Nâng cao trải nghiệm khách hàng - “vũ khí" quan trọng của mỗi doanh nghiệp 

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng luôn được coi là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. 

Không chỉ cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà việc tối ưu, đa dạng hoá và làm mới trải nghiệm của các “thượng đế” với doanh nghiệp chính là một trong những “vũ khí” quan trọng nhằm khẳng định vị thế và gia tăng gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu.

“Khách hàng là thượng đế” – Đây là chân lý mọi nhà kinh doanh nào phải nắm để tồn tại trong thời buổi cạnh tranh hôm nay. “Khách hàng là thượng đế” – Đây là chân lý mọi nhà kinh doanh nào phải nắm để tồn tại trong thời buổi cạnh tranh hôm nay.

Câu chuyện tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trong cuộc “đổ bộ” của kỷ nguyên 4.0 và hành trình tạo dựng thương hiệu của các doanh nghiệp tại Việt Nam đang được quan tâm hơn bao giờ hết. 

Khách hàng có thói quen sử dụng sản phẩm, dịch vụ một doanh nghiệp nhiều lần nếu có trải nghiệm tốt

Tạo ra một ấn tượng trải nghiệm tốt, sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng thêm 1 khách hàng trung thành. 

Khi thị trường có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh và thay thế sản phẩm dịch vụ của mình, khiến cho khách hàng có nhiều lựa chọn. 

null

Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ mang đến những tâm lý lo ngại khi lựa chọn một thương hiệu mới, rủi ro họ chọn lựa phải một sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng cũng rất cao. 

Vì vậy xu hướng của hầu hết khách hàng là sẽ chọn lựa những thương hiệu quen thuộc đem lại một sản phẩm chất lượng, trải nghiệm tốt khiến mình hài lòng.

Giúp doanh nghiệp tăng trưởng về doanh thu

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng, khi tệp khách hàng trung thành lớn, số lượt mua của khách hàng được gia tăng theo cấp số cộng. 

null

Từ đó doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ được tăng trưởng theo tỷ lệ thuận của quy mô khách hàng trung thành.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường so với đối thủ

Khi mà chất lượng sản phẩm của đối thủ cũng được chú trọng, quy trình bán hàng cũng được tối ưu thì trải nghiệm khách hàng sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh quan trọng cho doanh nghiệp bạn trên thị trường. 

Nếu không có được phản hồi về trải nghiệm tốt của khách hàng, thay vào đó doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí cho các hoạt động marketing xúc tiến bán khác như chương trình khuyến mãi, tri ân, quà tặng…

Những trải nghiệm tiêu cực sẽ khiến khách hàng tìm kiếm một thương hiệu thay thế khác

Một quy luật tất yếu trong kinh doanh đó là thuận mua vừa bán. Khi khách hàng mua một sản phẩm mà không nhận lại được sự hài lòng và thỏa mãn thì việc từ bỏ nhà cung cấp ban đầu sẽ là điều sớm muộn. 

Vì vậy để đảm bảo được doanh số và lợi nhuận, doanh nghiệp phải đầu tư về chi phí thời gian và tiền bạc để có thể tìm kiếm những khách hàng mới. Việc đó sẽ khó khăn hơn nhiều so với duy trì một khách hàng cũ.

Như vậy, chúng ta có thể nhận ra rằng việc đề cao và tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng là một yêu cầu cần thiết đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

KIDSZONE - Từ khu trông giữ trẻ em đến đa dạng hóa hình thức kinh doanh

KIDSZONE - khu vui chơi dành cho trẻ em khác với môi trường giáo dục. Đến đây, ba mẹ có thể thỏa sức mua sắm quần áo mà không lo lắng về vấn đề trông các em bé. 

YODY đã nhanh chóng bắt kịp, đẩy mạnh không gian vui chơi lành mạnh, khiến khách hàng yên tâm mỗi khi đến mua sắm và trải nghiệm. Động thái kinh doanh này, có lẽ đã đánh thẳng vào tâm lý các hộ gia đình. 

Từ một ý tưởng nhỏ để phục vụ trải nghiệm khách hàng, KIDSZONE đã mở rộng mục đích và thâu tóm cơ hội kịp thời 

Với mục tiêu ban đầu, là muốn đem đến tinh thần thoải mái cho những gia đình có con nhỏ mỗi khi đi mua sắm.

Doanh nghiệp này đã đẩy mạnh hình thức biến từ một khu vui chơi cơ bản thành một nơi vui chơi và đáp ứng mọi nhu cầu của trẻ em. 

null

Đi cùng với đó, là những phút giây mua sắm tại cửa hàng thật thoải mái và xúc tiến thương mại hoá, đẩy mạnh kinh doanh không chỉ hướng đến người lớn mà còn là thời trang của mọi lứa tuổi, mọi gia đình. 

Có thể nói, đây được coi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa ra mô hình độc đáo và đặc biệt này. Tạo ra một lợi thế cạnh tranh trước làn sóng kinh doanh trong làng thời trang Việt. 

Với sự chăm sóc khách hàng mà không phải hãng thời trang nào cũng làm được, mô hình này dần chiếm trọng được tình cảm của người tiêu dùng cũng như gắn kết các gia đình kéo họ đến gần hơn với thương hiệu thời trang. 

YODY Kids - sự kết hợp giữa Fusion cửa hàng thời trang và khu vui chơi

Với định vị là thương hiệu thời trang “quốc dân” dành cho gia đình Việt, YODY đã liên tục đầu tư nghiên cứu các dòng sản phẩm để làm hài lòng “thượng đế” ở mọi giới tính, lứa tuổi – Đặc biệt là trẻ em.

“Tân binh” Thời trang Trẻ em YODY Kids chào sân thị trường giữa đại dịch COVID-19. “Tân binh” Thời trang Trẻ em YODY Kids chào sân thị trường giữa đại dịch COVID-19.

Do đặc thù về đối tượng sử dụng, thời trang trẻ em được đánh giá có tiêu chí tương đối khắt khe hơn so với hàng may mặc thông thường.

Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc thì mức độ an toàn đến sức khoẻ, tính bền vững về chất liệu và ứng dụng tiên tiến trong công nghệ may đan sợi vải là những nhân tố đánh giá một sản phẩm trẻ em đạt chuẩn ở thời điểm hiện tại.

Đây là lợi thế cạnh tranh lớn khiến nhiều thương hiệu thời trang trẻ em ngoại có phần áp đảo trước doanh nghiệp nội địa nhiều năm qua. 

Mặt khác, chính thách thức và cả cơ hội còn bỏ ngỏ đó, đã đặt tiền đề để hãng thời trang với sứ mệnh vươn ra thế giới YODY quyết định đầu tư cho nhóm sản phẩm này.

Đi cùng với những sản phẩm chất lượng dành cho trẻ em, YODY Kids cũng đang hướng đến nâng cao trải nghiệm thông qua sự kết hợp giữa fushion thời trang và khu vui chơi.

Một trung tâm mua sắm thời trang kết hợp cùng tổ hợp vui chơi, giải trí và thể thao hoàn toàn miễn phí và phù hợp cho cả gia đình. Một trung tâm mua sắm thời trang kết hợp cùng tổ hợp vui chơi, giải trí và thể thao hoàn toàn miễn phí và phù hợp cho cả gia đình.

Đây được xem là bước tiến lớn trong chiến lược phát triển toàn diện của thương hiệu. Thông qua xây dựng thiên đường vui chơi, ăn uống và mua sắm YOKIDs đã đi vào giai đoạn phát triển. 

Không chỉ là nơi mua sắm cho bố mẹ, YODY Kids còn là nơi vui chơi, phát triển trí tuệ, định hướng nghề nghiệp thông qua các trò chơi giúp kích thích trí thông minh vận động cho bé.

Mục tiêu kết hợp với các đối tác khác trong lĩnh vực vui chơi dành cho trẻ nhỏ là nhằm gia tăng trải nghiệm cho các gia đình. 

Cụ thể, YODY sẽ đề xuất với một số đối tác để xây dựng chuỗi các thương hiệu trên mỗi địa điểm nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng, hơn hết là tạo nên một Coworking Space dành cho những thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Phương Trang - Trends Việt Nam