Triển lãm Belvedere (Áo) với châm ngôn "Mang nghệ thuật đến với tất cả mọi người" đã tuyển chọn ra các họa phẩm nổi tiếng nhất để trưng bày trên Art Store của TV khung tranh này.

Art Store của TV The Frame sẽ trưng bày thêm các tác phẩm của bảo tàng Belvedere. Art Store của TV The Frame sẽ trưng bày thêm các tác phẩm của bảo tàng Belvedere.

Những kiệt tác có thể kể đến như "The Kiss” của Gustav Klimt, “Windows” của Egon Schiele, “Early Spring in the Wienerwald” của Ferdinand Georg Waldmüller và “Blooming Poppies” của Olga Wisinger-Florian.

Bộ sưu tập của Belvedere gồm các tác phẩm hội họa từ thời Trung cổ cho đến đương đại. 

Được tổ chức trong bầu không khí đậm chất Baroque tại cung điện Belvedere, triển lãm số trưng bày những tác phẩm tuyệt đẹp của Gustav Klimt cũng như các tác phẩm nổi bật khác của các thời kỳ Biedermeier, Baroque, Vienna khoảng năm 1900 và Trường phái Ấn tượng của Pháp.

Việc kết hợp 17 sáng tác đỉnh cao của 9 danh họa này trên Samsung The Frame đã giúp người dùng ở khắp nơi trên thế giới có thể chiêm ngưỡng các tuyệt tác ngay tại nhà.

Tác phẩm "The Kiss" xuất hiện trên TV Samsung The Frame. Tác phẩm "The Kiss" xuất hiện trên TV Samsung The Frame.

Wolfgang Bergmann, Giám đốc tài chính tại Belvedere cho biết "Nghệ thuật cần kết hợp mạnh mẽ với các đối tác. Dự án này là sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật nhằm tái hiện không gian triển lãm đầy hứng khởi. Cùng với Samsung, chúng tôi mang nghệ thuật đến gần hơn với khán giả quốc tế, đồng thời nhấn mạnh tầm nhìn về nghệ thuật dành cho tất cả mọi người.

Wolfgang Bergmann, Giám đốc tài chính tại Belvedere (ảnh: bên phải). Wolfgang Bergmann, Giám đốc tài chính tại Belvedere (ảnh: bên phải).

"Xu hướng số hóa và những tính năng trên TV Samsung mang lại lợi ích to lớn trong việc triển khai triển lãm số. Tất nhiên, không gì thay thế được việc tận mắt chiêm ngưỡng bản gốc. Thưởng thức bộ sưu tập trên Samsung The Frame có thể truyền cảm hứng cho mọi người làm điều đó."
“Chúng tôi rất vui mừng được mang các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới tới Art Store trên The Frame qua sự hợp tác với Belvedere,” Simon Sung, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Trưởng phòng Sales & Marketing, ngành hàng Điện Tử Nghe Nhìn tại Samsung Electronics cho biết.

Người dùng TV The Frame có thể truy cập những bức tranh thông qua Art Store. Người dùng TV The Frame có thể truy cập những bức tranh thông qua Art Store.

Ông chia sẻ thêm "Kể từ khi giới thiệu The Frame vào năm 2017, Samsung đã tuyển chọn kho tàng nghệ thuật không giới hạn trên Art Store. Thông qua sự hợp tác với Belvedere, người dùng The Frame sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm nghệ thuật độc đáo từ chính ngôi nhà của mình.”

Samsung The Frame đã tích hợp hơn 1.500 kiệt tác từ 42 quốc gia với chất lượng 4K từ các bảo tàng và phòng trưng bày trên khắp thế giới.

Các bảo tàng bao gồm Bảo tàng Prado ở Madrid, Bảo tàng Albertina ở Vienna, Tate Modern ở London, Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg và LUMAS. 

Mối quan hệ hợp tác này cho phép người dùng trải nghiệm The Frame không chỉ đơn thuần là một chiếc tivi mà còn là không gian triển lãm.

Người dùng Việt Nam có thể tiếp cận bộ sưu tập mới này qua chế độ Art Store trên The Frame. 

Từ thiết kế phong cách đỉnh cao đến nhiều tính năng độc đáo được tích hợp chỉ vỏn vẹn trong một chiếc TV, trải nghiệm của người dùng sẽ được nâng lên một tầm cao mới. 

Khi TV tắt, màn hình đen sẽ biến mất và thay thế bởi những kiệt tác nghệ thuật. Khả năng tự điều chỉnh độ sáng và màu sắc của màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng bên ngoài, giữ cho màu sắc tự nhiên của tác phẩm nghệ thuật không bị thay đổi.

Với thiết kế mỏng và tinh tế, kết hợp hoàn hảo ở bất cứ không gian nội thất nào, The Frame sở hữu vẻ ngoài như một khung tranh thực tế, tôn lên thành tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Theo DoanhNhân+