Propzy - công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech (bất động sản ứng dụng công nghệ) do ông John Lê thành lập năm 2015 mới đây đã đưa ra thông cáo về chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Propzy Launch, đánh dấu tham vọng trở thành vườn ươm startup của doanh nghiệp này. 

Cơ sở nào cho sự ra đời của Propzy Launch?

Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp các quốc gia năm 2020 của Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu Startup Blink, Việt Nam hiện đang xếp hạng 59 trên thế giới, hướng tới vị thế trung tâm khởi nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Với tổng số 3.000 công ty khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore về số lượng và nhiều gấp ba lần so với đối thủ gần nhất là Indonesia. Điều này cho thấy tiềm năng lớn của các startups Việt trên thương trường.

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ ý tưởng đến thực thi: Propzy Launch – Bring your idea to life. Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ ý tưởng đến thực thi: Propzy Launch – Bring your idea to life.

Bên cạnh đó, tốc độ chuyển đổi số cũng được thúc đẩy hơn bao giờ hết do tác động của dịch COVID-19 lên đời sống. Số hóa và công nghệ thậm chí đã len lỏi vào những ngành nghề tưởng chừng như không thể như xe ôm, giúp việc,... 

Trong khi đó, các doanh nghiệp truyền thống đang trong cơn khát các giải pháp sáng tạo đột phá để giải quyết bài toán kinh doanh trong “thời đại bình thường mới”.

Cán cân thị trường thay đổi, trật tự thế giới thay đổi, đây là “cơ hội vàng” cho các cá nhân, công ty khởi nghiệp đang nắm giữ các ý tưởng, mô hình kinh doanh sáng tạo tung hoành, chiếm lĩnh các thị trường mới. 

Mặc dù việc khởi nghiệp hứa hẹn một tương lai sáng lạn, nhưng hiện thực không hề đơn giản như vậy. Theo thống kê tại Việt Nam, có tới hơn 80% startup không thể duy trì quá 2 năm và chỉ 3% là thành công trong thực tế. 

Ý tưởng khởi nghiệp thực chất chỉ chiếm 1% thành công của startup, 99% còn lại là do các yếu tố khác như chiếc lược, tài chính, quản trị, nhân sự và marketing.

Nếu như không đủ “độ chín” và bản lĩnh thương trường, startups dễ dàng ngã ngựa cho dù trong tay đã có nguồn vốn cực kì lớn.

Chính vì vậy mà các "tân binh" khi khởi nghiệp sẽ cần đến bài học kinh nghiệm từ những người đi trước, sự tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia cũng như mối quan hệ trong cộng đồng.

Dựa trên nhu cầu bức thiết này của giới khởi nghiệp, Propzy đã ra mắt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ ý tưởng đến thực thi: Propzy Launch – Bring your idea to life.

Ông John Lê – CEO Propzy thảo luận cùng các nhà đầu tư. Ông John Lê – CEO Propzy thảo luận cùng các nhà đầu tư.

Startups nhận được những gì khi tham gia Propzy Launch?

Một điều dễ thấy là các tân binh trong làng startups thường gặp phải những khó khăn phổ biến như nguồn vốn, kinh nghiệm quản trị, sự hiểu biết về thị trường hay mối quan hệ với đối tác và khách hàng. Nhiều câu hỏi khó nhằn sẽ được đặt ra trong bước đầu khởi nghiệp:

 • Làm thế nào để triển khai một ý tưởng hay?
 • Làm thế nào để hiểu nhu cầu khách hàng hàng?
 • Làm thế nào nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để gọi vốn? Làm sao sử dụng nguồn vốn để “tồn tại” và “scale up”?

Tất cả câu trả lời sẽ không được trả bằng tiền mà rất nhiều tiền cùng mồ hôi, xương máu. Nhưng thay vì "liều một phen" để rồi vấp ngã, sao người khởi nghiệp không nắm bắt cơ hội được giúp đỡ từ Propzy?

Khi tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Propzy Launch, các startup sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất lẫn giá trị tinh thần như kinh nghiệm, mối quan hệ:

 • Cơ hội đầu tư từ Propzy Network.
 • Cơ hội kết nối với hơn 20 chuyên gia trong lĩnh vực.
 • Gói không gian làm việc với các tiện ích cao cấp (chỗ ngồi làm việc, phòng họp, dịch vụ văn phòng, phòng ăn, gym, yoga).
 • Gói tư vấn dịch vụ cao cấp (chiến lược xây dựng sản phẩm, chiến lược kinh doanh, marketing, pháp lý, tài chính, các dịch vụ sản xuất truyền thông).

Ông John Lê - Founder và CEO Propzy. Ông John Lê - Founder và CEO Propzy.

Đặc biệt, ông John Lê – CEO Propzy, người đã nếm trải nhiều bài học từ thất bại đến thành công với kinh nghiệm chèo lái con thuyền startup tại nhiều thị trường trên thế giới và kinh qua các giai đoạn sóng gió là người phù hợp nhất để chia sẻ cùng các startups ở những bước đầu.

Từ thời điểm thành lập Propzy năm 2015, ông John Lê đã đưa cái tên này trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Proptech khi chuẩn hóa quy trình giao dịch bất động sản tại Việt Nam.

Tính đến năm 2020, ông đã gọi vốn thành công 37 triệu đô đầu tư vào Propzy. Đây là số vốn cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Proptech từ các quỹ đầu tư: Gaw Capital Partners, SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge...

Với hơn 30 trung tâm giao dịch trực tiếp cùng hàng trăm chuyên viên giao dịch bao phủ khắp các địa bàn quận huyện cùng sự am hiểu sâu sắc từng khu vực, Propzy hướng đến việc đi đầu trong các dịch vụ bất động sản với bề dày kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ luật sư và chuyên gia tài chính chuyên nghiệp đầu ngành.

Cá nhân ông John và các đồng sự tại Propzy mong muốn mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho các startup, đặc biệt là các bạn đang “nhập môn”, mới hình thành ý tưởng hoặc ở giai đoạn “early stage”. Ông John Lê phát biểu trong ngày khai trương Propzy Hub – trung tâm kết nối sáng tạo:

“Bạn đang ấp ủ trong mình một sản phẩm, một ý tưởng chưa ai biết đến và khai thác.

Nếu bạn đang cần một lời khuyên, một nguồn lực để hỗ trợ, một đội ngũ đồng hành để biến ý tưởng thành sản phẩm thực thi. Đến với Propzy, chúng tôi và mạng lưới chuyên gia của mình luôn thấu hiểu và sẵn sàng hỗ trợ bạn…”

Với Propzy Launch – Bring your idea to life, Propzy mong muốn sẽ tìm kiếm những ý tưởng, mô hình kinh doanh đột phá trong các lĩnh vực BẤT ĐỘNG SẢN, TÀI CHÍNH, BẢO HIỂM, CÔNG NGHỆ MỚI, GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP…

Đây là những mũi nhọn trong chiến lược phát triển của Propzy tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Hành trình của Propzy - công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech. Hành trình của Propzy - công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech.

Với tham vọng xây dựng nền tảng tiên phong FIRETECH (CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN – TÀI CHÍNH – BẢO HIỂM), Propzy kỳ vọng sẽ kết nối được nhiều đơn vị startup có cùng chung mục tiêu, mang lại những sản phẩm, giải pháp đột phá trong lĩnh vực công nghệ nói chung và bất động sản, tài chính nói riêng. 

Làm sao để trở thành một phần của Propzy Launch?

Chương trình Propzy Launch sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 • Nộp hồ sơ (18/5 – 31/07): Nộp ý tưởng và chọn ra 12 startup có ý tưởng đột phá, khả thi.
 • Bootcamp (17/08): 12 startup được tham gia chương trình huấn luyện chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sau đó sẽ thuyết trình gọi vốn và gặp gỡ các nhà đầu tư. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ chọn ra 3 startup xuất sắc nhất vào chương trình ươm tạo.
 • Giai đoạn Incubation Program (01/09 – 30/12): 3 startup xuất sắc tham gia chương trình Incubation - chương trình hỗ trợ đồng hành cho cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ startup tiếp nhận thị trường, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật, chiến lược tiếp cận thị trường, hỗ trợ pháp lý, vốn… của Propzy Launch.

Tất cả các cá nhân/Startup tại Việt Nam đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây đều có thể tham gia Propzy Launch:

 • Các cá nhân có đủ hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Nhóm khởi nghiệp là tập hợp tất cả các cá nhân có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật Việt Nam.
 • Doanh nghiệp đã thành lập theo pháp luật Việt Nam (gọi chung là startup).
 • Các startup có ý tưởng/ dịch vụ/ sản phẩm có áp dụng yếu tố công nghệ đều có thể tham gia cuộc thi. Đặc biệt với các ngành hàng: tài chính, bất động sản, bảo hiểm, công nghệ mới, giải pháp cho doanh nghiệp.

Đăng ký để trở thành một phần của chương trình Propzy Launch. Đăng ký để trở thành một phần của chương trình Propzy Launch.

Đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Propzy Launch tại đây.

Trends Việt Nam