STEM bao gồm các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Đây là lĩnh vực cần thiết cho sự phát triển của xã hội, nhất là trong đại dịch COVID-19. 

Có thể thấy rõ được STEM đã giúp nhân loại vượt qua vô số những khó khăn từ đại dịch, bao gồm đẩy nhanh tốc độ phát triển của vaccine COVID-19 cũng như những phát kiến, sáng tạo hỗ trợ phòng - chống dịch.

Ngày 12/08 vừa qua là ngày Quốc tế Thanh thiếu niên.

Nhân dịp này, Jim Falteisek - Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Quan hệ Công chúng khu vực Châu Á kiêm Giám đốc điều hành của 3M Hàn Quốc có những chia sẻ về vai trò của doanh nghiệp trong việc phát triển giáo dục STEM ở thanh thiếu niên. 

Sự cần thiết trong việc đầu tư và phát triển lĩnh vực STEM

Khảo sát về Chỉ số hiểu biết khoa học 2021 của 3M về nhận thức của người dân đối với khoa học cho biết, đa số người được khảo sát đều đồng ý rằng thế giới cần có thêm nhiều nhân sự tại các nhóm ngành nghề liên quan đến STEM.

Trong số những người được khảo sát, có 91% người đồng ý thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và 90% người đồng ý nếu xét trên quy mô toàn thế giới.

Theo đó, nhiều tổ chức phi chính phủ trên trên toàn cầu đang chia sẻ các tài liệu giáo dục miễn phí, đồng thời tổ chức giảng dạy trực tuyến cho nhóm học sinh phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 gây nên. 

Trong đó có khóa học trực tuyến 30 ngày chủ đề môi trường do chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và TED-Ed tổ chức.

Khóa học Earth School. Khóa học Earth School.

Khóa học này có tên “Earth School” (Trường học Trái đất), với nguồn tài liệu tham khảo dạng văn bản, video và các hoạt động giáo dục đa dạng cho học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên.

Ngoài động lực nâng cao cuộc sống, khối doanh nghiệp đầu tư giáo dục STEM còn có mục tiêu phát triển thế hệ các nhà tư tưởng, lãnh đạo và sáng tạo tương lai. 

Từ việc đầu tư vào R&D (Nghiên cứu và Phát triển), doanh nghiệp có thể gặt hái được rất nhiều lợi ích cũng như ra mắt các sản phẩm có công nghệ đột phá.

Lợi ích của việc đầu tư và phát triển nhân lực lĩnh vực STEM

Thứ nhất, việc phát triển thế hệ trẻ sẽ củng cố nguồn nhân tài cấp thiết cho xã hội. 

Nguồn nhân tài này là những lao động có chuyên môn, có năng suất làm việc được nâng cao với tư duy đổi mới và năng lực cạnh tranh tốt.

Trong những năm gần đây, tình trạng thiếu hụt nhân tài STEM đang xảy ra ở nhiều quốc gia. Đây là một thách thức cho các doanh nghiệp, đặc biệt với những công ty hoạt động trong lĩnh vực STEM.

Số người lao động đảm bảo chuyên môn tại Việt Nam chỉ đạt 12%. Trong đó, lĩnh vực IT (Công nghệ Thông tin) phải chịu ảnh hưởng trực tiếp sự thiếu hụt này.

Tuy nhiên, tình trạng này hiện đang có sự thay đổi. 

Theo Chỉ số hiểu biết khoa học 2021 của 3M, có đến 2/3 người tham gia khảo sát tại APAC có nhiều cảm hứng hơn để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM (đạt kết quả 66% ở APAC so với 60% trên thế giới). 

Trong đó, 63% người trả lời ở APAC cũng tin rằng trong đại dịch, thế hệ mới được các nhà khoa học và chuyên gia y tế truyền cảm hứng để theo đuổi nghề nghiệp dựa trên nền tảng khoa học (so với 62% trên toàn cầu).

Do đó, các doanh nghiệp cần tận dụng sự phổ biến của STEM để hành động ngay, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ theo sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thứ hai, việc phát triển thế hệ trẻ giúp các doanh nghiệp có thể khai thác kỹ năng cũng như sức sáng tạo từ nguồn nhân lực trẻ. 

Bên cạnh những công thức hoặc giải đáp đã được kiểm chứng từ các nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, thì nhân lực trẻ lại mang đến nhiều ý tưởng mới cũng như có khả năng thách thức giới hạn hơn.

Đây là xu hướng đã được chứng minh trên khía cạnh khoa học thần kinh. Nghiên cứu cho thấy vùng vỏ não trước trán chi phối khả năng lập kế hoạch và ra quyết định của con người. Khả năng này chỉ đạt tới sự hoàn thiện khi chủ thể 25 tuổi. 

Do đó, lớp người trẻ liều lĩnh cũng như có khả năng chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Từ đó, họ học tập tốt hơn, tiếp thu các kỹ năng nhanh hơn và cũng sáng tạo hơn trong công việc.

Cũng vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu triển khai các chương trình tăng tốc, vườn ươm tài năng và các thử thách nhắm đến đối tượng lao động trẻ.

Thứ ba, nâng cao ý nghĩa của công việc.

Thời gian gần đây, xu hướng tìm kiếm những “công việc ý nghĩa” đang ngày một phổ biến trong lớp người lao động trẻ. 

Một nghiên cứu toàn cầu năm 2019 cho thấy hai khía cạnh quan trọng nhất mà nhân viên nhìn nhận ở công việc của mình là “ý nghĩa” và “mục đích”. 

Đồng thời, những người cho rằng công việc mà mình đang làm “có ý nghĩa” cũng có khả năng đánh giá lĩnh vực nghề nghiệp của họ cao gấp 4 lần.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, tại châu Á, công việc “ý nghĩa” không chỉ tác động tích cực đến năng suất và hiệu suất làm việc, mà còn khuyến khích lòng trung thành của người lao động.

Khi tạo nên được mục đích rõ ràng cho lĩnh vực hoạt động của mình, các doanh nghiệp có thể thu hút nhiều người trẻ hơn đến với đội ngũ nhân tài của mình.

Nắm bắt cơ hội bằng việc triển khai các chương trình phát triển thế hệ trẻ

Các doanh nghiệp STEM đang có cơ hội rất lớn trong việc hỗ trợ phát triển thế hệ trẻ. 

Hoạt động ưu tiên mà những người tin rằng các công ty nên tham gia vào việc hỗ trợ giáo dục STEM là các hoạt động tạo nguồn lực tiếp cận khoa học, truyền cảm hứng, trợ cấp hoặc tổ chức các chương trình, hội thảo,...

3M đã đặt ra các mục tiêu mới hướng tới việc phát triển thế hệ trẻ, bao gồm mục tiêu tạo ra 5 triệu trải nghiệm độc đáo về học tập STEM và Lao động Chuyên môn cao cho các cá nhân yếu thế, tính đến hết năm 2025.

Tại Việt Nam, 3M từng hợp tác với Loreto trong dự án hỗ trợ học tập STEM cho học sinh huyện An Phú (An Giang). Dự án kéo dài 6 tháng với tổng chi phí tài trợ lên đến 22.000 USD. 

Từ tháng 5 năm 2020, dự án đã cải tạo và trang bị hai phòng máy tính và ba thư viện tập trung vào lĩnh vực STEM, bao gồm hơn 1.000 bộ công cụ, dụng cụ và bộ sách thực hành STEM. 

Bên cạnh các hoạt động giảng dạy trên lớp, 3M cũng tổ chức các cuộc thi và hội chợ thử nghiệm STEM nhằm lan tỏa niềm vui thích học tập cho các học sinh. 

Ngoài ra, đơn vị này cũng triển khai các khóa đào tạo kỹ năng cũng như phương pháp giảng dạy STEM cho đội ngũ 20 giáo viên chuyên môn trong lĩnh vực khoa học thuộc 4 trường tiểu học. 

Năm nay, 3M tiếp tục phát triển dự án “Khoa học tại nhà” cùng hai thành viên “Siêu Trí Tuệ Việt Nam” mùa 2 – Lâm Nhựt Thịnh và Nguyễn Cảnh Duy Anh, hướng dẫn trẻ em và thanh thiếu niên thực hiện thí nghiệm đơn giản tại nhà.

Dự án “Khoa học tại nhà”. Dự án “Khoa học tại nhà”.

Các video hướng dẫn giới thiệu những phản ứng khoa học thú vị mà mọi người có thể tự tiến hành, sử dụng nguyên liệu và dụng cụ có sẵn trong mỗi gia đình, đạt gần 70.000 lượt xem trên Facebook chính thức của 3M.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã khởi động “Thử thách truyền cảm hứng 3M” tại các nước Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippines. 

Đây là một thử thách quy mô khu vực, nhằm kêu gọi các sinh viên chưa tốt nghiệp đề xuất những ý tưởng tốt nhất của mình về Công nghệ, Tính bền vững và Đổi mới.

Là một công ty hoạt động dựa trên nền tảng khoa học, 3M nhận thức rõ vai trò quan trọng của mình trong công cuộc đầu tư và phát triển thế hệ tương lai. 

Để trở thành chất xúc tác thúc đẩy mục tiêu đó, 3M đã và đang thực hiện nhiều dự án với hi vọng có thể khích lệ nhiều công ty hơn nữa cùng tham gia để hiện thực hóa nỗ lực đầu tư phát triển thế hệ mới trong lĩnh vực STEM. 

Theo DoanhNhân+