Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi về giá trị, nhưng hiện thị trường NFT đang rất sôi động trên toàn cầu, với nhiều sản phẩm NFT có giá lên đến hàng triệu USD.

Không chỉ có các công ty công nghệ nhập cuộc, mà cả các hãng xe cũng đang làm điều này.

Sau cơn sốt tiền điện tử, giới đầu tư tiếp tục tìm kiếm những thị trường tiềm năng và NFT là một “mỏ vàng” mới. Sau cơn sốt tiền điện tử, giới đầu tư tiếp tục tìm kiếm những thị trường tiềm năng và NFT là một “mỏ vàng” mới.

Các nhà sản xuất ô tô đang ngày càng tham gia vào không gian NFT, đó là dự kiến tăng lên 240 tỷ đô la vào cuối thập kỷ này.

Với mục đích tạo ra các mã thông báo kỹ thuật số có thể sưu tập độc đáo, đôi khi được đi kèm với các giao dịch mua ô tô.

Đây cũng không phải là những thương hiệu tên tuổi, từ những món đồ sưu tầm tại nhà đấu giá xe hơi có trụ sở tại Arizona, Barrett-Jackson và tập đoàn ô tô Anh MG Motors cho đến những thương hiệu xe hơi thể thao và sang trọng như Mercedes-Benz và Lamborghini.

Mới đây xe đến từ Ý, Lamborghini thông báo sẽ tổ chức một buổi đấu giá cho chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Coupé cuối cùng.

Mới đây, Lamborghini đã hé lộ về một dự án NFT đầy hấp dẫn, là bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật độc quyền mà Lamborghini hợp tác với một nghệ sĩ ẩn danh để tạo nên. Mới đây, Lamborghini đã hé lộ về một dự án NFT đầy hấp dẫn, là bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật độc quyền mà Lamborghini hợp tác với một nghệ sĩ ẩn danh để tạo nên.

Lần đầu tiên một NFT độc nhất được ra mắt dưới sự hợp tác của nhà sản xuất âm nhạc Steve Aoki, nghệ sĩ đương đại Krista Kim và đơn vị truyền thông INVNT GROUP.

Đây cũng là NFT 1:1 đầu tiên của một mẫu xe hiệu suất cao trên toàn thế giới và lần đầu tiên Lamborghini đấu giá một mẫu xe thương mại kèm với một NFT độc quyền.

Lamborghini sẽ đấu giá NFT siêu xe đầu tiên. Lamborghini sẽ đấu giá NFT siêu xe đầu tiên.

Đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên rực rỡ của Lamborghini, đồng thời thể hiện tầm nhìn của thương hiệu xe nổi tiếng trước ngưỡng cửa thế giới ảo Metaverse.

Nhà sưu tập may mắn sẽ trở thành một phần trong di sản mang tính biểu tượng của thương hiệu.

Đồng thời sẽ nhận được nhiều đặc quyền VIP như được trải nghiệm trước những mẫu xe Lamborghini phiên bản giới hạn chưa được ra mắt.

Người may mắn sẽ có một chuyến tham quan riêng tại bảo tàng Lamborghini, một buổi gặp mặt trực tuyến “Meet & Greet” với Steve Aoki và Krista Kim…

Chỉ có duy nhất một nhà sưu tập sở hữu Lamborghini NFT 1:1, vốn có thể được chia sẻ cho các thế hệ sau.

NFT đầu tiên trên thế giới của Lamborghini sẽ được đấu giá chung với chiếc siêu xe thực tế.

Aventador sẽ đi kèm với NFT của riêng mình, đây sẽ là chiếc Lamborghini đầu tiên trong siêu xe. Aventador sẽ đi kèm với NFT của riêng mình, đây sẽ là chiếc Lamborghini đầu tiên trong siêu xe.

Lamborghini, Krista Kim và Steve Aoki, những người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình sẽ cùng nhau định hình chiếc xe, cũng như sự kết nối giữa thế giới thực và ảo.

Buổi đấu giá trực tuyến sẽ được chủ trì bởi RM Sotheby’s, nhà đấu giá xe hơi hàng đầu thế giới.

“Lamborghini và cộng đồng NFT hiện chia sẻ chung với nhau nhiều giá trị. Chúng tôi đều là những nhà tiên phong đầy sức trẻ, luôn tìm kiếm những dự án và giải pháp công nghệ độc đáo.”

“Dự án này rất quan trọng với chúng tôi vì đây là điều mà chưa ai thực hiện; bên cạnh đó là sự kết hợp với những bộ óc sáng tạo xuất sắc của thời đại.” Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini chia sẻ.

Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini chia sẻ. Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini chia sẻ.

Krista Kim là nghệ sĩ chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa chính cho phiên bản NFT.

Tác phẩm sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của cô, tương tự như dự án Mars House ra mắt trước đó.

Hình ảnh bên trong chiếc Lamborghini Aventador Coupé. Hình ảnh bên trong chiếc Lamborghini Aventador Coupé.

Phong cách nghệ thuật của Krista Kim sẽ xuất hiện trên ngoại thất chiếc Lamborghini Aventador Coupé thực tế, được thực hiện qua chương trình Ad Personam của Lamborghini:

“Chiếc Aventador này là một huyền thoại, đây là mẫu xe hiệu suất cao đầu tiên có mặt ở cả vũ trụ ảo Metaverse cũng như tại thế giới thực.”

“Khi sự thấu cảm kết hợp cùng những công nghệ và thiết kế đột phá, chúng ta sẽ đưa cái đẹp lên một tầm cao mới.”

“Trong giấc mơ Lamborghini NFT của mình, tôi đã nhìn thấy viễn cảnh đường chân trời vào khoảnh khắc hoàng hôn trên sao Hỏa, cùng với Steve Aoki đang biến đổi âm thanh mạnh mẽ của chiếc xe thành những rung cảm về mặt nội tâm. Tôi thật sự rất hứng thú để mang tầm nhìn này đến chiếc xe và bộ sưu tập NFT.”, Krista Kim chia sẻ.

Steve Aoki sẽ sáng tác một bản phối riêng cho NFT, vốn được lấy cảm hứng từ âm thanh của chiếc Aventador cuối cùng.

Bản phối này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành thiết kế của NFT và những họa tiết trên chiếc xe thực tế.

Tác phẩm NFT sẽ là sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Tác phẩm NFT sẽ là sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội được hợp tác với Lamborghini và Krista Kim trong một dự án giàu tính lịch sử, nơi thế giới vật chất, nghệ thuật kỹ thuật số và âm nhạc hòa làm một. Mọi yếu tố thiết kế của chiếc xe này đều mang một ý nghĩa riêng.”

“Do đó tôi muốn bản nhạc của mình sẽ phản ánh chính xác năng lượng tinh thần của dự án, sự rung cảm, tinh thần và sức mạnh.”, Steve Aoki nói.

Ba tên tuổi lớn trong lĩnh vực của mình sẽ kết hợp cùng với đơn vị truyền thông INVNT GROUP trong dự án ra mắt NFT đầu tiên của Lamborghini.

“Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng NFT, và cũng là buổi đấu giá lịch sử trong ngành công nghiệp xe hơi. Sự hợp tác giữa chúng tôi, Lamborghini, Steve Aoki và Krista Kim đại diện cho tinh thần khai phá mọi giới hạn.”

“Tôi rất tự hào về toàn thể đội ngũ của INVNT GROUP, đặc biệt là bộ phận phát triển tại Singapore – INVNT.ATOM, đội ngũ marcom của INVNT GROUP và studio nội dung kỹ thuật số HEVEX.” – Scott Cullather, Chủ tịch và Giám đốc điều hành INVNT GROUP cho biết.

Lamborghini và INVNT GROUP đã kết hợp ba loại hình nghệ thuật: thiết kế, âm nhạc và công nghệ tiên tiến để tạo ra một sự hợp tác chưa từng có với tài năng của hai nghệ sĩ Krista Kim và Steve Aoki.

Chiếc Aventador Coupé cuối cùng và mẫu 1:1 NFT là sự tôn vinh những thành tựu của nhà sản xuất ô tô trong công nghệ, thiết kế và kỹ thuật khi họ đưa di sản mang tính biểu tượng của mình vào tương lai.

Bản NFT và chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Coupé độc quyền sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào ngày 19 tháng 4 này. Bản NFT và chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Coupé độc quyền sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào ngày 19 tháng 4 này.

Tổng hợp, nguồn: Doanh nhân Plus, Dân trí, OTOFUN NEWS