Thay vì trải nghiệm các kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngủi, giờ đây xu hướng giới thượng lưu trên thế giới là chọn cho mình một không gian nghỉ dưỡng ngay tại nhà. 

Việc nghỉ dưỡng tại gia vẫn đảm bảo ta có thể tận hưởng trọn vẹn hệ thống tiện nghi với không gian xanh mát, bình yên ngay tại ngưỡng cửa.

Đây chính là xu hưởng đang nổi lên và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Điển hình như Melbourne (Australia), thành phố này gây ấn tượng với du khách bởi nhiều công trình kiến trúc thiết kế theo phong cách Resort Living bên cạnh những tòa nhà chọc trời.

Nổi bật là dự án khu phức hợp căn hộ Sandringham nằm trong khuôn viên Sandy Hill từng đoạt giải thưởng "The Reserve". 

Khu căn hộ dịch vụ tại Sandy Hill. Khu căn hộ dịch vụ tại Sandy Hill.

Dự án này tọa lạc tại vịnh Half Moon, nằm trên trên bãi biển tuyệt đẹp cùng không gian tràn ngập sắc xanh với bể bơi vô cực. 

Hoặc tại Carolina, Compass Pointe được biết là "cộng đồng hạnh phúc" với phong cách sống như nghỉ dưỡng ngay bên bờ biển Carolinas.

Một căn hộ nghỉ dưỡng trong "Cộng đồng hạnh phúc" Compass Pointe. Một căn hộ nghỉ dưỡng trong "Cộng đồng hạnh phúc" Compass Pointe.

Theo giới chuyên gia, những dự án theo đuổi phong cách Resort Living thường sở hữu vị trí đẹp tại các thành phố lớn.

Điều đó không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng mua căn hộ để sinh sống hay nghỉ dưỡng mà còn thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời.

Sân golf trong Compass Pointe. Sân golf tại Compass Pointe.

Trong khi thị trường bất động sản đang liên tục phải biến đổi để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, Resort Living trở thành xu hướng mới.

Và từ đó nhiều doanh nghiệp đã định hướng đến khi mang tới sự bền vững cho nhà đầu tư và trải nghiệm an cư.

Không chỉ trở thành xu hướng sống ở nhiều nước phát triển trên thế giới, Resort Living đang dần hiện hữu tại thị trường Việt Nam, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là điểm đến mới của phong cách nghỉ dưỡng tại nhà nhờ việc sở hữu bờ biển dài hơn 250km. 

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng có nhiều phong cảnh non nước hữu tình với hệ thống tài nguyên du lịch phong phú cùng nhiều điểm đến thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm như vịnh Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Trà Cổ....

Biển Trà Cổ đẹp nao lòng du khách. Biển Trà Cổ đẹp nao lòng du khách.

Cảnh đẹp của Quảng Ninh mang một vẻ đẹp của sự hòa hợp sông nước, núi non với những hang động đá vôi tuyệt đẹp. 

Hạ Long trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi khi ghé thăm Quảng Ninh. 

Thành phố du lịch bốn mùa - vịnh Hạ Long. Thành phố du lịch bốn mùa - vịnh Hạ Long.

Là thành phố du lịch bốn mùa với vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, Hạ Long liên tục ghi nhận sự tham gia của nhiều ông lớn bất động sản với nhiều dự án tầm cỡ.

Diện mạo khu vực không ngừng thay đổi, đặc biệt là khu vực trung tâm với nhiều dự án đầu tư, khai thác kinh doanh lớn.

Giới chuyên gia nhận định rằng Hạ Long là thành phố thích hợp cho sự phát triển của các sản phẩm bất động sản theo phong cách Resort Living.

Lí do là vì khi kinh tế phát triển, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao, không gian sinh thái và nghĩ dưỡng tại gia sẽ ngày càng được ưa chuộng. 

Hạ Long cũng là nơi mà nhiều người dân miền Bắc mong muốn sở hữu second home vừa để nghỉ dưỡng vừa kinh doanh.

Phong cách Resort Living được đánh giá có thể trở thành xu hướng mới tại thành phố Hạ Long. Phong cách Resort Living được đánh giá có thể trở thành xu hướng mới tại thành phố Hạ Long.

Tuy nhiên thị trường bất động sản tại Hạ Long hiện chỉ tập trung vào khai thác các sản phẩm theo mô hình shophouse, shoptel,... để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Hiếm có dự án theo đuổi phong cách Resort Living đáp ứng được nhu cầu của cả hai nhóm khách hàng mua để ở hoặc mua để nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp lớn đang xây dựng kế hoạch triển khai dự án theo đuổi phong cách Resort Living.

Trong đó, một chủ đầu tư ở Hạ Long cũng quảng bá dự án được bao phủ bởi hệ thực vật đặc trưng vùng ven biển, không gian tràn ngập hương vị biển cả với sắc xanh từ hệ thống 2 ốc đảo lớn được thiết kế 3 tầng, 3 lớp.

Dự án này được kỳ vọng sẽ thu hút du khách đến Hạ Long đồng thời đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.