kết hợp với thịt bò wagyu hoặc hải sản.

Sorn, Bangkok

Bếp trưởng Supaksorn Jongsiri của Sorn’s đã lấy cảm hứng sâu sắc từ ẩm thực miền Nam Thái Lan từ bà của mình. Bếp trưởng Supaksorn Jongsiri của Sorn’s đã lấy cảm hứng sâu sắc từ ẩm thực miền Nam Thái Lan từ bà của mình.

Thực đơn của anh không chỉ bùng nổ hương vị và bao hàm sự đa dạng văn hóa của miền Nam, mà mỗi món ăn đều được phục vụ ở nhiệt độ thích hợp - yếu tố độc đáo của ẩm thực Thái.

Nhân viên được đào tạo đặc biệt để làm hài lòng thực khách bằng những câu chuyện về tầm nhìn và ký ức của Jongsiri thông qua từng món ăn.

Món đặc sản: Kan Chu Piang kết hợp những phần ngon nhất của cua và phủ trong bột cua, hòa quyện với nước sốt ớt cam piquant.

Florilège, Tokyo

Đầu bếp Hiroyasu Kawate chế biến các món ăn Pháp sáng tạo công khai cho thực khách có trải nghiệm giác quan rõ ràng hơn khi thưởng thức món ăn. Đầu bếp Hiroyasu Kawate chế biến các món ăn Pháp sáng tạo công khai cho thực khách có trải nghiệm giác quan rõ ràng hơn khi thưởng thức món ăn.

Với các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương và theo mùa, các món ăn của Kawate mang đậm chất Nhật Bản riêng biệt.

Nhà hàng chuyên chuẩn bị các bữa ăn với kỹ thuật cầu kỳ được phục vụ trên đĩa và bát theo phong cách Nhật.

Le Du, Bangkok

Tên Le Du có nguồn gốc từ tiếng Thái có nghĩa là Tên Le Du có nguồn gốc từ tiếng Thái có nghĩa là 'mùa'.

Thitid Tassanakajohn - một đầu bếp bậc thầy và người xây dựng đế chế nhà hàng đã đồng sáng lập nhà hàng mang phong cách Thái kết hợp Pháp.

Được đào tạo tại Mỹ, thực đơn của Tassanakajohn sử dụng các nguyên liệu địa phương tốt nhất kết hợp với các kỹ thuật nấu ăn hiện đại.

Rượu vang của Le Du có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới và được lựa chọn cẩn thận bởi bếp trưởng Tassanakajohn đồng thời là một chuyên gia làm rượu.

Món đặc sản: Khao kluk kapi - tôm sông kết hợp với cơm gạo lứt risotto và mắm tôm.

The Chairman, Hong Kong

Đây là nhà hàng đầu tiên ở Hồng Kông giành được danh hiệu danh giá Nhà hàng Tốt nhất Châu Á. Đây là nhà hàng đầu tiên ở Hồng Kông giành được danh hiệu danh giá Nhà hàng Tốt nhất Châu Á.

Thực đơn kết hợp hiện đại với truyền thống và các nguyên liệu tươi theo mùa đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp nối di sản của ẩm thực Quảng Đông.

Những món ngon hiếm có từ miền nam Trung Quốc như chanh ngâm 20 năm, hoa cúc rang đường và cua nước mini được thu mua từ những ngôi làng xa xôi nhất ở Trung Quốc.

Món đặc sản: Cua hoa hấp dùng với rượu Trung Quốc, nước ngao và mì gạo dẹt.

La Cime, Osaka

La Cime có nghĩa là hội nghị thượng đỉnh trong tiếng Pháp. La Cime có nghĩa là hội nghị thượng đỉnh trong tiếng Pháp.

Nhà hàng cung cấp các món ăn cổ điển được thể hiện qua các kỹ thuật nấu ăn hiện đại.

Đầu bếp Yusuke Takada bắt đầu sự nghiệp nấu nướng ở Lyon, sau đó làm việc ở Osaka và Paris.

Những kỷ niệm thời thơ ấu là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất và đối với Takada.

Hòn đảo nhỏ ở Miền Nam Nhật Bản nơi anh lớn lên đã tạo nên công thức nấu ăn của anh ngày nay.

Món đặc sản: Gan cá với quả hồng và hành lá. Ngoài ra còn có hải sâm với củ cải và hoa khế cho người ăn chay.

Sühring, Bangkok

Ẩn mình trong một khung cảnh thanh bình ở trung tâm Bangkok, hai anh em nhà Sühring là Thomas và Mathias đã thành lập một nhà hàng giống như một ngôi nhà với nhiều không gian ăn uống cho thực khách. Ẩn mình trong một khung cảnh thanh bình ở trung tâm Bangkok, hai anh em nhà Sühring là Thomas và Mathias đã thành lập một nhà hàng giống như một ngôi nhà với nhiều không gian ăn uống cho thực khách.

Nhờ kinh nghiệm quốc tế phong phú, bộ đôi đã tái hiện mới mẻ ẩm thực truyền thống của Đức theo tiêu chuẩn thượng hạng.

Một loạt các sản phẩm và hải sản tươi sống được sản xuất ngay trước tại nhà họ như tôm càng, tôm hùm xanh và bí ngô.

Nhà hàng mang đến một không gian thoải mái và tinh tế trong căn biệt thự có vườn và bếp mở cho phép thực khách quan sát các đầu bếp đang chế biến món ăn.

Odette, Singapore

Odette là điểm đến để thưởng thức các món ăn Pháp hiện đại trong một khung cảnh nghệ thuật tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore. Odette là điểm đến để thưởng thức các món ăn Pháp hiện đại trong một khung cảnh nghệ thuật tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore.

Đầu bếp và Chủ sở hữu của Odette, Julien Royer cho biết gia đình, đặc biệt là bà ngoại có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp đầu bếp của anh.

“Bà chỉ cho tôi cách những món ăn đặc sắc nhất có thể đến từ những nguyên liệu tinh khiết nhất và dạy tôi tầm quan trọng của việc thêm ‘chút gì đó’ để tạo ra những món ăn kích thích khẩu vị và lấp đầy trái tim.”

Nhà hàng chọn mua những nguyên liệu tốt nhất từ các nhà cung ứng nhỏ trên toàn thế giới để chế biến các món ăn đặc trưng như cua nâu Normandy và chim bồ câu sốt tiêu.

Neighborhood, Hong Kong

Nhà hàng của Đầu bếp kiêm Chủ sở hữu David Lai tọa lạc trong một con đường ẩn chứa đầy chợ, quán bar và cửa hàng đồ cổ. Nhà hàng của Đầu bếp kiêm Chủ sở hữu David Lai tọa lạc trong một con đường ẩn chứa đầy chợ, quán bar và cửa hàng đồ cổ.

Quán của anh thường được đặt hết chỗ dù anh không dựa vào một website hay mạng xã hội nào để lôi kéo mọi người thưởng thức món ăn Pháp đơn giản của mình.

Lai đã làm việc trong các nhà hàng cao cấp ở cả Hồng Kông và San Francisco trước khi áp dụng triết lý "ăn chậm" của Alice Waters.

Tại Neighborhood, thực đơn đặc biệt theo mùa gồm thịt cừu có nguồn gốc từ dãy núi Pyrenees, hải sản địa phương và thịt thú rừng.

Nusara, Bangkok

Đầu bếp Thitid Tassanakajohn tạo ra thực đơn theo công thức nấu ăn của gia đình để bày tỏ lòng kính trọng với bà của mình, Nusara. Đầu bếp Thitid Tassanakajohn tạo ra thực đơn theo công thức nấu ăn của gia đình để bày tỏ lòng kính trọng với bà của mình, Nusara.

Từ thực đơn nếm thử 12 món, món salad mực cay và thịt bò wagyu chiên giòn phủ rau húng quế vào món cà ri cua ăn kèm lá trầu không.

Tầng hai có 10 chỗ ngồi trong một căn phòng có bầu không khí thân mật từ thời xưa.

Tầng trệt có một quầy bar sang trọng phục vụ đồ uống có đóng dấu phê duyệt của Tassanakajohn với tư cách là chuyên gia pha chế được chứng nhận.

Linz Nguyen, lược dịch từ The CEO Magazine