Vừa qua, các tín đồ làm đẹp chuyền tay nhau hình ảnh chai tinh chất The Ordinary được bán đại hạ giá trên Shopee, loại Niacinamide 10% + Zinc 1%, khi xé bao bì giấy ra để lộ dòng chữ “hộp 3.4 x 3.4 x 11.5 cm” ghi bằng chữ tiếng Việt. Điều này vô cùng khả nghi. Vì mỹ phẩm The Ordinary không được sản xuất tại Việt Nam, cũng chưa được nhập khẩu và phân phối chính hãng. Rất có khả năng chai tinh chất The Ordinary này là hàng giả.

Chụp màn hình TikTok cho thấy vỏ giấy của chai serum The Ordinary giả in chữ tiếng Việt. Chụp màn hình TikTok cho thấy vỏ giấy của chai serum The Ordinary giả in chữ tiếng Việt.

Hình ảnh này khiến nhiều người e ngại rằng mình đã mua phải mỹ phẩm giả khi ham săn hàng giảm giá. Nhiều người còn giữ lại hộp ngay lập tức xé bao bì để kiểm tra xem mình có bị “dính chiêu” không. Nhiều người khác tỏ ra hoang mang, lo lắng vì lỡ vứt mất bao bì rồi, không còn cách nào để kiểm chứng thông tin.

The Ordinary là một thương hiệu mỹ phẩm của công ty DECIEM đến từ Canada, đang được các tín đồ mê làm đẹp săn đón toàn cầu.

null

The Ordinary chưa chính thức đến Việt Nam, giá không thể “hạt dẻ”

Dẫu được các tín đồ làm đẹp săn đón, The Ordinary vẫn chưa phân phối rộng rãi khắp toàn cầu như những tập đoàn mỹ phẩm lớn. Hiện tại, hãng mới chỉ có cửa hàng chính thức tại các quốc gia sau: Canada, Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico và Hà Lan.

Tại Việt Nam, mặt hàng The Ordinary thường là hàng xách tay. Vì vậy trên bao bì của hãng chỉ ghi tiếng Anh chứ không có nhãn phụ tiếng Việt đi kèm. Ngoài ra, hai tinh chất Niacinamide 10% + Zinc 1%, và Alpha Arbutin 2% + HA, cũng có bao bì tiếng Hàn bắt đầu từ năm 2020, nếu hàng được xách tay về từ Hàn Quốc.

Điều cần lưu ý khi mua sản phẩm xách tay: Chúng hầu hết sẽ luôn đắt hơn sản phẩm nhập khẩu chính hãng. Lý do vì người mua sản phẩm xách tay phải mua chúng với giá thị trường, rồi nâng giá lên để chi trả cho chi phí nhập khẩu và ăn lời một ít.

Mặt hàng The Ordinary, loại 30ml, có giá dao động từ khoảng 6 đô-la Mỹ đến 12 đô-la Mỹ. Tương đương 137.000 đến 289.000 đồng. Vì vậy, không thể có chuyện mỹ phẩm xách tay rẻ hơn mức giá này. Chai serum The Ordinary được cho là hàng giả vốn được rao bán ở tầm 145.000 đồng.

null

Lưu ý gì khi mua mỹ phẩm xách tay để tránh mua phải hàng giả?

Mua phải mỹ phẩm giả là điều gì đó đáng sợ hơn rất nhiều khi so với quần áo giả. Vì không thể biết được trong thứ mỹ phẩm ấy chứa nguyên liệu gì. An toàn thì chúng chỉ đơn giản là chứa nước cất hay glycerin. Tệ hơn thì có thể chứa thành phần gây kích ứng, làm tổn hại da.

Tuy nhiên ta có thể phân biệt sản phẩm dạng Serum The Ordinary thông qua các cách như màu sắc, dung lượng và vòi bơm (nắp Wonky). Ví dụ, với những sản phẩm dạng serum The Ordinary được đựng trong ống trong suốt, nếu là hàng thật sẽ có màu trắng đục ngả kem, còn hàng fake sẽ trong suốt hoàn toàn. Với dạng tuýp thì khá khó để phân biệt, bạn cần có sản phẩm chính hãng để đối chiếu hoặc so sánh với hình ảnh trên website chính thức. Dung lượng các sản phẩm The Ordinary real cũng luôn đầy đến tận nắp, còn với hàng giả sẽ bị vơi đi một đoạn. Ngoài ra, tất cả các chai serum có vòi bơm đều có nắp không cố định, khi vặn chặt sẽ thấy chúng không nằm thẳng và khít hoàn toàn. Điều này đôi khi đã làm cho người dùng hiểu nhầm đây là hàng fake, tuy nhiên đây lại là đặc điểm mà The Ordinary cố tình sản xuất ra như vậy. Còn với sản phẩm giả phần nắp khi vặt chặt sẽ khít và thẳng hàng cố định.

Dung lượng các sản phẩm The Ordinary real cũng luôn đầy đến tận nắp, còn với hàng giả sẽ bị vơi đi một đoạn. Dung lượng các sản phẩm The Ordinary real cũng luôn đầy đến tận nắp, còn với hàng giả sẽ bị vơi đi một đoạn.

Để bảo vệ bản thân, tốt nhất bạn vẫn luôn nên mua mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng, được bày bán tại các cửa hàng đáng tin cậy. Còn nếu đã muốn mua sản phẩm xách tay, hãy chú ý về mức giá. Món mỹ phẩm nào rẻ chỉ bằng nửa giá niêm yết hẳn là hàng giả, hoặc bị hư hại về mặt nào đó. “Của rẻ là của ôi”, thành ngữ này chưa bao giờ sai.

Tổng hợp