Nhà thiết kế Lư Bích Sơn đã tạo ấn tượng với người yêu thời trang qua hành trình sáng tạo độc đáo.

San Design Garden, thương hiệu do nhà thiết kế Lư Bích Sơn sáng lập, mang đến cảm giác tươi mát và tràn đầy cảm hứng như được ngồi trong khu vườn xanh mướt. Một cái tên chưa quá lớn trong vô số local brand của Việt Nam nhưng với hành trình sáng tạo độc đáo, cũng đủ khiến người yêu thời trang không thể rời mắt.

Nhuộm họa tiết, dấu ấn mới của thời trang Việt

Nhờ áp dụng kỹ thuật Eco-printing, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cũng như giảm thiểu lượng nước thải, hóa chất tác động vào môi trường.

“Có lẽ việc sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả khiến tôi luôn muốn tiết kiệm mọi thứ. Cho nên, hoa lá cỏ cây sau khi cắm rồi mà đem bỏ đi, tôi vẫn thấy tiếc”.

Tại Việt Nam, đã xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang chọn nhuộm chất liệu tự nhiên từ nguồn nhằm kiểm soát được sắc độ màu vải.

Tuy nhiên, hình thức Eco-printing như miêu tả ở trên còn khá mới mẻ, vì đòi hỏi dụng công và mất rất nhiều thời gian

San Design Garden là cái tên mới toanh trong làng thiết kế nhưng ở những sản phẩm đầu tiên, ngay lập tức gây ấn tượng mạnh trong lòng người yêu thời trang

null Nhà thiết kế Lư Bích Sơn : Người đưa Eco-printing vào làng thời trang Việt Nam.


Không chỉ kỹ thuật nhuộm Eco-printing, các chất liệu mà San Design Garden sử dụng đều có nguồn gốc tự nhiên. Cotton, Line, Dupion, Hemp, Silk Haboutai, Silk Sateen... cho quần áo, khăn choàng, khẩu trang...; gỗ, sợi đay, mây, cói, sợi tơ chuối cho giày, nón và các loại phụ kiện.

“Tính thiên nhiên và thủ công là đặc trưng sản phẩm của San Design Garden. Tôi chọn lọc các kỹ thuật thủ công có thể áp dụng dễ dàng cho sản xuất, nên khi làm được một chi tiết thủ công đẹp và khả thi, tôi thực sự rất hạnh phúc”, chị nói.

Nhà thiết kế Lư Bích Sơn đã đi khắp các làng nghề, xưởng may lùng sục nguyên liệu nhằm đảm bảo chất lượng cho từng khối vải, từng mét sợi tơ chuối để cho ra sản phẩm ưng ý nhất.

Đi một đường thật dài để hiểu thời trang

Nhà thiết kế Lư Bích Sơn đã đi một quãng khá dài, kinh qua nhiều vị trí ở các hãng thời trang lớn nhỏ tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoa Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2003.

Chặng đường thời trang của Lư Bích Sơn có thể chia làm 3 giai đoạn: trước và sau năm 2010, từ năm 2019 đến nay.

Nhà thiết kế Lư Bích Sơn được thỏa sức sáng tạo khi trở thành nhà thiết kế chính của Valenciani, một thương hiệu thời trang cao cấp của Việt Nam. Năm 2009 chị đến Singapore học thêm về thời trang tại Raffles Desgin Institute.


null Việc trở thành giảng viên tại Học viện Thời trang FACE Fashion Design và một số trường đại học đã giúp nhà thiết kế Lư Bích Sơn làm một cú “flash-back”. Ảnh: TL


Việc trở thành giảng viên tại Học viện Thời trang FACE Fashion Design và một số trường đại học đã giúp nhà thiết kế Lư Bích Sơn làm một cú “flash-back” những gì chị đã làm, những nơi chị đã đi và những điều chị đã trải qua.

Nó đánh thức giấc mơ thời thơ bé: sống hài hòa với cỏ cây và yêu vẻ đẹp của từng bông hoa, cái lá kể cả khi chúng tàn phai. Workshop về Eco-printing do Style-Republik tổ chức đã thôi thúc chị phải làm điều gì đó, mới mẻ hơn, thú vị hơn cho thời trang.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư