Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những phát kiến đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thời 4.0. Theo đó, nhiều thương hiệu và doanh nghiệp đã áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm của mình, bao gồm cả thiết bị gia dụng, đồ dùng nhà bếp,...

Mới đây, hai thương hiệu đình đám là LG và Đơn cử chính là LG và Samsung đa cho ra mắt với loạt thiết bị áp dụng trí tuệ nhân tạo AI, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm dễ dàng, thuận tiện. 

Tủ lạnh AI

Trong thực tế, các dòng tủ lạnh thông minh đã xuất hiện từ lâu với việc tích hợp máy tính bảng hoặc màn hình cảm ứng để người dùng điều khiển các tính năng thông minh.

LG quan niệm rằng "thông minh" nằm ở mức độ tiện nghi trong quá trình sử dụng. Vì thế các dòng tủ lạnh của hãng ngoài các tính năng cơ bản như làm lạnh thông minh thì còn được tích hợp thêm InstaView trên cánh tủ.

Màn hình InstaView cho phép người dùng quan sát mọi đồ dùng và thực phẩm bên trong tủ lạnh mà không cần phải mở ra. Màn hình InstaView cho phép người dùng quan sát mọi đồ dùng và thực phẩm bên trong tủ lạnh mà không cần phải mở ra.

Trong khi đó, với các dòng tủ lạnh AI mới của mình, Samsung bổ sung thêm nhiều tính năng như tự động nhận biết và quản lý các loại thực phẩm, gợi ý công thức nấu ăn, thậm chí là hỗ trợ điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Tủ lạnh thông minh của Samsung có tính năng hỗ trợ quản lý thực phẩm và gợi ý thực đơn cho gia đình. Tủ lạnh thông minh của Samsung có tính năng hỗ trợ quản lý thực phẩm và gợi ý thực đơn cho gia đình.

Máy giặt AI

Máy giặt tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể được xem là thiết bị ấn tượng nhất với bộ nhớ tạm thời và khả năng tự động thực hiện quyết định thông minh từ những những kinh nghiệm trong quá khứ.  

Thương hiệu LG đã ra mắt máy giặt và máy giặt/sấy AI DD tích hợp trí tuệ nhân tạo. Cả hai dòng máy đều có khả năng tự động chọn chế độ giặt phù hợp dựa trên trọng lượng và độ mềm của vải. 

Máy giặt thông minh LG có thể được điều khiển bằng các trợ lý ảo thông minh hoặc thông qua ứng dụng ThinQ. Máy giặt thông minh LG có thể được điều khiển bằng các trợ lý ảo thông minh hoặc thông qua ứng dụng ThinQ.

Bên cạnh đó, máy giặt và máy giặt/sấy AI DD còn có thêm tính năng khử trùng và làm sạch quần áo bằng hơi nước và được điều khiển bằng trợ lý ảo Google Assistant hoặc Alexa hay thông qua ứng dụng LG ThinQ trên các thiết bị di động thông minh.

Các dòng máy giặt của Samsung cũng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tự động phân tích độ bẩn của quần áo, nhằm tối ưu quy trình giặt cũng như đề xuất các chế độ giặt tương ứng với từng loại đồ hoặc loại vải.

Máy giặt thông minh của Samsung. Máy giặt thông minh của Samsung.

Đặc biệt, máy giặt AI của Samsung còn có thêm chế độ tự động phân bổ nước giặt và xả theo chu kỳ giặt. Với tính năng này, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình giặt xả.

Điều hòa AI

Dòng điều hoà sử dụng trí tuệ nhân tạo của LG chiếm ưu thế nhờ việc tích hợp hàng loạt các tính năng thông minh như thanh lọc không khí bằng màng lọc hoặc máy phát ion,... 

Điều hoà thông minh LG với ưu điểm thanh lọc không khí và tích hợp với bộ điều khiển ThinQ. Điều hoà thông minh LG với ưu điểm thanh lọc không khí và được tích hợp với bộ điều khiển ThinQ.

Bên cạnh đó, điều hoà thông minh của hãng còn có khả năng tiết kiệm năng lượng thông qua máy nén biến tần kép, đồng thời được tích hợp với ứng dụng ThinQ cho smartphone để điều khiển qua Wifi.

Samsung đã cho ra đời dòng điều hòa Wind-free rất nổi tiếng. Năm nay, hãng đã tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo vào dòng điều hoà này để tối ưu hoá khả năng làm lạnh, sao cho phù hợp với điều kiện môi trường cũng như thói quen của người dùng. 

Điều hoà thông minh thuộc dòng Wind-Free của Samsung. Điều hoà thông minh thuộc dòng Wind-Free của Samsung.

Ngoài ra, thiết bị còn có rất nhiều tính năng vượt trội như lọc bụi mịn, tăng tốc độ làm lạnh, khả năng tiết kiệm năng lượng và không gây khó chịu khi sử dụng,...

Theo GenK.