Triple D là nhà sản xuất khá quen thuộc trong Vpop. Anh từng góp mặt trong đội thi The Remix (Hòa âm ánh sáng) mùa 2 của Hoàng Thùy Linh. Ngoài ra, nhà sản xuất 26 tuổi còn là người đứng sau thành công của Bánh trôi nước (Hoàng Thùy Linh), Talk To Me (Chi Pu)... Mới đây, anh tiếp tục tham gia vào ca khúc Tứ phủ của Hoàng Thùy Linh. 


8caddaeebd880dd07fccdb1aace72847

Triple D là nhà sản xuất đứng sau thành công của các hit Chúng ta không thuộc về nhau, Lạc trôi (Sơn Tùng), Bánh trôi nước, Tứ phủ (Hoàng Thùy Linh), Talk To Me (Chi Pu)..

Tuy nhiên, Triple D được biết tới nhiều nhất với tư cách người góp phần tạo nên thành công cho hai bản hit Chúng ta không thuộc về nhau và Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP.

Nói về những lần hợp tác với Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh hay Chi Pu, Triple D cho rằng đây là cái duyên trong nghề của anh. Nam producer cho biết anh và các ca sĩ trên có sự đồng điệu trong gu âm nhạc. Khi kết hợp, đôi bên đều được tạo điều kiện để đưa cảm xúc thăng hoa.

Dù từng hợp tác với tên tuổi hàng đầu như Sơn Tùng và tạo ra siêu hit Lạc trôi nhưng Triple D không gặp nhiều áp lực trong việc sản xuất âm nhạc. Nhà sản xuất 26 tuổi không đặt cho bản thân mục tiêu buộc phải làm ra ca khúc vượt qua thành tích của Lạc trôi.

Thay vào đó, anh quan tâm tới nội dung và chất lượng của sản phẩm hơn là lượt xem trên mạng. "Chắc chắn bất kỳ ai làm nghệ thuật cũng ngày càng phải nâng mức tiêu chuẩn trong sản phẩm lên rồi. Nhưng có lẽ tiêu chuẩn ở đây tôi ưu tiên trước hết là nội dung truyền tải, là chất lượng sản phẩm", Triple D chia sẻ.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn khẳng định anh không kén chọn trong việc hợp tác hay chỉ làm việc với những ca sĩ có tên tuổi. “Đôi khi đơn giản là nghe được một demo hay của ca sĩ hoặc thấy một giọng ca phù hợp với bài hát, tôi chẳng ngại ngần điều gì mà không bắt tay”, Triple D nói.


st15

Nhà sản xuất 26 tuổi tiết lộ thành công của siêu hit Lạc trôi không hề tạo áp lực cho anh và những tác phẩm sau đó.

Theo Triple D, mỗi nghệ sĩ lại mang đến cho anh những cảm hứng âm nhạc riêng. Nhưng người anh hợp tác nhiều nhất và có sự gắn kết hơn cả là Hoàng Thùy Linh. “Có lẽ do hai chị em chơi với nhau từ thời The Remix, vẫn thường xuyên liên lạc, trao đổi với nhau về những dự án âm nhạc. Sau Bánh trôi nước, chúng tôi lại kết hợp trong Tứ phủ", anh nói.

Nhiều người gọi Triple D là “phù thủy âm nhạc”. Anh cho biết đây vừa là vinh dự vừa là áp lực cho bản thân: "Tôi xem lời khen ấy là động lực để bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. Nó cho thấy mọi người nghe và cảm nhận được những gì tôi đã gửi gắm trong từng ca khúc. Tôi cũng hạn chế lặp lại ý tưởng. Đó là một trong những áp lực lớn nhất của tôi vì luôn muốn đổi mới và học hỏi nhiều thêm nữa".

Đối với ý kiến cho rằng "phù thủy âm nhạc" chỉ là sự ưu ái của khán giả dành cho mình, Triple D nói: "Bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghĩ danh xưng đó xứng đáng hay không. Chỉ đơn giản là tôi cảm nhận được tình yêu và sự ủng hộ của khán giả nếu như có ai gọi mình như vậy. Đó là một món quà khích lệ tinh thần rất lớn và tôi rất trân trọng điều này".

tripled21643385

Triple D cho biết anh gắn bó với Hoàng Thùy Linh nhất trong số những nghệ sĩ từng hợp tác. 

Triple D sinh năm 1993, tên thật là Dương Đại Dương. Anh là thành viên nhóm SpaceSpeakers cùng các tên tuổi đình đám của làng nhạc như Soobin Hoàng Sơn, Hoàng Touliver, Rhymastic...

Cùng xuất thân từ một nhóm làm nhạc và có thế mạnh trong các dòng nhạc trap, house hay dubstep, Triple D khó tránh khỏi việc bị so sánh với những nhà sản xuất khác như Hoàng Touliver và Rhymastic.

Đối với sự so sánh này, Triple D cho biết: "Các anh em xem SpaceSpeakers như gia đình thứ hai, luôn quan tâm và chia sẻ cả về cuộc sống lẫn âm nhạc. Gia nhập nhóm từ khi còn trẻ nên phần nào tính cách và âm nhạc của tôi cũng được hình thành từ đây”.

"Cả tôi, Hoàng Touliver và Rhymastic đều xuất thân từ SpaceSpeakers nhưng mỗi người lại có một cá tính âm nhạc khác nhau. Điều đó mọi người có thể nhận thấy rõ trong các tác phẩm chúng tôi làm suốt thời gian qua. Giữa chúng tôi luôn có điểm chung là tình yêu âm nhạc và luôn muốn mang đến những gì mới nhất, hay nhất để truyền tải vào những tác phẩm khi đến với người nghe", anh nói thêm.

Hiện tại, tham vọng lớn nhất của Triple D là khẳng định rõ cá tính âm nhạc của mình thay vì chú ý tới hào quang showbiz. Anh cho biết vẫn sẽ giữ phong cách làm nhạc điện tử kết hợp với âm nhạc dân tộc đúng với sở trường.

Thời gian qua, thị trường Vpop xuất hiện thêm những ca khúc phát triển theo hướng này và tạo được thành công. Điều đó càng khiến Triple D tin tưởng vào sự lựa chọn và gu âm nhạc của mình.

Theo Zingnews