Bizzi là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA).

Startup Bizzi được rót 3 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A. Startup Bizzi được rót 3 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A.

Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp dễ dàng với nhiều giải pháp kế toán có sẵn.

Đồng thời, nền tảng này cho phép các nhà cung cấp kết nối với khách hàng để tự động hóa các quy trình như đối chiếu kiểm tra, thanh toán hóa đơn,...

Hiện có hơn 100 doanh nghiệp là khách hàng của Bizzi, bao gồm Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity, cùng hơn 4,000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng này hằng ngày. 

Tính đến hiện tại, hơn 300 triệu USD là tổng giá trị hóa đơn xử lý hàng tháng thông qua nền tảng Bizzi.

Bizzi đã áp dụng công nghệ RPA và machine learning (máy học). 

RPA viết tắt của từ Robotic Process Automation - công nghệ mới nổi gần đây dựa trên robot software và AI.

Hay nói cách khác nền tảng Bizzi đã sử dụng một con robot để xử lý công việc tự động trên máy tính. 

Sử dụng RPA giúp Bizzi giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn. Sử dụng RPA giúp Bizzi giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn.

RPA làm việc với các phần mềm khác như Excel, phần mềm kế toán, ngân hàng… và ứng dụng trí thông minh để thực hiện các công việc khối lượng lớn, lặp đi lặp lại theo chu kỳ như: nhập liệu, tạo đơn hàng, cấp quyền truy cập và các công việc đòi hỏi liên tục giao tiếp với nhiều hệ thống khác nhau.

Điều này đã giúp Bizzi giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn. Bên cạnh đó, tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế của doanh nghiệp được củng cố.

Đặc biệt hơn, nền tảng Bizzi được bảo mật bởi Amazon Web Services, đảm bảo quy trình mã hóa dữ liệu theo chuẩn của các công ty kế toán hàng đầu thế giới.

Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về quản lý thông tin ISO 27001, Bizzi đã hợp tác thành công với nhiều khách hàng lớn có yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt như các công ty niêm yết hay các công ty đa quốc gia.

Theo Nhịp cầu đầu tư