Cho thuê nơi cư trú ngắn hạn - Phát triển mạnh mẽ hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 và sự xuất hiện của các công ty cho thuê nhà ngắn hạn như Airbnb đã khai sinh ra một loại hình bất động sản mới, cho thuê nơi cư trú ngắn hạn.

Làn sóng mới này làm mờ ranh giới giữa phân khúc khách sạn và nhà ở, khơi mào cho sự phát triển được thiết kế từ đầu nhằm phục vụ các mục đích kép.

null
Một mặt, làn sóng này đáp ứng nhu cầu của những người mua đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng (Ảnh: Unsplash).

Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty cho thuê ngắn hạn WhyHotel, có trụ sở tại Miami, Mỹ, ông Jason Fudin tin rằng xu hướng làm việc từ xa có thể thay đổi cách tiếp cận thị trường bất động sản với một thế hệ trẻ trên toàn cầu.

“Ngay từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu tìm nơi lưu trú ngắn hạn tăng lên. Các khách sạn kiểu căn hộ của chúng tôi có hiệu suất vượt trội so với khách truyền thống trong thời gian đỉnh dịch, thậm chí có những lúc công suất thuê đạt hơn 85%” - ông Fudin nói.

null
Ông cũng cho biết về lợi ích tuyệt vời của loại hình này là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, giúp khách hàng có thể làm việc tại bất kỳ đâu tùy thích (Ảnh: Unsplash).

Ông cũng đưa ra ví dụ: ”Mọi người đi du lịch vì công việc và ở lại để giải trí, đặc biệt là ở Miami, New York và Nashville.”

Nicholas Perez, Phó chủ tịch một tập đoàn bất động sản có tiếng tại Mỹ cho biết thêm đời sống linh hoạt cho phép mọi người có thể tạo ra thu nhập kể cả khi đang vui chơi giải trí hay ăn uống.

Cho thuê nơi cư trú ngắn hạn - Phương pháp đầu tư dài hạn

Mặt khác, xu hướng này giúp chủ đầu tư hoặc chủ nhà có thể kiếm được thu nhập thụ động khi họ không dùng tới tài sản.

Harvey Hernandez, Giám đốc điều hành của Newgard Development Group, một nhà phát triển bất động sản hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ cho biết làm việc từ xa cũng thúc đẩy mọi người di chuyển nhiều hơn, cả trong và ngoài nước.

“Sự tự do này cung cấp cho mọi người cơ hội tuyệt vời để tận dụng ngôi nhà của mình nhằm thu lợi khi họ đi du lịch hoặc đi khám phá những nơi khác trong thời gian ngắn thay vì để không chúng.” - ông Hernandez chia sẻ.

null
Khi được hỏi liệu một số người thuê nhà ngắn hạn có nhu cầu ở lại lâu hơn hay không, ông Hernandez khẳng định có (Ảnh: Unsplash).

Ông nhận thấy thời gian lưu trú đối với các dịch vụ cho thuê ngắn hạn tăng vọt, thể hiện qua điều mà ông gọi là “nhu cầu rất lớn” đối với thời gian lưu trú từ 30 ngày trở lên.

null
Thời gian tới, những thay đổi và phát triển bổ sung được thiết kế rõ ràng hơn sẽ giúp nâng thị trường cho thuê ngắn hạn lên một nấc thang mới (Ảnh: Unsplash).

Đây sẽ là mang đến một chiếc bánh khổng lồ, thu hút cả nhà đầu tư lẫn người thuê.

Không dừng lại ở bất động sản - Cho thuê ngắn hạn lao động

null
Không dừng lại ở bất động sản, các loại hình như xe cộ, dịch vụ đi kèm cũng ngày càng được quan tâm và tăng cao (Ảnh: Unsplash).
Ngoài ra, có một dịch vụ cho thuê ngắn hạn cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các loại hình khác, đó là cho thuê ngắn hạn lao động.

Tasc Outsourcing đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 180 chuyên gia cao cấp tại các doanh nghiệp trên toàn khu vực để đưa ra bức tranh về các xu hướng mới nổi tại nơi làm việc.

Ông Abbas Ali, phó chủ tịch cấp cao của Tasc Outsourcing, cho biết: “Nhiều doanh nghiệp đang phát hiện ra rằng họ vẫn có thể tăng doanh thu bằng cách sử dụng kết hợp các nhà thầu hoặc nhân viên ngắn hạn.”

null
Theo các chuyên gia nhân sự và quản lý được hỏi trong cuộc khảo sát, có rất nhiều lợi ích khi thuê nhân viên bán thời gian (Ảnh: Unsplash).
Gần 2/3 cho rằng tăng hoặc giảm lực lượng lao động nhanh chóng là một trong số lợi ích, trong khi 62% cho biết nhân viên hợp đồng cho họ tiếp cận với nguồn nhân tài có tay nghề cao với kinh nghiệm thích hợp.

Hơn một nửa nói rằng thuê nhân viên bán thời gian làm giảm chi phí chung và tạo điều kiện cho lực lượng lao động linh hoạt và nhanh nhẹn.

null
Một phần ba cho biết nó làm tăng năng suất (Ảnh: Unsplash).

Gary Segesdy - Giám đốc Big Fish Recruitment, cho hay: “Rất nhiều khách hàng trong ngành dịch vụ của chúng tôi sẽ sử dụng các công ty cung ứng nhân lực cho các vị trí việc làm ngắn hạn đến trung hạn, liên quan đến số lượng lớn nhân sự cổ cồn xanh, nơi họ yêu cầu quay vòng nhanh chóng để giành được hợp đồng hoặc huy động nhân sự.”