Thuocsi.vn được thành lập từ năm 2018 và vận hành theo mô hình kinh doanh B2B.

Thuocsi.vn sẽ kết nối với các nhà thuốc, cơ sở y tế với nhà phân phối dược phẩm được cấp phép.

Theo đó, Thuocsi.vn là hệ thống tự động ghép cặp các nhà cung cấp thuốc với cơ sở y tế, đồng thời cung cấp trọn gói dịch vụ logistics nhằm tối giản hoá quá trình cung ứng dược phẩm tại Việt Nam.

Thuocsi.vn cung cấp trọn gói dịch vụ logistics tối giản hoá quá trình cung ứng dược phẩm tại Việt Nam. Thuocsi.vn cung cấp trọn gói dịch vụ logistics tối giản hoá quá trình cung ứng dược phẩm tại Việt Nam.

Thuocsi.vn đã nhen nhóm ý tưởng kết nối nguồn cung – cầu khi nhận thấy vấn đề nhập hàng gây tốn nhiều thời gian và ở vùng sâu vùng xa thường rất khó để đặt được đơn hàng từ các nguồn uy tín.

Nền tảng này sẽ hỗ trợ các quầy thuốc ở nhiều địa phương tăng khả năng tiếp cận với các loại thuốc, góp phần hỗ trợ dược sĩ, bác sĩ cũng như chính bệnh nhân tại địa phương có thể đặt hàng với bất kỳ số lượng nào với mức giá tốt.

Thuocsi.vn gặt hái "trái ngọt"

7.000 nhà thuốc và 200 nhà sản xuất, đơn vị phân phối trong hệ thống, cung cấp trên 7.000 sản phẩm, từ thuốc đến thực phẩm chức năng là số liệu Thuocsi.vn đã đạt được chỉ sau 2 năm ra mắt.

Thuocsi.vn đã hợp tác với 7.000 nhà thuốc và 200 nhà sản xuất. Thuocsi.vn đã hợp tác với 7.000 nhà thuốc và 200 nhà sản xuất.

Ngoài ra, Thuocsi.vn tham vọng xây dựng siêu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Người dùng app ngoài việc giao dịch thuốc, quản lý đơn hàng còn có thể quản lý nhà thuốc, học những khoá học online, kiến thức y tế và thậm chí là vay vốn. 

Super app được kỳ vọng sẽ hỗ trợ những dược sĩ ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận được kiến thức, dịch vụ và nguồn lực tốt để phục vụ cho công việc của họ.

Giao diện Thuocsi.vn. Giao diện Thuocsi.vn.

Đặc biệt, các startup trong lĩnh vực y tế thu hút sự quan tâm nhiều hơn của các nhà đầu tư trong hai năm qua và Thuocsi.vn là một cái tên nổi bật.

Thuocsi.vn lần lượt kêu gọi vốn từ nhiều nguồn đầu tư và số vốn mới này được cho là sẽ giúp startup này phát triển mạng lưới phân phối ở cả Việt Nam và vươn tới nhiều nơi tại Đông Nam Á.

Theo số liệu của BuyMed, doanh thu năm 2020 từ Thuocsi.vn đã tăng gấp 3 so với 2019.

Trong tương lai, công ty có kế hoạch bổ sung các mặt hàng mới như mỹ phẩm, thiết bị y tế với mục tiêu trở thành đối tác của các công ty hoạt động trong lĩnh vực y dược tại Đông Nam Á. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, BuyMed - công ty chủ quản Thuocsi.vn đã mở rộng nền tảng để các đối tác có thể bán hàng online, bổ sung các biện pháp an toàn như vệ sinh văn phòng và nhà kho thường xuyên, giao hàng và thanh toán không tiếp xúc trực tiếp. 

Thuocsi.vn chuyển đổi người dùng như nào khi tích hợp cùng Insider?

Thuocsi.vn ưu tiên tập trung nhân lực để phát triển sản phẩm cốt lõi và dịch vụ. 

Nhà phát triển Thuocsi.vn lựa chọn tích hợp nền tảng công nghệ của Insider nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho đội ngũ kỹ thuật. 

Tích hợp cùng nền tảng công nghệ Insider trở thành lựa chọn thông minh và mang lại hiệu quả cao nhưng Thuocsi.vn cần đối mặt với 2 thách thức:

  • Website thu hút được lượng người dùng đáng kể nhưng lại không đạt được tỷ lệ chuyển đổi mong muốn.
  • Người dùng ghé thăm website nhưng không thực hiện hành vi mua sắm mà lại có xu hướng thoát trang.

Web push & Email – Tương tác & giữ chân người dùng trong suốt hành trình mua sắm đa kênh

Sau khi thu thập dữ liệu, phân tập người dùng, dựa trên các yếu tố như hành vi người dùng, sở thích, nhu cầu, Thuocsi.vn đã vẽ lên một hành trình mua sắm khi người dùng bắt đầu vào trang đến khi thoát ra.

Tại những điểm chạm trên hành trình người dùng này, với công cụ web push, Thuocsi.vn truyền tải những thông điệp nhất quán về nội dung, theo đuổi người dùng xuyên suốt hành trình một cách mượt mà.

null

Điều này nhằm giúp khi họ rời khỏi trang mà chưa mua hàng, công cụ email sẽ được sử dụng để nhắc nhở, thu hút sự quan tâm và kéo người dùng quay trở lại trang.

Ví dụ, khi người dùng ghé trang, có các hành vi xem thông tin thuốc và các sản phẩm, họ sẽ nhận notification từ web push.

Trong trường hợp người dùng chưa thực hiện mua hàng và rời khỏi website, họ vẫn sẽ nhận được email gợi ý về sản phẩm với các thông tin cần thiết và khuyến mãi kèm theo dựa trên sở thích hoặc hành vi xem trang trước đó. 

Điểm chạm này trở thành then chốt khi tỷ lệ người dùng được gợi ý thực hiện click vào link và trở lại website, mua sản phẩm mà họ đã quan tâm.

Việc kết hợp này giúp xây dựng một hành trình người dùng chéo kênh, đa kênh hiệu quả, bám theo người dùng nhưng vẫn khiến họ cảm thấy tự nhiên.

Web suite – Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng

Với giải pháp web suite, Thuocsi.vn mang lại trải nghiệm người dùng tích cực và lôi cuốn hơn với 2 tính năng nổi trội là Onboarding Toolkit và Top Review.

Onboarding Toolkit

Đối với nhóm người dùng lần đầu ghé thăm website, sẽ được hiển thị các bước hướng dẫn trải nghiệm website nhằm giúp họ cảm thấy dễ sử dụng và không bị lạc lối giữa hàng trăm sản phẩm của Thuocsi.vn.

Người dùng khi truy cập Thuocsi.vn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhờ tính năng Onboarding Toolkit. Người dùng khi truy cập Thuocsi.vn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhờ tính năng Onboarding Toolkit.

Top Review

Hiển thị những đánh giá từ khách hàng thân thiết sau khi mua hàng tại Thuocsi.vn đối với nhóm người dùng mới, tạo cảm giác an tâm và giúp người dùng tham khảo thêm về sản phẩm, thúc đẩy hành vi mua hàng.

Thuocsi.vn thường xuyên sử dụng khảo sát ngay khi khách hàng có ý định thoát trang để tìm hiểu khó khăn của người dùng, từ đó điều chỉnh thay đổi UX/UI và cung cấp những trải nghiệm phù hợp hơn.

Đáng chú ý, BuyMed đặt mục tiêu sẽ trở thành một hệ thống số hoá mọi hoạt động của các tiệm thuốc tại Việt Nam và Đông Nam Á. 

Những hiệu thuốc tham gia vào mạng lưới BuyMed sẽ được gắn logo của BuyMed như cách Tripadvisor đang làm trong mảng du lịch.

Cởi mở với những xu hướng mới của thị trường như ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, có lẽ BuyMed sẽ phát triển hơn nữa khi trong tay đã có đầy đủ các yếu tố như lý tưởng, đội ngũ, nguồn lực và có khả năng biến mình thành kỳ lân và tiến xa hơn.

Tổng hợp