Đại diện cho“ trí thông minh nhân tạo ”, màu sắc phần lớn có sự ảnh hưởng bởi thời đại kỹ thuật. Vào những năm gần đây, sự phát triển chóng mặt của công nghệ phải làm chúng ta đặt ra câu hỏi - không còn là "công nghệ làm được gì?”, mà là “chúng ta làm được gì với sự hỗ trợ của công nghệ?”.

Màu xanh A.I trong thiết kế. Màu xanh A.I trong thiết kế.

Chỉ trong vòng một năm, thế giới kỹ thuật số đã có thể trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn đến mức độ chóng mặt. Các khái niệm xung quanh Thực tế ảo (A.R.) và Trí tuệ nhân tạo (A.I.), vốn nằm ngoài tầm với của con người, sẽ trở nên hiện thực - và sẽ gần hơn với việc phát huy hết tiềm năng của chúng.

Công ty dự báo xu hướng WGSN, cùng phối hợp với thương hiệu chị em Coloro, đã công bố bảng màu Pantone của năm vào tháng 3, và tin rằng màu xanh lam này sẽ là tông chủ đạo cho ngành thời trang nói riêng và những ngành dịch vụ. Màu xanh A.I. có thể được nhìn thấy rộng rãi trong các biểu tượng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter.

Xanh A.i Xanh A.i

Màu xanh này có thể trông vừa năng động và thời trang, là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế tồn tại trong ranh giới mờ nhạt giữa thể thao và thời trang. Một cuộc khảo sát gần đây về các tông màu được sử dụng trên các trang web lớn nhất thế giới cho thấy, màu xanh lam dễ dàng vượt xa các tông màu khác vì sự “mát" mắt, nhưng không kém phần nổi bật cho những sản phẩm được khoác áo A.I. Aqua.

Những sàn diễn thời trang của năm nay tràn ngập với màu xanh A.I. Hầu như mọi thương hiệu đều đã đưa xu hướng này vào trong bộ sưu tập của họ, cho ra đời từ những sản phẩm từ ready to wear cho đến những chiếc đầm Haute Couture đắt đỏ.

Theo L'officiel.