Dáng hoa tulip - sự mượt mà trong kiến trúc

Miami là một thành phố cận nhiệt đới nằm tại Bang Mặt trời mọc Florida, giữa Everglades và Bắc Đại Tây Dương.

Ở trung tâm thành phố của “thành phố kỳ diệu” này, tháp Okan sẽ được chính thức ra mắt vào năm 2026.

Dẫn đầu với hình dạng là hình ảnh của hoa tulip, quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Robert Behar. Dẫn đầu với hình dạng là hình ảnh của hoa tulip, quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Robert Behar.

Tòa nhà 70 tầng cao 274 mét vươn vào không trung và gấp vào trong ở trên đỉnh, giống như một nụ hoa tulip đang khép lại trước khi những cánh hoa còn lại nở ra.

Behar nói: “Đường cong của hoa tulip mượt mà và quyến rũ, điều này thể hiện rất tốt cho thiết kế của một tòa nhà, từ đó tạo ra diện mạo hoàn toàn khác so với những tòa nhà hình chữ nhật điển hình”. Behar nói: “Đường cong của hoa tulip mượt mà và quyến rũ, điều này thể hiện rất tốt cho thiết kế của một tòa nhà, từ đó tạo ra diện mạo hoàn toàn khác so với những tòa nhà hình chữ nhật điển hình”.

Ngoài bất động sản nhà ở để bán, tháp Okan sẽ có phòng khách sạn và văn phòng.

Các tiện nghi bao gồm hồ bơi trên tầng mái và sân thượng với các khu lều và tầm nhìn ra Miami trải dài từ vịnh sang trung tâm thành phố; một trung tâm thể dục; spa; một nhà hát; một hầm rượu;…

Ghi dấu loài bản địa trong thiết kế

Khu dân cư thượng lưu Upper East Side được biết đến với những cư dân giàu có, nhà hàng thú vị và cửa hàng thiết kế nằm dọc theo Đại lộ Madison.

Đó là một khu dân cư đẹp mắt, có sự pha trộn giữa những ngôi nhà bằng đá cát kết nâu cổ điển với các cao ốc đẳng cấp.

Và một trong những tòa nhà có kiến trúc ấn tượng ở “vùng đất thượng lưu” này phải kể đến tòa nhà Số 200 East 83, được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư Robert A.M Stern Architects.

Số 200 East 83, tại khu Upper East Side của New York, là một ví dụ khác về khu dân cư theo chủ đề hoa. Số 200 East 83, tại khu Upper East Side của New York, là một ví dụ khác về khu dân cư theo chủ đề hoa.

Mặt tiền bằng đá vôi vùng Indiana của tòa tháp được chạm nổi với những bông hoa dại từng là thực vật mang tính bản địa của khu vực.

Nhóm thiết kế muốn tôn vinh di sản của khu vực này bằng cách khắc hoạ dấu ấn mãi mãi của những loài hoa đã biến mất.

Tòa nhà có 86 dinh thự phong phú với diện tích từ một đến sáu phòng ngủ với giá khởi điểm từ 2 triệu USD.

Chủ sở hữu có thể tận hưởng các tiện ích như hồ bơi dài 22 mét với trần vòm cao; một khu vườn mùa đông với một sân thượng ngoài trời; một khu spa với các phòng trị liệu; thư viện; rạp chiếu phim;...

Sự hài hòa đẹp đẽ giữa các loài hoa

Flatiron House, ra mắt vào mùa hè 2022 này, bao gồm hai tòa nhà được nối với nhau bằng khu vườn trong nhà trồng các loại hoa và cây bản địa.

Ở tại New York, khu Flatiron House, nằm gần Công viên Quảng trường Madison, cũng hướng thiết kế của mình đến cảm hứng của các loài hoa. Ở tại New York, khu Flatiron House, nằm gần công viên Quảng trường Madison, cũng hướng thiết kế của mình đến cảm hứng của các loài hoa.

Khu này có 44 dinh thự và tiện nghi như phòng tập thể dục với phòng tập yoga và sân hiên có cảnh quan liền kề, phòng trò chơi và màn hình chiếu phim. Giá bắt đầu từ 1,98 triệu đô la.

“Cây trồng lâu năm bản địa có mùi thơm”

Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles.

Los Angeles của nước Mỹ là một địa điểm du lịch nổi tiếng được cả thế giới biết đến với độ sầm uất nhất nhì thế giới sở hữu phim trường điện ảnh Hollywood.

Khu số 670 Mesquit do KTS người Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế ở Los Angeles, hiện đang được xây dựng. Khu số 670 Mesquit do KTS người Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế ở Los Angeles, hiện đang được xây dựng.

Nằm trong Quận Nghệ thuật của thành phố, khu phát triển hỗn hợp số 670 Mesquit với nhà ở có các công viên công cộng và cảnh quan xuyên suốt với thảm thực vật được mô tả là “cây trồng lâu năm bản địa có mùi thơm”.

Sự độc đáo của hoa móng Rồng

Chuyển từ các tòa nhà sang bất động sản riêng lẻ, khu nghỉ dưỡng Secret Bay ở Caribê, trên đảo Dominica, có hai biệt thự Ylang Ylang, (hoa móng rồng) được đặt tên theo loài hoa cùng tên.

Những ngôi nhà đứng trên một “thân” chính và giống như những cánh hoa của loài hoa Ylang Ylang, mọc trong khuôn viên của Secret Bay. Những ngôi nhà đứng trên một “thân” chính và giống như những cánh hoa của loài hoa Ylang Ylang, mọc trong khuôn viên của Secret Bay.

Các biệt thự rộng gần 150 mét vuông và có một phòng ngủ gồm bồn tắm, hai sân ban công, nhà bếp trong nhà và ngoài trời và một hồ bơi.

Giá cho quyền sở hữu phân số theo từng phần trăm bắt đầu từ 208.000 đô la và quyền sở hữu toàn bộ bắt đầu từ 3,8 triệu đô la.

Tạm kết

Tuyệt đẹp về mặt thẩm mỹ theo nhiều cách khác nhau, thiết kế lấy cảm hứng từ hoa vừa được tổng hợp là những nơi giúp mọi người có thêm lựa chọn về không gian sống của mình.

Có lẽ tốt nhất chúng ta nên mô tả những thiết kế này như một trải nghiệm đa giác quan hoàn chỉnh.

Theo Style Magazine