Wall Street Journal đã chia sẻ Apple đang tìm cách bổ sung một máy quét vân tay Touch ID quang học trong màn hình cho dòng iPhone 13.

Được biết, thông tin này đến từ cựu nhân viên của Apple, người cho biết máy quét vân tay quang học có thể “đáng tin cậy hơn” so với cảm biến siêu âm.

null Apple đang tìm cách bổ sung một máy quét vân tay Touch ID quang học trong màn hình cho dòng iPhone 13.


Samsung là công ty duy nhất sử dụng máy quét dấu vân tay siêu âm trên các thiết bị hàng đầu của mình, trong khi các nhà sản xuất Android khác dựa trên máy quét quang học.

Bất kể Apple quyết định sử dụng công nghệ gì cho Touch ID dưới màn hình, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật giống như máy quét Touch ID hiện có trên iPhone SE 2020.

Được biết, một báo cáo của nhà phân tích Mark Gurman đến từ Bloomberg vào đầu tháng này cũng từng tiết lộ thông tin cho biết iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay sẽ không có những thay đổi lớn.

Tuy nhiên, model này có thể đi kèm máy quét dấu vân tay ẩn dưới màn hình, vì Apple đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này như một bản nâng cấp quan trọng cho năm 2021.

Mặc dù không được đề cập, nhưng một giải pháp thay thế khác có thể là Apple tích hợp máy quét vân tay Touch ID vào phím nguồn ở cạnh bên trên dòng iPhone 13, tương tự chiếc iPad Air thế hệ mới.

null Touch ID và Face ID sẽ là một nâng cấp đáng chú ý của iPhone 13.


Trong khi các OEM Android đã áp dụng máy quét vân tay trong màn hình trên thiết bị của họ, thì Apple không dự kiến sẽ thực hiện những thay đổi lớn khác đối với dòng iPhone 2021.

Vì vậy Touch ID và Face ID sẽ là một nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là khi thế giới đang cố gắng vượt qua đại dịch và việc đeo khẩu trang sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, cũng có thể Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning lần đầu tiên trong năm nay.

Theo Doanh Nhân Plus