Bán hàng xã hội là gì?

Bán hàng xã hội đề cập đến việc sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng và nó có thể hiệu quả trong lĩnh vực B2B hoặc B2C. Bán hàng xã hội đề cập đến việc sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và nó có thể hiệu quả trong lĩnh vực B2B hoặc B2C.

Bán hàng xã hội cũng có thể liên quan đến tìm kiếm tiềm năng xã hội, có nghĩa là tìm ra những cách sáng tạo để kết nối với khách hàng.

Một người bán hàng xã hội sáng tạo sẽ có thể sử dụng một số đặc điểm của xã hội hoặc một số thông tin nhân khẩu học nhất định để tìm kiếm khách hàng theo cách chưa từng được thực hiện trước đây.

Không chỉ là làm quen với khách hàng mà bán hàng xã hội còn là việc xây dựng nhận thức về thương hiệu. Không chỉ là làm quen với khách hàng mà bán hàng xã hội còn là việc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Đây cũng có thể là thương hiệu cá nhân của bạn hoặc bạn “bán mình” với tư cách là một doanh nhân ngay cả khi bạn hợp tác với các công ty và đại lý khác với tư cách là một người hành nghề tự do.

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta có lẽ đã thực hành bán hàng trên mạng xã hội ở một mức độ nào đó, ngay cả theo cách tinh tế hoặc không chính thức thông qua các hồ sơ xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn.

Chỉ số bán hàng xã hội là gì?

Bạn có thể đo lường mức độ chấp nhận bằng Chỉ số bán hàng xã hội (SSI).

Và bạn có thể đo lường kết quả bằng cách đánh giá tác động đến đường dẫn và doanh thu.

Vậy Chỉ số bán hàng xã hội (SSI) là gì?

Chỉ số bán hàng xã hội (SSI) là một công cụ do LinkedIn tạo ra để đo lường năng lực của một thành viên liên quan đến việc bán một thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua các kênh xã hội. Chỉ số bán hàng xã hội (SSI) là một công cụ do LinkedIn tạo ra để đo lường năng lực của một thành viên liên quan đến việc bán một thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua các kênh xã hội.

Với thang điểm từ 0 đến 100, ở phần thấp hơn của thang đo này là những người tụt hậu chậm hơn trong việc áp dụng các hành vi bán hàng xã hội.

Và ở phần cao hơn là những nhà lãnh đạo xuất sắc trong việc áp dụng và chấp nhận các hành vi bán hàng xã hội trên nền tảng LinkedIn.

SSI đề cập đến bốn thành phần, mỗi thành phần đại diện cho 25 điểm trong số 100, bao gồm:

Tạo thương hiệu chuyên nghiệp, Tìm đúng người, Tương tác bằng những sự thật ngầm hiểu, và Xây dựng mối quan hệ bền chặt. SSI ấn định điểm cho mỗi thành phần và một điểm tổng thể.

Tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Có rất nhiều sự cạnh tranh để giành được sự chú ý và thời gian của những người ra quyết định và việc thiếu sự hiện diện chuyên nghiệp sẽ đưa ra những câu hỏi không cần thiết.

Đại diện bán hàng thường là ấn tượng đầu tiên mà người mua mục tiêu có về một công ty. Đại diện bán hàng thường là ấn tượng đầu tiên mà người mua mục tiêu có về một công ty.

Vì vậy, điều quan trọng là họ phải xây dựng và duy trì một thương hiệu chuyên nghiệp.

Tìm người đúng

Cho dù bạn đang tham gia vào một quy trình đề nghị mời thầu (RFP) hay đang cố gắng tiếp cận một tài khoản đầy hứa hẹn, điều quan trọng là phải nhanh chóng tìm được những người ra quyết định phù hợp và những người có ảnh hưởng.

Rốt cuộc, đối thủ cạnh tranh của bạn đang cố gắng hết sức để kết nối với những người này.

Tương tác bằng những sự thật ngầm hiểu

Trở thành một chuyên gia về chủ đề là điều vô cùng quyền lực trong thế giới ngày nay.

Một trong những khách hàng LinkedIn đã chia sẻ một ví dụ về sức mạnh của điều này.

Một số người bán hàng trên mạng xã hội hàng đầu của công ty đã liên tục tương tác với nội dung trên mạng.

Khi một câu chuyện thời sự quốc gia bị vỡ lở các phương tiện truyền thông đã liên hệ với họ để lấy bình luận.

Điều này đã có tác động tích cực đến công ty vì giờ đây họ đã trở thành những nhà lãnh đạo tư tưởng được công nhận.

Bằng cách thiết lập và xây dựng mối quan hệ bền chặt với một nhà vô địch trong các tài khoản mục tiêu, các đại diện bán hàng sẽ tăng đáng kể cơ hội giành được đúng người - và chốt giao dịch. Bằng cách thiết lập và xây dựng mối quan hệ bền chặt với một nhà vô địch trong các tài khoản mục tiêu, các đại diện bán hàng sẽ tăng đáng kể cơ hội giành được đúng người - và chốt giao dịch.

Sự quan trọng của chỉ số bán hàng xã hội (SSI)

Hiểu rõ về SSI của mình cho phép chúng ta trở thành những nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng tốt hơn và quan sát mức độ thành công của chúng ta khi tham gia.

SSI cao có thực sự quan trọng không?

Khi so sánh những người bán hàng xã hội dẫn đầu có SSI từ 70+ với những người bán hàng xã hội lạc hậu có điểm số từ 30 trở xuống, các nhà bán hàng dẫn đầu nhận thấy số lượng khách hàng mới, các cuộc họp được đảm bảo và các cơ hội được tạo ra thông qua nền tảng LinkedIn cao gấp đôi so với những người bán hàng lạc hậu.

Tuy nhiên, chỉ 1,4% trong tổng số các chuyên gia bán hàng đạt SSI từ 70 trở lên.

Những người bán hàng đầu trên mạng xã hội đang tạo ra lợi thế cho chính họ và cho công ty của họ.

SSI càng cao, thì chúng ta càng có thể bán được thương hiệu và các sản phẩm của mình. SSI càng cao, thì chúng ta càng có thể bán được thương hiệu và các sản phẩm của mình.

Tổng hợp từ nhiều nguồn