Đại dịch COVID-19 đã gây nên những ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của ngành tiếp thị di động. 

MMA SMARTIES 2021 tiếp tục đổi mới để bắt kịp những xu hướng mới của thị trường. 

null

Tương tự, các doanh nghiệp đã có những thích nghi, thay đổi chiến lược marketing của mình để có thể đáp ứng được sự mong đợi ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cùng điểm lại 14 chiến dịch "vàng" tại MMA SMARTIES 2021 ở các hạng mục giải thưởng bao gồm:

Chiến dịch Mấy Bé Lì “The journey to inspire Genz”, (2) Chiến dịch Head&Shoulders "How Head & Shoulders Turned Brand's Biggest Disadvantage Into Advantage - Making Themselves A National Sweetheart", (3) Chiến dịch Heineken “Sleek Music In A Can”. 

Chiến dịch Mấy bé lì “The journey to inspire Genz” thành công chinh phục 3 giải thưởng lớn tại MMA 2021: 

Giải vàng Brand Awareness, giải bạc ở hạng mục Social Media Marketing và giải bạc User Generated Influencer Marketing.

Chiến dịch Head&Shoulders "How Head & Shoulders Turned Brand's Biggest Disadvantage Into Advantage - Making Themselves A National Sweetheart" đạt 2 giải:

Giải Bronze Brand Awareness và giải vàng User generated/Influencer marketing.

null

Chiến dịch Heineken “Sleek Music In A Can”:

Giải vàng trong cả 3 hạng mục Consumer Promotions, Product/Service Launch và Best brand experience in mobile rich media.

Chiến dịch Tiger “Collaboration Laboratory: By Gen Z, For Gen Z” đạt 2 giải:

Giải vàng ở hai hạng mục Lead Generation và Cross mobile integration.

Ngoài ra cũng có một số chiến dịch nổi bật khác bao gồm:

Chiến dịch “Refreshing Campaign That Fulfills Tết In 23 Provinces At A Time” của Bia Việt đạt giải Bronze Location Targeting.

Chiến dịch Google “Be kind to your mind” đạt giải vàng Social Impact. 

Chiến dịch “An Everest Adventure with AI” của Ford Everest đạt giải vàng Programmatic and Machine learning.

Ở hạng mục Mobile app bao gồm các giải pháp thương mại điện tử có MB bank với chiến dịch Mobile App Marketing giành vị trí cao nhất.

null

Chiến dịch FE Credit "Creative Optimization with Data Analytics" đạt giải vàng Best data driven display creative.

Chiến dịch “Calcium Corbiere unites pregnant Tiktokers” giành giải vàng Social Media Marketing.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile 'ẵm' giải Vàng Smarties.

Chiến dịch “Real Ambassador Virtual Experience - Bring reality into Game Marketing” của Vo Lam Truyen Ky 1 mobile đạt giải vàng Innovation.

Chiến dịch của Honda “How Honda Mv Won Millions Of Hearts Across Generations & Championed Youtube Tet Trending In Vietnam In Tet” đạt giải vàng Cross Channel intergration và giải Bronze Video Advertising.

Chiến dịch "Discover the world of cough" của Prospan đạt giải vàng Most engaging mobile creative.

null

Có thể nói GenZ đang là đối tượng được các thương hiệu ưu ái lựa chọn hướng tới trong năm 2021. 

Và agency đã đóng góp cho sự thành công của các thương hiệu trong chiến dịch lần này cần kể đến là: 

Dentsu Redder, Mindshare Vietnam và một tân binh mới ACCESSTRADE Viet Nam - Nền tảng tăng trưởng doanh thu hiệu quả.

Trong đó ACCESSTRADE đã không chỉ tạo dựng uy tín với đối tác ngân hàng mà còn nhận được Cúp bạc trong lĩnh vực Mobile Marketing tại MMA SMARTIES™ 2021.

Ngoài ra, TikTok đang dần được biết đến như một nơi khởi nguồn các nội dung tạo xu hướng, từng bước trở thành “sân nhà” của nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô lớn nhỏ, đồng thời là bệ phóng để các nhãn hàng thăng hoa cùng câu chuyện thương hiệu độc đáo, lan tỏa niềm vui, sự lạc quan và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Chiến dịch "Mấy Bé Lì" thành công kết nối với Gen Z

Gia nhập thị trường Việt Nam đã lâu, tuy nhiên Maybelline New York đã gặp phải thách thức để tiếp cận gần hơn với đối tượng Gen Z ngông nghênh, quyết liệt. 

Vì vậy Maybelline New York tạo nên sự kết nối, trở thành thương hiện truyền cảm hứng cho Gen Z trong chiến dịch “Mấy Bé Lì, chẳng sợ gì”.

Kết hợp 3 nét cá tính Tlinh, Naomi và Yến Ji trong MV “Mấy Bé Lì". Kết hợp 3 nét cá tính Tlinh, Naomi và Yến Ji trong MV “Mấy Bé Lì".

Thành công trong việc tìm ra điểm chung, Maybeline phát hiện 2 điểm tương đồng giữa tài sản thương hiệu Maybelline (brand equity) và các giá trị Gen Z theo đuổi: sự đa dạng và sự đam mê.

Giá trị, tinh thần và concept sản phẩm của Maybelline lần này đều được lấy cảm hứng từ con người và thành phố New York. 

Cụ thể, tinh thần New York đề cao sự khác biệt, tương tự, Gen Z cũng là thế hệ không thích bị dán nhãn hay định nghĩa bản thân bởi một hình mẫu rập khuôn nào.

Bởi vì đây là một trong những chiến dịch lớn trong năm, sau khi cân nhắc Maybeline quyết định tập trung vào 2 kênh chính là YouTube và TikTok.

Ở chiến dịch lần này, Maybelline New York đã khéo léo tiếp cận Gen Z khi tập trung truyền tải thông điệp về phong cách sống ngông nghênh, liều lĩnh, quyết liệt của thế hệ này. 

Không chỉ chơi chữ “Maybelline – Mấy Bé Lì”, thương hiệu còn gán đặc tính “lì lâu trôi” của sản phẩm với các nét tính cách đặc trưng của Gen Z: “lì lợm”, “gir-lì”, “love-lì”. Có lẽ đó là lý do giúp chiến dịch nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Trải nghiệm âm nhạc AR - Những trải nghiệm đẳng cấp mà chỉ Heineken mới có thể cung cấp

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 10 tháng 6 năm 2021, người tiêu dùng nhận được một gói bốn lon Heineken x Top DJs phiên bản giới hạn cho mỗi lần mua thùng carton kiểu dáng đẹp của Heineken Original trên tất cả các kênh phân phối ngoại thương trên toàn quốc.

Thiết kế phiên bản giới hạn Heineken x Top DJ. Thiết kế phiên bản giới hạn Heineken x Top DJs.

Chương trình khuyến mãi này cũng được áp dụng cho người tiêu dùng Heineken Silver tại một số tỉnh thành phố được chọn.

Các gói phiên bản giới hạn này đi kèm với một mã QR đặc biệt cho phép người tiêu dùng kích hoạt trải nghiệm âm nhạc thực tế tăng cường (AR) trong lòng bàn tay của họ.

Người hâm mộ EDM thậm chí có thể trộn các nhịp điệu của riêng họ được cá nhân hóa với tên của họ bằng cách truy cập trang web của chiến dịch tại liên kết này.

Trải nghiệm âm nhạc AR đã được kích hoạt từ ngày 24 tháng 5. Những sự kiện này sẽ cho phép người tiêu dùng thể hiện kỹ năng DJ của họ và thậm chí có màn trình diễn của họ được chiếu trên màn hình LED lớn tại các địa điểm nổi tiếng ở cả hai thành phố. 

Chiến dịch này một lần nữa sẽ giới thiệu người tiêu dùng Việt Nam với thế giới- những trải nghiệm đẳng cấp mà chỉ Heineken mới có thể cung cấp. "

Honda Việt Nam chiếm trọn trái tim cộng đồng mạng trong chiến dịch "Đi về nhà"

Tết Tân Sửu không giống những Tết trước, MV Tết ra lò sớm với nơm nớp lo sợ không thể đạt mục tiêu đề ra, nhưng Honda Việt Nam với "Đi Về Nhà" lại thành công hơn cả mong muốn.

Kiên trì lựa chọn chủ đề “về nhà”, thông điệp “Ride to Happiness” hay “Hành trình hạnh phúc, muôn nẻo yêu thương” của Honda Việt Nam dễ dàng đi vào trái tim của triệu người Việt, giá trị của ngày Tết được gửi gắm khéo léo qua những giai điệu cùng với Đen Vâu và JustaTee.

Không phô trương hay theo trào lưu âm nhạc yêu đương đôi lứa, “Đi Về Nhà” vẫn khiến người xem xúc động với câu từ như lời an ủi, bầu bạn tới những người con đang “mắc kẹt" xa nhà. 

Đen Vâu, JustaTee và Honda Việt Nam trong MV Đi về nhà. Đen Vâu, JustaTee và Honda Việt Nam trong MV Đi về nhà.

Khoảng cách có thể xa xôi và gia đình chưa được đoàn viên, chiếc xe vẫn lăn bánh trên con đường mưu sinh, nhưng nhà vẫn luôn ở trong tim.

Với thông điệp và cách tiếp cận dung dị nhưng chạm tới trái tim người nghe, giai điệu "Đi Về Nhà" vang lên ở khắp nơi, kéo dài từ trước đến sau Tết, trở thành bài hát được phát nhiều nhất và phủ sóng nhất mùa Tết 2021.

ACCESSTRADE giải bài toán giữ chân người dùng trung thành cho MB Bank

Bài toán tăng trưởng mà MB Bank đặt ra cho ACCESSTRADE Việt Nam khi ra mắt ứng dụng MB Bank đó là đó là thu hút 2,5 triệu người dùng thật sau eKYC chất lượng trong vòng 6 tháng.

Để đạt được mục tiêu đầy thử thách và giúp MB Bank tăng trưởng bền vững, đây là chiến dịch lần đầu tiên ACCESSTRADE áp dụng mô hình CPR (Cost Per Register) để thu hút 100% người dùng thực, với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. 

Khác với các mô hình CPI thông thường, với CPR khách hàng chỉ trả phí duy nhất trên người dùng thật đạt chuẩn chất lượng sau eKYC.

null

Ngoài ra, đội ngũ ACCESSTRADE thường xuyên tổ chức các chương trình đua Top hấp dẫn, chương trình MGM độc quyền. Không ngừng đào tạo và truyền cảm hứng để Publisher hoạt động năng nổ hơn.

Bên cạnh nỗ lực thu hút người dùng mới, đội ngũ ACCESSTRADE Vietnam còn cùng với MB Bank giải bài toán giữ chân người dùng trung thành bằng cách biến MB Bank app thành một "Super App" với phương thức đặc biệt nhất lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đó là chọn lọc tích hợp các chương trình hấp dẫn người dùng từ hệ sinh thái độc quyền ACCESSTRADE với hơn 74 triệu SKUs sẵn có như: 

Hàng ngàn voucher mua sắm miễn phí, chương trình hoàn tiền cashback siêu hấp dẫn, cùng với rất nhiều các chương trình khuyến mãi, game và các hoạt động tương tác tại áp do MB Bank tổ chức.

Chiến dịch MB Bank là chiến dịch tiêu biểu nhất trong rất nhiều chiến dịch mobile app marketing mà ACCESSTRADE Việt Nam đã triển khai từ năm 2020 với các đối tác lớn hàng đầu như Techcom Bank, TP Bank, HD Bank…và các tổ chức tài chính trong ngoài nước.

Prospan - thương hiệu Dược phẩm tiên phong tại Việt Nam xây dựng “thư viện tiếng ho” trên nền tảng số

Đây là lần đầu tiên giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo này được trao cho một nhãn hàng dược phẩm - mảnh đất vốn được xem là không có nhiều “đất” cho sự sáng tạo trong triển khai các hoạt động Marketing.

Prospan là thương hiệu Dược phẩm tại Việt Nam xây dựng “thư viện tiếng ho” trên nền tảng số với sự góp sức của các bác sĩ, chuyên gia y tế, cung cấp các thông tin về tiếng ho một cách rộng rãi, trực quan và tin cậy.

Prospan đạt giải vàng Marketing với "Thư viện tiếng ho" trên thị trường Việt Nam. Prospan đạt giải vàng Marketing với "Thư viện tiếng ho" trên thị trường Việt Nam.

Là nhãn hàng thị phần số 1 trong ngành hàng siro ho thảo dược có mặt tại thị trường Việt Nam trên 10 năm, Prospan Việt Nam nhận thấy sứ mệnh của mình trong việc tạo ra những nội dung quảng cáo văn minh, sáng tạo và mang lại thông tin chính xác, hữu ích cho người tiêu dùng.

Với thư viện tiếng ho đầu tiên tại Việt Nam trên nền tảng số, nhãn hàng Thuốc ho Prospan mong muốn cha mẹ được tiếp cận các kiến thức chuẩn y khoa về bệnh hô hấp nói chung và tiếng ho nói riêng một cách đầy đủ, chính xác, trực quan và khoa học.

Bằng cách hiểu được âm thanh của tiếng ho và các dấu hiệu đi kèm, ba mẹ có thể dự đoán sớm các bệnh lý đường hô hấp của trẻ nhỏ, từ đó biết cách để điều trị các triệu chứng sớm, ngăn cơn ho diễn tiến nặng hơn.

Các thông tin cung cấp giúp nêu bật tầm quan trọng về nhận thức mức độ nguy hiểm của tiếng ho để có các giải pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe của con.

Sự kiện ra mắt thư viện tiếng ho trên nền tảng số đã thu hút sự chú ý của Đài truyền hình VTV, các báo lớn, nghệ sĩ, KOLs, các chuyên gia về hô hấp tại Việt Nam.

Bằng sự kết hợp các yếu tố "vàng" từ thấu hiểu hành vi người dùng, phát triển thông điệp sáng tạo, cho đến lựa chọn đúng "điểm chạm truyền thông" (communication touchpoint) các thương hiệu đã thu về những con số giải thưởng ấn tượng tại giải MMA SMARTIES 2021.

Hồng Trâm - Trends Việt Nam