Dịch vụ là “ngành công nghiệp không khói” có vai trò quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế.

Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, nó còn được xem là ngành mũi nhọn giúp tạo cú hích cho nền kinh tế phát triển thần tốc.

Để đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi chuyển biến từng ngày của người tiêu dùng, nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn kinh doanh dịch vụ để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Bởi đây không chỉ là lĩnh vực kinh doanh đáp ứng được xu hướng thị trường mà còn mang lại cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều lợi nhuận không ngờ đến.

Kinh doanh dịch vụ là gì?

Kinh doanh dịch vụ là khái niệm mô tả công việc kinh doanh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không kinh doanh hàng hoá hữu hình.

Sản phẩm kinh doanh của họ là cung cấp các hoạt động hoặc thực hiện nhiệm vụ với mục đích thương mại để hỗ trợ, phục vụ & đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

null
Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rất đa dạng.
Các dịch vụ này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ cung cấp lời khuyên về pháp lý, hỗ trợ tư vấn, truyền đạt kiến thức, du lịch, ăn uống, chăm sóc sức khỏe đến các hoạt động tiện ích như dọn dẹp, đưa đón, sửa chữa trang thiết bị v.v.

Dịch vụ vốn có bản chất vô hình, chỉ xuất hiện khi người tiêu dùng yêu cầu.

Điều này làm cho bản chất của loại hình kinh doanh này khác biệt so với loại hình kinh doanh khác.

Kinh doanh dịch vụ - Sự lựa chọn hàng đầu của các nhà khởi nghiệp

Thông thường khi bắt tay vào khởi nghiệp, các cá nhân, doanh nghiệp đều muốn hoạt động kinh doanh của mình phải mang lại những giá trị thiết thực và thu gặt được những thành quả tốt.

Tuy nhiên để đi được đến đích thành công thì cần phải trải qua một quá trình dài bằng những trải nghiệm thực tế, những sai lầm, kinh nghiệm và thậm chí đánh đổi cả những thất bại xương máu để học được bài học kinh doanh quý giá.

Đây cũng chính là rào cản đối với các nhà khởi nghiệp khi bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp.

Tuy nhiên,“hành trình vạn dặm khởi đầu từ những bước chân nhỏ”.

Lợi thế của ngành kinh doanh dịch vụ so với các ngành kinh doanh khác là có thể bắt đầu khởi nghiệp từ những điều đơn giản, nhỏ bé nhất.

null
Kinh doanh dịch vụ - Sự lựa chọn hàng đầu của các nhà khởi nghiệp.

Chính vì vậy, đã có rất nhiều nhà khởi nghiệp lựa chọn kinh doanh dịch vụ để tạo dựng sự nghiệp.

Thậm chí ngay cả khi không chắc sẽ thành công nhưng họ vẫn mạnh dạn thử sức, trải nghiệm vào lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.

Có nhiều lý do khiến các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay sẵn sàng dấn thân vào kinh doanh dịch vụ.

Nhưng nhìn chung họ đã nhìn thấy được những giá trị của loại hình kinh doanh này bao gồm:

Chi phí vốn thấp:

Trên thực tế, để khởi nghiệp bằng kinh doanh dịch vụ, các nhà sáng lập không cần phải bỏ nhiều chi phí như kinh doanh hàng hoá.

Điều này cũng dễ hiểu bởi, kết quả đầu ra của quá trình sản xuất dịch vụ chính là hành động hay lợi ích, tức là những sản phẩm vô hình.

null
Lợi thế của kinh doanh dịch vụ là vốn ít hơn các ngành khác.

Nhu cầu vốn không lớn trong kinh doanh dịch vụ thể hiện rõ hơn trong những ngành dịch vụ cao cấp, nhu cầu phát minh/sáng chế, tác quyền, giấy phép, nhượng quyền thương mại, đặc biệt là dịch vụ tư vấn.

Giải quyết vấn đề:

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ra đời đều xuất phát từ việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lợi nhuận mà họ có được cũng từ việc giải quyết vấn đề, nhu cầu cho các khách hàng của họ.

Tỷ lệ thành công nhanh:

So với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá, doanh nghiệp kinh doanh theo định hướng dịch vụ có tỷ lệ thành công nhanh hơn.

Một số doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ chỉ cần trong thời gian ngắn từ 1 đến 2 năm là có thể tạo dựng được danh tiếng và uy tín của mình trên thị trường.

Tiềm năng tăng trưởng nhanh:

null
Một doanh nghiệp dịch vụ nếu có mô hình kinh doanh hiệu quả & đầu tư nghiêm túc thì tiềm năng mở rộng quy mô sẽ rất nhanh.

Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ vốn ít nhưng dễ thành công

Ý tưởng kinh doanh ít vốn mà hiệu quả cao đang là xu thế mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới.

Nhiều người nghĩ kinh doanh là phải mở cửa hàng thật to, thuê thật nhiều nhân viên, đồ đạc thì đa dạng, bày biện cho thật đẹp.

Nhưng như đã nói ở trên, kinh doanh dịch vụ​​ là ngành lại bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh dịch vụ có thể bắt đầu đơn giản nhanh chóng nhưng vẫn hiệu quả & tiềm năng mang lại lợi nhuận vô cùng to lớn.

Kinh doanh dịch vụ phát triển nội dung

1. Viết nội dung thương mại (Commercial Writing)

Nội dung (content) là một phần thiết yếu và vô cùng quan trọng khi kinh doanh bất cứ ngành nghề nào.

Có nghiên cứu đã chỉ ra người dùng thường dành tới 23% thời gian truy cập Internet để đọc thông tin trên mạng. Chính vì vậy, content đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing và SEO.

null
Dịch vụ viết nội dung thương mại có nhiều thể loại khác nhau.
Nếu bạn là người có năng khiếu và đam mê viết lách thì ý tưởng mở dịch vụ viết nội dung thương mại sẽ rất tuyệt vời và có cơ hội cho bạn bứt phá.

Viết nội dung thương mại cũng có nhiều thể loại để lựa chọn với mức nhuận bút khác nhau, từ content SEO, content social media đến content sáng tạo như viết kịch bản, slogan, copy quảng cáo, bài PR…

Cho mỗi chiến dịch content, người viết có khả năng thu về vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng.

Điều này chứng tỏ xu hướng của các bạn trẻ lựa chọn phát triển nghề viết nội dung thương mại sẽ cực kỳ nở rộ.

2. Viết Ebook

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, xu hướng đọc trực tuyến đang trở nên quen thuộc với nhiều người.

null
Thay vì những quyển sách giấy dày cộm, mọi người có thể đọc bất cứ thứ gì mình muốn khi tìm kiếm trên Internet.
Khi có khả năng viết lách, cùng kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, quan điểm cá nhân riêng biệt nhưng vẫn cập nhật đầy đủ xu hướng thì hoàn toàn bạn có thể viết một cuốn Ebook của riêng mình và xuất bản online.

Cách thức này cũng rất phù hợp với giai đoạn hiện nay khi chính sách xuất bản sách giấy khá chặt.

Nhiều tác phẩm đã bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì lý do nào đó, họ không thể đưa những sản phẩm sáng tạo của mình đến công chúng.

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều trang triển khai đọc sách thu phí qua những thư viện online.

Do đó, việc phát triển Ebook sẽ tạo ra xu hướng kinh doanh dịch vụ được nhiều người theo đuổi trong thời gian tới.

3. Viết blog

Bạn có thể bắt đầu blog của riêng mình một cách hoàn toàn miễn phí như sử dụng các nền tảng như WordPress, Wix, Medium… và sau đó kiếm thu nhập thông qua quảng cáo, nội dung hoặc bán sản phẩm.

null
Nếu có am hiểu tốt về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể thử nghĩ đến việc viết blog và chia sẻ chúng.

Sau khi đã thu hút được nhiều khách hàng, bạn có thể kiếm tiền bằng việc giới thiệu sản phẩm để bán hàng hoặc đơn giản là cho phép các nhà quảng cáo đặt banner quảng cáo trên trang của bạn.

4. Sản xuất Podcast

Podcast là một kênh chuyên các tệp âm thanh, bạn có thể sản xuất các bản audio của riêng mình và mọi người sẽ nghe online trên các dịch vụ như Apple Podcast, Google Podcast, Spotify…

Nếu am hiểu sâu sắc hoặc đam mê một chủ đề nào đó, hãy cân nhắc tham gia sản xuất các podcast.

null
Số lượng người nghe podcast tăng 20 triệu vào năm 2019 và đây là một cách dễ dàng để bạn kết nối với khán giả.
Podcast đang được xem là một trong những chiến lược nội dung quan trọng của xu hướng Digital Marketing trong những năm tới.

Bạn có thể kiếm tiền trên đây bằng cách chèn quảng cáo, kết hợp Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) v.v

Kinh doanh dịch vụ tư vấn

1. Tư vấn dinh dưỡng - sức khỏe

Cuộc sống càng hiện đại, khi nhu cầu sống và tình trạng thu nhập ngày một tốt hơn thì việc mọi người quan tâm nhiều đến sức khỏe, dinh dưỡng cũng là lẽ đương nhiên.

null
Không phải ai cũng hiểu hết về những loại thực phẩm họ ăn hay chế độ luyện tập như thế nào cho tốt.

Do đó, họ cần đến những chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe giúp họ xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học cũng như chế độ luyện tập thích hợp.

Với tiềm năng lớn như vậy, việc phát triển các dịch vụ tư vấn sức khỏe dinh dưỡng trong hay các năm tới sẽ trở thành xu hướng lớn.

Nếu muốn gia tăng uy tín cho mình, có thêm thu nhập và có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể trở thành các huấn luyện viên thể hình, yoga cá nhân… rồi sau đó mới thực sự trở thành những người tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng chuyên nghiệp.

2. Khai vấn tâm lý (Coaching)

Mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần đồng thời giúp bạn giải quyết các vấn đề cuộc sống theo hướng tích cực, khai vấn tâm lý là một trong những xu hướng kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý hiện đại.

null
Không chỉ phổ biến tại nước ngoài mà tại Việt Nam, khai vấn tâm lý cũng đang rất được ưa chuộng.
Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra khai vấn chính là hình thức tư vấn tâm lý nhờ sự dẫn dắt của người huấn luyện (coach) bằng cách đưa ra các câu hỏi và giúp bạn giải quyết vấn đề theo hướng mở ra, tích cực hơn.

Xã hội hiện đại với chất lượng sống ngày càng tăng cao, dẫn đến có rất nhiều người mắc kẹt lại ở một vấn đề và khó có cách giải quyết.

Vì thế hình thức khai vấn tâm lý là một trong những dịch vụ tư vấn tâm lý được mọi người tin tưởng tìm đến.

3. Tư vấn truyền thông - marketing

Thay vì thuê nguyên một đội ngũ đến làm Marketing, các công ty, dịch vụ nhỏ chọn cách thuê các nhà tư vấn để chuẩn bị chiến lược marketing cho họ.

Vừa có thể tiết kiệm một phần lớn chi phí, vừa có thể có chiến lược phù hợp.

null

Từ nhu cầu của khách hàng như vậy, bạn có thể tùy chọn thiết kế các gói dịch vụ tư vấn chiến lược marketing và bán chúng.

Kinh doanh dịch vụ gia đình

1. Dịch vụ đưa đón trẻ

Có nhiều gia đình trẻ hiện nay không có sự trợ giúp của ông bà nên không thể sắp xếp giờ giấc phù hợp để có thể vừa đi làm đủ thời gian ở cơ quan, vừa đón con cái đi học và trở về.

null
Dịch vụ đưa đón trẻ em rất tiềm năng trong cuộc sống ngày nay.
Nếu bạn phát triển được một dịch vụ tốt, an toàn và uy tín thì sẽ dễ dàng tạo ra mức thu nhập khủng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm những dịch vụ khác như trông trẻ sau giờ đi học cho tới khi ba mẹ tới đón, cung cấp các bữa ăn sáng, ăn xế…

Càng có nhiều dịch vụ đa năng, bạn sẽ càng thu hút được khách hàng.

2. Dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi

Nhờ có cuộc sống phát triển, sức khỏe của con người và các dịch vụ y tế cũng được cải thiện nhiều hơn.

Từ đó, tuổi thọ của con người cũng kéo dài.

Theo ước tính, năm 2021, tỷ lệ người già ở Việt Nam là 12,4%, cho đến năm 2030, tỷ lệ này có thể là 15,8%, và tăng đến 20,8% cho tới năm 2040.

null
Tới thời điểm nước ta có đến 1/4 dân số già hóa thì dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi là hết sức cần thiết.

Hơn nữa, nước Việt ta theo quan niệm Á đông, truyền thống hiếu nghĩa luôn hằn sâu vào trong tiềm thức.

Khi quá bận rộn với công việc và cuộc sống hàng ngày, chắc chắn họ sẽ cần những người phụ giúp trong việc chăm sóc cha mẹ.

Vậy nên, ý tưởng mở dịch vụ chăm sóc người già là một ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng và dễ kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, để đầu tư vào dịch vụ này, bạn sẽ cần học khá nhiều kiến thức chuyên môn cũng như đầu tư số vốn lớn vào các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất.

Do đó, bạn hãy lên kế hoạch kỹ càng để việc thực hiện trôi chảy hơn cho công việc này nhé!

3. Dịch vụ giúp việc theo giờ

Chọn những giúp việc fulltime cùng ăn cùng ở với gia chủ không còn là xu hướng hàng đầu hiện nay vì cực kỳ khó để tìm được người giúp việc có thể hợp nhiều với nếp sống của gia đình.

Chính vì vậy hiện nay có khá nhiều kênh phát triển dịch vụ giúp việc theo giờ với phương thức hiện đại, có đánh giá từ các khách hàng khác tạo sự uy tín tốt hơn thu hút nhiều người lựa chọn.

null
Trung bình mỗi giờ của người giúp việc chuyên nghiệp có thể kiếm từ 80.000 – 250.000VND.

Họ sẽ nhận phần lớn và cắt lại hoa hồng cho các ứng dụng.

Như vậy, bạn chỉ là người xây dựng nền tảng, phát triển và duy trì nó ngày một tốt hơn cũng sẽ có nguồn thu nhập khá tốt.

4. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Thú cưng đối với nhiều người không chỉ là vật nuôi mà họ còn coi nó như con cái, người bạn, người thân trong gia đình.

null
Nhiều người chăm sóc thú cưng rất cẩn thận, thường xuyên cho đi làm đẹp như tắm, cắt lông, tỉa móng…

Vậy nên nếu bạn cũng là người yêu thích thú cưng và có kiến thức về lĩnh vực này, có thể thử kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Đây chắc chắn là xu hướng kinh doanh hiện đại, nhân đạo và lợi nhuận của nó khá ổn.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống

1. Dịch vụ mang đi (take away)

Café, trà sữa take away hiểu một cách đơn giản nghĩa là café theo hình thức mang đi, menu đồ uống và giá cả in trên bảng lớn ngay trước quầy pha chế, khách vào có thể nhìn thấy ngay và order đồ uống, thanh toán nhanh gọn ngay sau khi order.

null
Các quán cafe take away chủ yếu phục vụ mang đi nên chỉ bố trí vài bộ bàn ghế đơn giản để khách ngồi chờ lấy thức uống hoặc ngồi nghỉ trong thời gian ngắn.

Mô hình này chỉ cần 1 diện tích nhỏ để đặt quầy pha chế, cũng không cần nhiều nhân viên vận hành, vì vậy số vốn bỏ ra ban đầu không cần nhiều.

Chủ quán chỉ cần có 1 menu đồ uống đủ hấp dẫn, chọn được 1 vị trí phù hợp và đầu tư mạnh cho marketing là ổn.

Mô hình này cũng rất cơ động, bạn dễ dàng thay đổi cách trang trí quán, menu đồ uống theo trend để thu hút thêm khách hàng.

2. Dịch vụ ship tận nhà

Theo kết quả bản “Khảo sát thị trường về nhu cầu tiêu dùng ngành ẩm thực Việt Nam” do Kantar thực hiện, có đến 43% người dân TP.HCM và 34% người dân Hà Nội đặt đồ ăn trực tuyến ít nhất một lần mỗi tuần.

Đây chính là cơ hội cho các bà nội trợ, những người chịu ảnh hưởng tiêu cực vì dịch bệnh có thể kiếm thêm thu nhập, bằng cách đơn giản là tự nấu ăn tại nhà và bán online thông qua các ứng dụng gọi món.

Quy trình cơ bản là “bà chủ quán” có thể làm bất cứ món ăn thức uống nào tại nhà, từ món ăn vặt như bánh tráng trộn, bánh ngọt, đến cơm văn phòng, trà sữa tự làm…

null
Kinh doanh dịch vụ đồ ăn giao tận nhà là xu hướng kinh doanh phổ biến những năm gần đây.

Sau đó tạo một “Nhà hàng ảo” trên hàng chục ứng dụng đặt đồ ăn hiện có như Grab Food, ShopeeFood, Baemin… và tạo menu món ăn của mình trên đó để khách hàng có thể tìm thấy và đặt giao tận nơi.

Hình thức dịch vụ này cực kỳ thích hợp cho các cá nhân muốn kinh doanh ngành ẩm thực nhưng vốn ít, khả năng marketing và quản lý hạn chế.

Bạn chỉ cần nấu được đồ ăn ngon, chụp những tấm hình minh hoạ đẹp và lưu ý tới phản hồi khách hàng, ứng dụng gọi món sẽ hỗ trợ bạn 1 phần marketing, giúp bạn tiếp cận tệp khách hàng phù hợp và phương thức giao hàng nhanh chóng.

3. Thực phẩm sạch Organic

Vấn đề về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm chưa bao giờ là nguội lạnh, nhất là khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao.

Nó không chỉ là việc thịt hamburger hay thịt gà nấu chưa được chín, mà bây giờ còn là các sản phẩm rau cỏ nhiễm thuốc hóa học và trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho người tiêu dùng hiện nay.

null
Để bảo vệ sức khỏe của mình, người dùng ngày càng cẩn trọng hơn trong việc thiết lập chế độ ăn uống với những loại thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Khi đó, các dạng thực phẩm sạch được kiểm nghiệm bởi các cơ quan an toàn thực phẩm có vẻ như sẽ được lựa chọn theo một trào lưu phổ biến hơn bao giờ hết.

Và đó là một cơ hội kinh doanh mà bất cứ ai khó có thể cưỡng lại được.

Kinh doanh dịch vụ thông qua internet

1. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Dịch vụ tiếp thị liên kết Affiliate tại Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng có nhiều sức hút, là thị trường màu mỡ giúp mọi người có thể kiếm tiền online tại nhà.

null

Tiếp thị liên kết được hiểu là xây dựng mạng lưới marketing online mà không tốn nhiều chi phí quảng cáo.

Mọi người đều có thể tham gia mà không phải bỏ thêm bất kỳ nhiều loại kinh phí nào.

Có thể hiểu dịch vụ tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng internet mà chúng ta sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và sẽ được hưởng hoa hồng thông qua lượt truy cập.

2. Digital Marketing

Làm Digital Marketing là chiến lược dùng internet cho các hoạt động marketing.

null
Digital Marketing quan trọng và cần thiết với các công ty/tổ chức hiện nay.

Do đó, đây được xem là ý tưởng kinh doanh ít vốn thậm chí với số vốn 0 đồng. Bạn cũng có thể làm freelancer ở bất cứ đâu, cơ hội tăng thu nhập tốt.

3. Cung cấp khóa học trực tuyến

Trước đây khi đến việc mở khoá học hay dạy lại cho ai một điều gì đó, người ta thường chỉ nghĩ đến công việc của những thầy giáo, cô giáo hoặc những chuyên gia trong mỗi lĩnh vực đó.

null
Khái niệm "chuyên gia" giờ đây đã rất khác so với nhiều năm trước.
Trên thực tế có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó chính là ai cũng có những bộ kỹ năng riêng có thể có ích cho người khác.
Và nếu biết cách tận dụng những kỹ năng & kiến thức sẵn có, bạn có thể tạo ra giá trị từ chính nguồn vốn có sẵn này.

Chính vì vậy mà việc kinh doanh dịch vụ bằng hình thức cung cấp các khóa học trực tuyến hiện nay đang trở thành xu hướng.

Tạo ra các khóa học kỹ năng ngắn hạn, giúp người học đạt được các yêu cầu nhất định cho công việc của họ sẽ dễ dàng bán được với số lượng lớn.

Đó có thể chỉ là khóa học sử dụng phần mềm thiết kế cơ bản, khóa học giao tiếp tiếng Anh, khóa học làm đồ handmade v.v

 4. Dịch vụ trợ lý từ xa

Công việc của một người trợ lý có thể là sắp xếp lịch trình, các công việc cần thiết, chuẩn bị giấy tờ và các tài liệu cần thiết v.v

null

Hiện nay tất cả những công việc này hoàn toàn có thể thực hiện online mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất, nên có nhiều công ty, doanh nghiệp chọn thuê dịch vụ trợ lý từ xa để tiết kiệm chi phí lại đảm bảo công việc.

Kinh doanh dịch vụ công nghệ, phần mềm

​​1. Sửa chữa, nâng cấp điện thoại

Việt Nam là quốc gia kinh tế đang phát triển, thu nhập của người dân có tăng nhưng chưa cao.

Vì vậy, mỗi khi điện thoại hỏng, ta không thế lập tức mua mới mà nhu cầu sửa chữa, nâng cấp sẽ lớn hơn.

null

Nếu bạn là người có chuyên môn điện tử và muốn tự kinh doanh, mở một cửa hàng sửa chữa điện tử sẽ rất tiềm năng.

Trước khi mở cửa hàng, bạn hãy chủ động học nghề kỹ càng và cẩn thận, tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên trao đổi với những người làm lành nghề để thành thạo và hiểu biết hơn mỗi ngày, chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng thông qua bạn bè, người thân, trên Internet.

2. Phát triển ứng dụng di động (Mobile App)

Người Việt Nam dùng điện thoại thông minh khá nhiều và việc sử dụng nó cũng chiếm nhiều giờ mỗi ngày.

Mỗi người có nhu cầu riêng nên việc cung cấp nhiều ứng dụng có giá trị sẽ thu về lợi nhuận lớn.

null
Công việc này chắc chắn phù hợp với những lập trình viên, người phát triển app.

Quan trọng là bạn cần có những ý tưởng hữu ích thì việc phát triển kinh doanh theo hướng này mới đạt được hiệu quả cao.

Ngoài những ứng dụng cho người lớn, nhu cầu về các ứng dụng học hành, vui chơi cho trẻ nhỏ cũng đặc biệt cần thiết vì hiện nay rất nhiều trẻ em được sử dụng các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ.

3. Phát triển các ứng dụng nhắn tin tự động

Hiện nay có rất nhiều các công ty hoặc doanh nghiệp đang thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng trực tuyến của họ. Nhiệm vụ của người này là trả lời các thắc mắc, phản hồi thông qua kênh online của khách hàng.

Công việc này sẽ gặp tới 60% là các thắc mắc phổ biến, cơ bản về sản phẩm/dịch vụ.

Do đó, các câu hỏi mẫu và tin nhắn tự động là một giải pháp rất hữu hiệu, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Các ứng dụng nhắn tin tự động sẽ khó có thể bán lại lần thứ 2 cho 1 khách hàng, nhưng lại dễ dàng bán cho nhiều đối tượng ở nhiều ngành dịch vụ, từ các shop quần áo cho đến cửa hàng ăn uống…

Kinh doanh dịch vụ đời sống

1. Dịch vụ thiết kế quần áo theo yêu cầu cá nhân

Quần áo với các mẫu mã có sẵn đã quá phổ biến, đặc biệt là nó luôn có nhiều mẫu mã mới với tốc độ chóng mặt.

null
Những trang phục được thiết kế và may đo theo yêu cầu cá nhân chưa bao giờ là hết thời.

Sự tinh tế và vừa vặn đến từ các trang phục được may sẵn và kiểu dáng, chất liệu đúng với mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn kiếm một khoản không nhỏ.

Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt và kỹ năng về thời trang may mặc, hãy thử xem!

2. Dịch vụ trang trí và thiết kế nội thất nhà ở

Rất nhiều người muốn có một nơi ở thật vừa ý, cho dù đó là một căn hộ được thuê. Do đó mà dịch vụ trang trí cho các căn phòng nhỏ được nổi lên như một xu hướng gần đây.

null

Thay vì những căn phòng rời rạc, ít sự gần gũi khi thuê lại thì chỉ với một chi phí nhỏ họ đã có thể sở hữu một căn phòng xinh xắn được bài trí cẩn thận, màu sắc hài hòa từ tất cả các vật dụng.

3. Cung cấp thiết bị thông minh

Thiết bị thông minh đặc biệt là cho gia đình đang được sử dụng rất rộng rãi.

Lấy ví dụ, việc quản lý các thiết bị truyền thống như ánh sáng, cửa khóa, âm nhạc trong một không gian ở sẽ tốn không quá nhiều chi phí nhưng lại cho khách hàng sự thoải mái và tiện ích.

Cung cấp và lắp đặt các thiết bị này cũng đang là xu hướng, bạn có thể nắm bắt và tìm kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Kết

Nhu cầu đời sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng cao chính là cơ sở để ngành dịch vụ không ngừng phát triển.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh dịch vụ ít vốn nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính, khả năng của mình, các cá nhân/doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình hình thức kinh doanh phù hợp để việc kinh doanh có thể mang lại hiệu quả, bền vững và lâu dài.