Nắm bắt công nghệ Airism nổi bật của UNIQLO

Đây là công nghệ độc quyền từ hãng Uniqlo Nhật Bản. Vải Airism có sợi vải siêu mịn còn mỏng hơn cả sợi tóc của con người (75% Polyester, 13% Spandex, 12% Cupro).

Cũng bởi vì đặc tính cực kỳ mỏng và nhẹ của các sợi vải này nên chúng hoàn toàn có thể tạo ra một loại vải có thể làm mát cơ thể, giúp quần áo khô nhanh khi toát mồ hôi và tạo cảm giác thoáng mát cho người mặc.

Các sản phẩm từ vải Airism mang lại cảm giác thoáng mát cho người mặc nhờ vào khả năng hút ẩm vượt trội. (Ảnh: UNIQLO). Các sản phẩm từ vải Airism mang lại cảm giác thoáng mát cho người mặc nhờ vào khả năng hút ẩm vượt trội. (Ảnh: UNIQLO).

Sợi Cupro hay Công nghệ Airism của Uniqlo Nhật không chỉ là sản phẩm độc quyền Uniqlo trên các thiết kế may mặc, tất cả đều phải bắt nguồn từ chính sự tôn vinh vẻ đẹp thời trang, cơ thể con người mà Uniqlo mang đến cho mỗi chúng ta.

Công nghệ nano mới trong khoa học kỹ thuật cũng mang lại sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật may mặc, đặc biệt là những thiết kế sáng tạo trong việc tạo ra những chất liệu vải vượt trội cả so với nguyên liệu thiên nhiên và được ứng dụng cho các tính năng thời trang phục vụ cuộc sống hàng ngày.

YODY Kids - thương hiệu đưa cool airism (sợi airy cool) vào thời trang trẻ em

CEO Nguyễn Việt Hòa - người cho ra đời BST YODY Kids với những dòng trang phục chất liệu xanh chia sẻ:

“Dòng sản phẩm với cái tên Airycool đã nêu lên điểm đặc biệt về chất liệu nhẹ và mát. Chất liệu này phù hợp với các bạn trẻ mặc thường xuyên, bởi điểm nổi trội của chất liệu này là khả năng loại bỏ nấm và côn trùng, giúp phụ huynh bảo vệ sức khỏe của bé một cách tối ưu nhất"

YODY lựa chọn sự thoải mái cho các bé làm USP (Unique Selling Point - điểm bán hàng độc nhất) của mình vì các bé thì luôn rất hiếu động. Chính vì thế, sự thoải mái là điều cần thiết, điều này còn vượt trội hơn nhiều lần so với các sản phẩm của người lớn.

Chất liệu nhẹ và mát của dòng sản phẩm Airy Cool thích hợp với các bạn nhỏ năng động. (Ảnh: YODY). Chất liệu nhẹ và mát của dòng sản phẩm Airy Cool thích hợp với các bạn nhỏ năng động. (Ảnh: YODY).

Bản thân anh Hòa là bố của 4 đứa con luôn trăn trở trong việc lựa chọn quần áo sao cho các con thể thoải mái học tập, vui chơi và phải an toàn với da của các bé. Thế nên khi ra mắt thương hiệu YODY Kids, anh đã đặt tiêu chí này lên hàng đầu.

Điều này hoàn toàn phụ hợp với xu thế giáo dục con cái ngày nay của các bậc cha mẹ: cho phép con mình tự do sinh hoạt và phát triển. Quần áo vì thế mà trở nên quan trọng, không khiến các con cảm thấy khó chịu, gò bó, ngược lại còn giúp các bé tự tin hơn, năng động hơn.

Trong khi các công ty thời trang khác thường tập trung vào thiết kế sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường thì YODY lại là công ty thời trang tập trung vào khâu R&D nghiên cứu sản phẩm. Một trong những thách thức đặt ra cho team YODY trong quá trình này đó là chất liệu.

Chính vì thế, YODY đã và đang kết hợp với các đối tác như Đại học Bách khoa có các đề tài khoa học, các tổ chức có bằng sáng chế cùng nghiên cứu để đưa ra giải pháp chất liệu mới.

Sắp tới 80% sản phẩm của YODY Kids sẽ được sử dụng chất liệu từ Airycool và 2 chất liệu khác thân thiện với môi trường (Cotton Organic và vải cà phe), đồng thời tập trung vào sản phẩm dành cho trang phục cơ bản hàng ngày của trẻ nhỏ.

Sắp tới công ty thời trang này sẽ ứng dụng nhiều hơn loại vải Airy Cool vào các sản phẩm trẻ em của mình. (Ảnh: YODY). Sắp tới công ty thời trang này sẽ ứng dụng nhiều hơn loại vải Airy Cool vào các sản phẩm trẻ em của mình. (Ảnh: YODY).

Thương hiệu dành cho mọi người

Triết lí của YODY: “Chúng tôi chỉ áp dụng những chất liệu sản phẩm đã thành công dành cho người lớn. Trẻ nhỏ cần sự an toàn của sản phẩm. Vì vậy, YODY không bao giờ thử nghiệm sản phẩm với đối tượng các em nhỏ.”

Không chỉ riêng YODY Kids, trước đó, công ty thời trang này cũng đã ra mắt các sản phẩm với chất liệu Airycool dành cho người lớn với mong muốn đem lại trải nghiệm sản phẩm nhẹ, bền và thoáng mát, hơn hết là hợp thời trang cho khách hàng.

Áo polo nữ Airycool YODY bo kẻ. (Ảnh YODY). Áo polo nữ Airycool YODY bo kẻ. (Ảnh YODY).

Áo polo nam Airycool YODY bo kẻ. (Ảnh: YODY). Áo polo nam Airycool YODY bo kẻ. (Ảnh: YODY).

Về trang phục cho gia đình, sau khi nhận được các phản hồi (gồm ảnh, video) về sản phẩm của người dùng, anh Hòa nhận được sự tiếp nối về mặt cảm xúc giữa các thành viên trong gia đình khi họ mặc trang phục YODY trong các chuyến đi du lịch và trong cuộc sống hàng ngày.

"Mình thấy rất hạnh phúc vì đâu đấy mình đã mang lại giá trị về mặt kết nối giữa gia đình và khách hàng, cho các con có cảm giác rất thoải mái, có thể chạy nhảy nô đùa", anh Hòa chia sẻ.

Hiện tại YODY Kids đang thiết kế cửa hàng theo mô hình Shop in shop, như một shop mở trong một trung tâm thương mại vẫn có sự mở rộng và kết nối.

Các hoạt động trong cửa hàng vẫn là hoạt động chung nhưng sẽ có những khu riêng để trưng bày sản phẩm Kids ở đó chứ YODY không định hướng YODY Kids sẽ có những cửa hàng riêng để bán những sản phẩm cho trẻ như một thương hiệu riêng.

YODY Kids và YODY sẽ như là tay với chân, một thực thể không thể tách rời.

Bên cạnh đó, kì vọng của YODY trong lần ra mắt thương hiệu YODY Kids là sẽ phục vụ được cho toàn bộ các khách hàng đang làm bố mẹ.

Họ không phải mất thêm thời gian, công sức tìm kiếm chỗ mua quần áo, trang phục cho con mình nữa mà khi họ đi mua quần áo cho mình thì cũng có thể mua luôn được cho các con.

Điều này giải quyết được bài toán về sự tiện lợi cho các khách hàng là bố mẹ xuất phát từ các nhu cầu về sở thích của các con và tiết kiệm được thời gian công sức của các vị phụ huynh.

Dòng trang phục thời trang dành cho gia đình. (Ảnh: YODY). Dòng trang phục thời trang dành cho gia đình. (Ảnh: YODY).

Không chỉ riêng những tiện ích và dòng sản phẩm dành cho gia đình, YODY cũng đang nhắm đến khách hàng ở mọi lứa tuổi khác.

Bởi mong muốn của YODY đó là "phục vụ cho 80% dân số Việt Nam, từ trẻ nhỏ cho tới người 80 tuổi" và sứ mệnh "mang những sản phẩm có chất lượng tốt đến tận tay khách hàng tại các vùng miền ở Việt Nam và toàn thế giới".

Ngoài các thành phố lớn, YODY giờ đây đã có mặt ở những tỉnh thành khác của Việt Nam như Tứ Kỳ, Hải Dương, phục vụ nhu cầu ăn mặc đẹp của người dân từ thành thị đến nông thôn.

YODY không bị giới hạn bởi các phân khúc cao cấp hay bình dân mà là ”Hàng hiệu cho mọi người”.

Người dân Hà Nội cũng sẽ được mua sắm thời trang YODY tại cửa hàng thời trang YODY Hoàng Mai mới được khai trương vừa qua tại địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Khách hàng có thể mua các sản phẩm thời trang trẻ em lẫn người lớn của YODY tại đây.

Hà Hồ - Trends Việt Nam