Mobile Money là một trong những chính sách được Ngân hàng Nhà nước tập trung thí điểm

Sáng 1/12, tại hội thảo “Ngày Nông dân không dùng tiền mặt”, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng cho biết:

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chính sách đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến với bà con ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và một trong các chính sách quan trọng đó là phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong đó, việc dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) là một trong những chính sách được Ngân hàng Nhà nước tập trung thí điểm.

Toàn cảnh hội thảo. Toàn cảnh hội thảo.

Những tiện ích mà dịch vụ Mobile Money mang lại

Cụ thể, mỗi tài khoản Mobile Money gắn liền với một thuê bao di động mà bạn đang dùng, sử dụng số điện thoại như một cách định danh tài khoản.

Người dùng có thể dễ dàng thanh toán online mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Với hạn mức thanh toán là 10 triệu đồng/tháng/tài khoản cho tổng giao dịch, Mobile Money gồm 2 hình thức thanh toán:

Thanh toán qua các ứng dụng do nhà mạng cung cấp.

Ứng dụng dịch vụ Mobile Money của Viettel. Ứng dụng dịch vụ Mobile Money của Viettel.

Thanh toán qua tin nhắn SMS trên điện thoại: đối với những vùng chưa có Internet thì đây là hình thức rất tiện lợi và hữu ích.

Thanh toán qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Thanh toán qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

Các đơn vị được cho phép cung cấp Mobile Money

Chính phủ quy định doanh nghiệp thí điểm phải đồng thời có giấy phép trung gian thanh toán ví điện tử và giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần số vô tuyến điện hoặc là công ty con của các công ty có giấy phép trên.

Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho 3 nhà mạng viễn thông gồm VNPT, Mobifone và Viettel để triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Các nhà mạng viễn thông gồm: VNPT, Mobifone và Viettel triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money. Các nhà mạng viễn thông gồm: VNPT, Mobifone và Viettel triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Hạ tầng kỹ thuật thanh toán được chú trọng đầu tư, nâng cấp

Tại hội thảo, ông Dũng cũng cho biết thêm, trong những năm qua, hạ tầng kỹ thuật thanh toán bao gồm:

Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng, hệ thống chuyển mạch và bù trừ điện tử được chú trọng đầu tư, nâng cấp, hoạt động an toàn, ổn định, thông suốt và được mở rộng kết nối đến tất cả các địa bàn tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Phạm Tiến Dũng phát biểu tại hội thảo. Ông Phạm Tiến Dũng phát biểu tại hội thảo.

Tính riêng 9 tháng đầu năm 2021:

Hệ thống bù trừ điện tử và chuyển mạch giao dịch tài chính tăng 96,6% về số lượng và 133,1% về giá trị (so với cùng kỳ năm 2020).

Thanh toán qua kênh điện thoại di động (Mobile Banking) tăng 76,2% về số lượng và 88,3% về giá trị.

Đặc biệt, thanh toán qua kênh QR code tăng 64,1% về số lượng và 127,9% về giá trị (so với cùng kỳ năm 2020).

Hạ tầng kỹ thuật thanh toán được chú trọng. Hạ tầng kỹ thuật thanh toán được chú trọng.

Một số mục tiêu được Chính phủ đề ra để phát triển dịch vụ này tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025

Theo Quyết định số 1813/QĐ-TTg, Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, một số mục tiêu mà Chính phủ đề ra có thể kể đến như:

Từ 80% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản.

Số lượng điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt lên trên 450.000 điểm.

Tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20 - 25%/năm…

Một số mục tiêu được đề ra trong Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025. Một số mục tiêu được đề ra trong Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng cho rằng việc triển khai chính sách phát triển thanh toán không dùng tiền mặt hướng tới người nông dân là vô cùng quan trọng.

Do đó, trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo....

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp:

Tại Quyết định 1813/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ.

Sớm trình Chính phủ Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt và ban hành các văn bản hướng dẫn, Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) hoạt động công nghệ tài chính (fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) hoạt động công nghệ tài chính (fintech) trong lĩnh vực ngân hàng. Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) hoạt động công nghệ tài chính (fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Thứ hai, tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng thanh toán quốc gia:

Nâng cấp hạ tầng Hệ thống thanh toán bù trừ tự động phục vụ các giao dịch bán lẻ theo hướng cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến, xử lý tức thời, hoạt động liên tục 24/7 cho mọi đối tượng và người dân.

Tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng thanh toán quốc gia. Tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp hạ tầng thanh toán quốc gia.

Nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới vào lĩnh vực thanh toán để đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tiện ích, phù hợp với hành vi tiêu dùng ở khu vực nông thôn.

Thứ ba, tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác thông tin:

Tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt, giáo dục tài chính; tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp người tiêu dùng.

Tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác thông tin. Tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác thông tin.

Tổng hợp, nguồn VnEconomyViettel Money