null

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học sẽ khiến bạn bất ngờ từ chính những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống sẽ tạo lên lợi lích sức khỏe lâu dài cho bạn.


Nghiên cứu do Đại học Limerick (Ireland), Đại học West Virginia (Mỹ), Đại học Bang Florida (Mỹ) và Đại học Humboldt (Đức) phối hợp thực hiện.

Các nhà khoa học đã làm việc với hơn 900 tình nguyện viên trong độ tuổi trưởng thành thông qua việc ghi nhận các đặc điểm tính cách, thông tin về lượng IL-6 (loại protein điều chỉnh phản ứng miễn dịch, là dấu hiệu sớm của nhiều chứng viêm, nhiễm) và lượng CRP (lượng protein phản ứng C trong máu, là dấu hiệu của nhiều chứng viêm nhiễm cấp tính, ung thư), đồng thời đánh giá nguy cơ tử vong của từng đối tượng.

null Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ở người có tính cách tận tâm (tức sống hết lòng, có trách nhiệm) có nguy cơ tử vong thấp hơn 35%, nhờ vào hệ thống miễn dịch vượt trội và nồng độ IL-6 trong máu thấp hơn.


Tiến sĩ Páraic Ó Súilleabháin, chuyên gia tâm lý học thuộc Đại học Limerick, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết:

“Tính cách có vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt cuộc đời, bởi chúng quyết định cách một người suy nghĩ, cảm nhận, hành động, đồng thời cũng tác động đến sức khỏe lâu dài và tuổi thọ của người đó”.

Theo Báo Thanh Niên