Hồ Tây được biết đến như một địa điểm thư giãn, vãn cảnh của nhiều người ở Thủ đô Hà Nội.

Tận dụng địa hình đẹp, không khí trong lành nên một số người dân nơi đây đã mở cửa hàng cho thuê xe đạp.

Với giá cả phải chăng, thân thiện môi trường, hỗ trợ tăng cường sức khỏe nên hoạt động đạp xe được rất nhiều người lựa chọn.

null
Với giá cả phải chăng, thân thiện môi trường, hỗ trợ tăng cường sức khỏe nên hoạt động đạp xe được rất nhiều người lựa chọn.

Theo khảo sát của phóng viên VOV, dọc đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) có 4 – 5 cửa hàng cho thuê xe đạp.

Đây là tuyến phố có giao thông thuận lợi nên được các chủ thuê ưu tiên lựa chọn. Tại đây, người thuê xe có thể bắt đầu cung đường đạp xe quanh hồ một cách thuận tiện.

Giá thuê trung bình từ 40.000 – 80.000 đồng/xe/lượt. Trong đó, xe đạp đơn khoảng 40.000 – 50.000 đồng/xe/3 tiếng, xe đạp đôi 100.000 – 120.000 đồng/xe/3 tiếng.

null
Cửa hàng thuê xe thường ở mặt đường, diện tích nhỏ, tận dụng vỉa hè để chứa khoảng 40-50 chiếc xe đạp gồm các loại: xe đạp đôi, xe đạp địa hình, xe đạp thường,... phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, khách hàng thoả thích lựa chọn.

Anh Nguyễn Hải, chủ một cửa hàng cho thuê xe tại Hồ Tây cho biết, nắm bắt được xu hướng của nhiều người muốn "đổi gió" tận hưởng Hồ Tây và đạp xe rèn luyện thể thao đã dần "hot" trở lại nên đã mở dịch vụ cho thuê xe đạp.

"Có những hôm cao điểm như ngày cuối tuần, nghỉ lễ vừa rồi cửa hàng không còn đủ xe cho khách thuê. Trung bình một ngày cho thuê xe, gia đình tôi thu được 1-2 triệu đồng, những ngày cao điểm thu được xấp xỉ 5 triệu đồng", anh Hải chia sẻ.

null
Việc đạp xe quanh Hồ Tây vừa là hoạt động thể thao có lợi cho sức khoẻ vừa là những trải nghiệm thú vị.

Anh Đình Đạt, chủ một cửa hàng cho thuê xe đạp bày tỏ: “Cửa hàng có 50 chiếc xe, mỗi ngày có khoảng gần trăm lượt khách thuê xe. Vào những ngày cuối tuần hay giờ cao điểm buổi chiều, cửa hàng thường “cháy” xe, nhiều người thường phải đăng ký trước đợi đến lượt”.

Cũng theo anh Đạt, làm dịch vụ này ngày đông khách có thể kiếm được 3-4 triệu đồng, nhưng những ngày đầu tuần hoặc ngày thời tiết xấu thì chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng.
"Cho thuê xe đạp cũng cần đảm bảo an toàn cho khách khi thuê. Mỗi lượt khách "mượn" xe về trả, tôi đều phải kiểm tra kỹ lưỡng từ xích, dầu,… đến bàn đạp của xe.

null
Tôi thấy việc cho thuê xe đạp khá ít gặp rủi ro, từ khi tôi cho thuê đến nay chưa gặp trường hợp trộm cắp xe hay quỵt tiền.

Từ khi biết ở Hồ Tây có dịch vụ cho thuê xe đạp, anh Ngọc Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường rủ bạn bè đạp xe vào mỗi buổi chiều.

Anh Ngọc Anh chia sẻ:

"Công ty tôi làm ở gần đây nên khoảng 4-5 giờ chiều tôi và bạn thường thuê xe đạp "chạy" một vòng Hồ Tây. Tôi thấy hoạt động này giúp thư giãn tinh thần rất tốt sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.”

null
"Trước đây, tôi chỉ đạp xe trong phòng tập gym, nhưng từ khi có hoạt động đạp xe Hồ Tây thì việc đạp xe của tôi đã bớt nhàm chán vì tôi có thể vừa tập thể thao vừa ngắm cảnh.", anh Ngọc Anh tâm sự thêm.

Ngoài ra, ở Hồ Tây còn có dịch vụ cho thuê thuyền SUP, Kayak với chi phí khoảng 200.000 đồng/thuyền không giới hạn thời gian rất hút khách thuê để trải nghiệm.