Bên ngoài căn nhà là nét kín đáo, độc lập, bên trong là không gian mở hiện đại

Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh gần ga Takaido, thành phố Tokyo, Nhật Bản, công trình là một tòa nhà màu xám "ẩn mình" trong lớp nền bê tông, khác biệt và nổi bật giữa khu phố.

null

Công trình nhìn từ phía ngoài tạo cảm giác kín đáo, độc lập với những đường nét kiến trúc cứng cáp, góc cạnh, đối lập với không gian rộng mở, hiện đại phía trong. 

Căn nhà gồm 3 tầng và một gara phía trước, đây là nơi sinh sống của một gia đình có 3 thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và một người con gái.

null

Bước vào nhà là một dãy cầu thang màu đen, bên trái là dãy tường được đổ chéo một cách độc đáo, một trong những điểm nhấn xuyên suốt cả công trình. Đằng sau cánh cửa trượt ngang màu vàng là không gian phòng khách và ăn uống, với một phòng ngủ và các khu vực học tập mở.

Với chiều cao trần rộng rãi lên tới 6,8 m, không gian phòng khách được tích hợp chung với khu vực bếp và ăn uống, phía trên khu vực bếp còn được bố trí một gác lửng để gia chủ có thể thư giãn, đọc sách.

Không gian sinh hoạt chung này là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

Thông qua việc kiến trúc sư và gia chủ lựa chọn đồ nội thất từ những năm 60 kết hợp cùng các vật liệu mang hơi hướng tương lai như đèn thả bàn ăn kim loại hay sắc trắng từ tường và cầu thang xoắn...

null

Không gian sinh hoạt chung này cũng được kết nối với một ban công lớn thông qua hệ thống cửa kính trượt rộng 3,6m, giúp mở rộng không gian sinh hoạt, tăng độ thoáng sáng cho căn nhà.

Nội thất trong công trình mang màu sắc sống động, mạnh mẽ và đầy thách thức với sự kết hợp giữa các tông màu nổi bật và trung tính

Căn nhà là sự pha trộn màu sắc một cách đối lập, tạo nhiều điểm nhấn cho không gian sống. Trong không gian bếp là sự đối lập giữa trắng, xám và sắc cam, đỏ.

null

Màu sắc nội thất sống động, mạnh mẽ và đầy thách thức với sự kết hợp giữa các tông màu nổi bật và trung tính.

null

Trong khi đó, không gian phòng ngủ là sắc đối lập giữa trắng và xanh lam, không gian phòng ngủ được lót lớp sàn màu gỗ trầm hơn, tạo cảm giác dễ chịu và ấm áp hơn so với việc sử dụng sàn gỗ trắng ở các không gian khác.

null

Toàn bộ khu vực nhà vệ sinh được ốp bằng những viên gạch men màu trắng hình vuông 10 cm, tường chéo vẫn là một trong điểm nhấn cho toàn bộ không gian căn nhà.

Nguồn: ndh.vn