Siêu du thuyền THE SEVEN SEAS EXPLORER

Là một trong những chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất trên thế giới, với tổng chiều dài 735 feet (224 mét) và chiều rộng khoảng 102 feet (31 mét), chiếc du thuyền này nặng khoảng 55 tấn.

Preciosa là nhà thiết kế ánh sáng cho nhà hàng chính của chiếc du thuyền này: Compass Rose cũng như hệ thống sòng bạc, giếng trời, cửa hàng trên Boong số 4, thư viện trên Boong số 11, các dãy phòng chính trên Boong số 8 và 9, Regent Suite trên Boong số 14.

null Dài hơn 9 mét và rộng gần 3 mét, chiếc đèn chính đặt trong nhà hàng Compass Rose sẽ khiến bạn chìm trong ánh sáng xanh dịu nhẹ, như lạc giữa đại dương mênh mông.


Những thiết kế này là thành phẩm của sự hợp tác giữa Preciosa cùng Tillberg Design – hãng thiết kế nổi tiếng, có trụ sở tại Thuỵ Điển.

Tại nhà hàng chính của du thuyền, Preciosa đã lấy nguồn cảm hứng của mình từ biển cả. Những giọt thuỷ tinh pha lê Bohemian được thổi bằng tay kết hợp với những mảnh vụn thuỷ tinh được nung chảy, tạo nên những gợn sóng xanh biếc.

Siêu du thuyền NORWEGIAN ENCORE

Điểm nhấn của chiếc du thuyền này đó là những chùm đèn pha lê tinh thể Bohemian. Preciosa là nhà thiết kế ánh sáng của 8 chiếc đèn đặc biệt ở 3 vị trí khác nhau trên chiếc du thuyền Norwegian Encore. 

null Đèn cao hơn 8 mét, được phủ bởi hàng nghìn hạt pha lê thủ công gắn trên một tấm lưới kim loại. 


Thay vì gắn chiếc đèn chùm lại với nhau theo cách thông thường, các nghệ nhân của Preciosa sử dụng một lớp màng đặc biệt, điều này làm cho các hạt pha lê được “làm nóng lên và bị phá vỡ” về mặt cấu trúc .

Điều này tạo nên một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt nhẹ nhàng và huyền ảo. Đây là một chiếc đèn chùm đặc biệt, sử dụng hiệu ứng RGB, mỗi mạng lưới pha lê chứa đến hàng nghìn điểm đèn LED để tạo nên những mảng màu huyền ảo cho chiếc đèn đặc biệt này.

Du thuyền “THE MAJESTIC PRINCESS”

Được sản xuất tại Italia bởi tập đoàn Fincantieri, chiếc siêu du thuyền dài hơn 1083 feet ( khoảng 330 mét), đẳng cấp hoàng gia với sức chứa hơn 4900 hành khách cùng với lữ hành đoàn.

Preciosa được yêu cầu thiết kế và sản xuất đèn chùm để tôn lên không khí vương giả tại hai trong số các nhà hàng trên du thuyền.

null Hệ thống chiếu sáng tôn lên không khí vương giả tại nhà hàng trên du thuyền.Trong khu vực nhà hàng ở boong trên, lần lượt hai vòng tròn đồng tâm với kích thước 15 feet (hơn 4 mét) và 5 feet (1 mét rưỡi) được dựng lên, tạo thành từ các ống thuỷ tinh xoắn.
Một luồng ánh sáng huyền ảo và lơ lửng giữa không trung tạo nên một vùng ánh sáng rực rỡ nhưng ấm áp giữa lòng đại dương bao la.
Du thuyền Katara
Katara được hạ thủy vào năm 2010 với chiều dài 408,2 feet (124m) và đạt tốc độ lên đến 20 hải lý / giờ. Thuyền có sức chứa thoải mái cho 34 khách và 95 thành viên thủy thủ đoàn, vớiội thất của du thuyền do Alberto Pinto thực hiện.
Phần lớn thông tin về chủ sở hữu Katara vẫn còn là một bí ẩn. Những gì người ta có thể chắc chắn về chiếc du thuyền này là nó giữ ngôi vị du thuyền lớn thứ 15 trên thế giới.

null Du thuyền Katara với kiến trúc khác lạ.Khác với những du thuyền kể trên, Katara có nội thất mang hướng đơn giản hơn với phong cách Địa Trung Hải và tông màu chủ đạo là xanh navy - vàng.
Du thuyền Symphony
Du thuyền 101 mét mang tên Symphony từng là siêu du thuyền lớn nhất thế giới vào thời điểm ra mắt (năm 2015). Nhà thiết kế Tim Heywood thuộc Zuretti Interior Design chịu trách nhiệm về nội thất của chiếc du thuyền này.
Du thuyền này chú trọng vào các dịch vụ giải trí ấn tương như rạp chiếu phim ngoài trời, câu lạc bộ bãi biển rộng lớn và hồ bơi contraflow dài 6 mét trên boong phía sau,...
Lấy cảm hứng từ sự thư thái của beach club, nội thất của du thuyền SYMPHONY được đánh giá là rất độc đáo. Chẳng hạn, sự kết hợp của đồ nội thất sáng màu, đồ đạc bằng vàng và các tác phẩm nghệ thuật Châu Phi trong salon chính không thể tìm thấy được ở những nơi khác.

null Salon chính của du thuyền.Nguồn: Tổng hợp