Đây là cửa hàng thứ 2 của MUJI tại Việt Nam, sau cửa hàng lớn nhất Đông Nam Á tại TP HCM được mở vào cuối năm ngoái.

Một góc cửa hàng MUJI tại Hồ Chí Minh - cơ sở MUJI lớn nhất Đông Nam Á. Một góc cửa hàng MUJI tại Hồ Chí Minh - cơ sở MUJI lớn nhất Đông Nam Á.

Với diện tích hơn 2.000 m2, cửa hàng flagship của MUJI tại Hà Nội có 5.000 sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm đến đồ gia dụng, nội thất, thực phẩm.

Theo Tetsuya Nagaiwa, Tổng giám đốc MUJI Việt Nam, doanh nghiệp này mất thời gian tìm kiếm mặt bằng tại Hà Nội lâu hơn TP HCM rất nhiều.

Một góc cửa hàng MUJI tại Hồ Chí Minh - cơ sở MUJI lớn nhất Đông Nam Á. Một góc cửa hàng MUJI tại Hồ Chí Minh - cơ sở MUJI lớn nhất Đông Nam Á.

Chia sẻ lý do về việc tìm địa điểm tại Hà Nội lâu như vậy là bởi Quận 1 tại HCM là trung tâm thành phố rất dễ tìm, còn ở Hà Nội có khá nhiều địa điểm tương đồng về tính thu hút khách hàng ở các khu vực khác nhau.

Sau 2 năm khảo sát, MUJI quyết định chọn đặt cửa hàng ở trung tâm thương mại Vincom Center Metropolis, Liễu Giai bởi đây là khu vực đông người Nhật Bản sinh sống và có mặt bằng đủ rộng.

"Chiến lược của MUJI hiện nay là sẽ áp đảo tại hai thành phố lớn trước, nhằm cải thiện và nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Tuỳ thuộc vào sự phát triển kinh tế, dân số và các yếu tố khác, MUJI sẽ cân nhắc mở thêm cửa hàng tại các thành phố khác sau Hà Nội và TP HCM", Tổng giám đốc MUJI Việt Nam nói.

Tổng giám đốc MUJI Việt Nam đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Việt Nam đã thu hút nhiều nhà đầu tư khi kinh tế liên tục tăng trưởng, cũng như dân số trẻ có thu nhập trung bình không ngừng gia tăng.

Rất nhiều khách hàng đã đến mua sắm tại MUJI Hà Nội ngay ngày đầu khai trương. Rất nhiều khách hàng đã đến mua sắm tại MUJI Hà Nội ngay ngày đầu khai trương.

Ngoài ra, ông Nagaiwa cũng cho biết giá một số sản phẩm MUJI tại Việt Nam sẽ rẻ hơn các thị trường khác vì chúng được các đối tác trong nước sản xuất. Tuy nhiên, ông không tiết lộ cụ thể các nhà máy của MUJI đang có tại Việt Nam.

Thành lập năm 1980, MUJI là công ty bán lẻ Nhật Bản, với danh mục sản phẩm gia dụng và đời sống đa dạng như các sản phẩm skincare, văn phòng phẩm, các đồ ăn vặt Nhật Bản,...

MUJI cho biết tạo nên sự khác biệt bằng cách tối giản hóa thiết kế sản phẩm, nhấn mạnh vào tái chế, hạn chế tối đa chất thải trong quá trình sản xuất, đóng gói và chính sách "không thương hiệu".

Theo VnExpress