Concept “tinh thần Việt Nam” lan tỏa niềm tự hào

Với phương châm “Vì cuộc sống tốt đẹp hơn mà Việt Nam xứng đáng” (“The Better Life Vietnam Deserves”), LG đã thực hiện các chiến dịch lan tỏa niềm tự hào dân tộc và mang lại những điều tích cực cho cộng đồng.

Chiến dịch “Toả sáng Việt Nam” kể lại những khoảnh khắc đã từng ghi dấu trong lòng hàng triệu người Việt như hình ảnh về tuyến đầu chống dịch kiên cường, các cầu thủ hết mình trên sân cỏ…

null
Hình ảnh biểu trưng cho các chiến binh sao vàng.

Bằng cách sử dụng những hình ảnh biểu trưng nhất cho tinh thần dân tộc của Việt Nam trong hàng loạt các chiến dịch bằng nhiều hình thức khác nhau, LG đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng.

Thông điệp mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng

Năm 2021, LG triển khai chiến dịch “Toả sáng Việt Nam” và truyền nguồn cảm hứng “mỗi cá nhân đều là một chiến sĩ”.

Thông qua đó, chiến dịch đã truyền tải thông điệp mỗi người Việt Nam với một hành động đẹp chính là một điểm sáng trong đời sống hàng ngày.

null
Những hình ảnh ý nghĩa đời thường được LG gợi nhớ lại trong MV Tỏa sáng Việt Nam.

Chiến dịch đã khơi dậy sức mạnh nội lực để cùng nhau đương đầu với những khó khăn trước cơn khủng hoảng COVID-19.

Đối với “Toả sáng Việt Nam”, LG khuyến khích mỗi cá nhân trở thành một mắt xích chặt chẽ của chiến dịch bằng cách làm những điều tốt đẹp hoặc chia sẻ những thông điệp ý nghĩa.

Tiếp nối chặng đường, trong năm 2022, LG một lần nữa chứng minh sự thấu cảm của mình một cách rõ nét thông qua chiến dịch “Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”.

null
Chiến dịch “Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”.

Ngoài ra, LG kết hợp với báo Thanh Niên tổ chức hoạt động vì cộng đồng mang tên “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

null
“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam là một dự án điển hình.

Theo lời chia sẻ của LG, mỗi cá nhân người tốt việc tốt sẽ được nhận phần thưởng tri ân là 200.000.000 đồng.

Ngoài ra, các chiến dịch còn tôn vinh những cá nhân là tấm gương tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, từ đó lan tỏa thông điệp sống tích cực, hướng đến thực hiện những nghĩa cử cao đẹp.

Phương thức truyền tải đúng thời điểm, vừa quen thuộc, vừa sáng tạo

Trong mỗi giai đoạn truyền thông, LG đều sử dụng các công cụ quen thuộc và dễ ghi nhớ nhưng mang lại hiệu quả cao: ra mắt MV cổ vũ tinh thần; lan tỏa thông điệp với sự tham gia của các KOL và cộng đồng fanpage.

1. Chính xác thời điểm

Chiến dịch được thực hiện vào giai đoạn cả nước đang chống dịch COVID hoặc cùng thời điểm với các sự kiện thể thao. Đây là “thời điểm vàng” để thu hút sự quan tâm của công chúng.

Khi cả nước đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ 4, MV “Toả sáng Việt Nam” đã góp phần xoa dịu kịp lúc tâm lý lo lắng.

Bên cạnh đó, đây còn là giai điệu tự hào nâng cao tinh thần thể thao của những cổ động viên yêu bóng đá Việt Nam hướng đến giải đấu Vòng loại World Cup 2022.

null
LG sử dụng đúng thời điểm để khơi gợi tinh thần thể thao.

Chiến dịch “Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam”, diễn ra trong giai đoạn cả nước đang dõi theo hành trình của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games.

Vì vậy, MV “Đồng” của chiến dịch được xem như là lời cổ vũ, lời sẻ chia với thành tựu ấy.

Có thể thấy, yếu tố thời điểm đã được LG vận dụng, góp phần tạo nên thành công đáng kể của chiến dịch.

2. Music Marketing - Âm nhạc bắt tai, hình ảnh gần gũi

Năm 2021, chiến dịch được khởi động bằng MV “Toả sáng Việt Nam” với sự kết hợp của Nhạc sĩ Bùi Công Nam, Ca sĩ Miu Lê, Rapper GDucky.

null
LG sử dụng âm nhạc làm phương tiện truyền tải những thông điệp gắn kết xã hội.

Năm 2022, sử dụng phương thức tương tự, chiến dịch được phát động bằng việc ra mắt MV “Đồng” với sự tham gia của các giọng ca trẻ dẫn đầu xu hướng sống nhiệt huyết, hết mình như Min và G.Ducky.

null
Min và G-Ducky cùng góp giọng, thu hút các khán giả trẻ theo dõi.

Công thức âm nhạc thú vị, kết hợp giữa một ca sĩ sở hữu chất giọng da diết, một rapper thể hiện cá tính riêng bằng dòng nhạc underground đã tạo ra không ít tò mò về câu chuyện mà họ muốn kể.

Thông qua ca khúc, mỗi khoảnh khắc tự hào Việt Nam được gợi nhắc lại: Niềm tự hào thể thao từ những tuyển thủ, hình ảnh quên mình của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch…

null
Các hình ảnh mộc mạc và gần gũi được sử dụng trong MV.

Tuy việc sử dụng âm nhạc không phải là một cách thức hoàn toàn mới, song với cách xây dựng câu chuyện khơi gợi mạch cảm xúc mới và sử dụng sức ảnh hưởng từ những giọng ca nổi tiếng, chiến dịch đã nhanh chóng thu hút được công chúng.

Sự xuất hiện quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và ý đồ sắp xếp bố cục những chiếc TV OLED evo vào khoảnh khắc cuối MV tạo thành hình bông sen – quốc hoa của Việt Nam là những điểm nhấn mang lại nhiều cảm xúc nơi người xem.

null
Với chiến dịch “Toả sáng Việt Nam”, LG khuyến khích mọi người lan toả năng lượng tích cực.

3. Tận dụng sức ảnh hưởng của KOL và các cộng đồng nổi tiếng

LG đã sử dụng sức ảnh hưởng của các KOL/Influencer như Miu Lê, Bùi Công Nam, GDucky, Xuân Bắc, Văn Hậu… để lan tỏa thông điệp.

Nội dung của thông điệp được truyền tải một cách gần gũi, ví dụ như Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ về cứu trợ nông sản, chân sút Văn Hậu gửi gắm câu chuyện về niềm tin thể thao…

null
Kêu gọi sự tham gia hưởng ứng - Hoạt động social.

Các nhân vật có tầm ảnh hưởng, mỗi cộng đồng đều được trao cơ hội để nói về những đóng góp của bản thân.

Nhờ đó, chiến dịch kêu gọi mọi người ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa và chia sẻ một cách gần gũi và truyền cảm hứng.

Ngoài ra, các cộng đồng nổi tiếng như Check in Vietnam, Cháo hành, Yeah1, BeatVN… cũng được sử dụng để chia sẻ những khoảnh khắc tươi đẹp theo cách riêng của họ.

4. Bắt trend TikTok

Bên cạnh đó, LG đã nhanh chóng “bắt trend” bằng việc tổ chức các cuộc thi nhảy trên nền tảng TikTok và đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Góp phần tạo nên sức hút cho chiến dịch này chính là cuộc thi trên nền tảng TikTok “Đồng Dance Challenge” – Bật Sáng Tinh Thần, Nhảy Cùng LG.

Với khoảnh khắc bàn tay nắm lấy bàn tay, thông điệp đồng tâm, đồng lòng được truyền đi một cách đầy cảm hứng.

null
Sức hút của cuộc thi này là vô cùng lớn.

Dù được gợi nhắc bằng những hình ảnh quen thuộc như đồng nghiệp cùng nhau vượt lên chướng ngại vật "deadline", đồng đội cùng nhau khoác lên mình màu cờ sắc áo… hay đồng bọn cùng nhau bắt trend trên TikTok thì chữ "đồng" cũng đã chứng minh được sức mạnh lan tỏa của nó.

Ngoài ra, LG còn tổ chức các hoạt động thú vị khác trên nền tảng mạng xã hội: Minigame (Biểu tượng tự hào, Tỏa sáng Việt Nam) với mong muốn có thể lan rộng hơn niềm tin của sức mạnh quyết chí, đồng lòng.

null
LG tổ chức 2 minigame theo hình thức riêng nhằm nâng cao tinh thần của cộng đồng.

Kết quả các chiến dịch

Với giá trị và thông điệp tích cực, các chiến dịch của LG đã tăng nhận biết về thương hiệu LG thông qua các hoạt động.

MV “Toả sáng Việt Nam” đã Đạt hơn 8.406.500 view trên YouTube và 12.656 lượt tương tác trên fanpage LG Global.

Bên cạnh đó, LG đã truyền cảm hứng thông qua 27 post trên fanpage LG Global và 34 bài viết từ cộng đồng đạt 584.201 lượt tương tác.

null
MV gặt hái được thành công lớn.

MV “Đồng” cũng đã cán mốc 10 triệu lượt xem chỉ trong hơn 2 tháng phát hành trên nền tảng YouTube, chứng minh cho sức hút của chiến dịch.

Ngoài ra, ngay khi vừa phát động vào ngày 30/5, cuộc thi được nhiều TikToker hưởng ứng sôi nổi, thu hút đông đảo người tham gia.

null
Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ cộng đồng người trẻ.

Thấu hiểu đối tượng mục tiêu và thực hiện đúng thời điểm, các chiến dịch vận dụng tinh thần Việt Nam của LG đã thành công trong việc tiếp cận và khuyến khích công chúng tương tác nhiều hơn với thương hiệu.