null Chia sẻ mới nhất của CEO kiêm chủ tịch GM Mary Barra trên Linkedin. 


Các công ty sẽ cùng nhau tận dụng lợi thế về phần mềm, kỹ thuật phần cứng, điện toán đám mây, khả năng đáp ứng cho việc sản xuất và các đối tác trong hệ sinh thái nhằm tạo ra sự đột phá trong giao thông nhằm hướng đến một môi trường đi lại an toàn hơn, thân thiện với môi trường và dễ dàng tiếp cận đến đại bộ phận công chúng.

null Dan Ammann, CEO của Cruise.


Dan Ammann, CEO của Cruise cho biết.

“Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến một phương tiện an toàn, tốt hơn và chi phí thấp hơn đến mọi người. Đây không chỉ là cuộc chạy đua về công nghệ mà còn là cuộc đua của lòng tin. Microsoft chính là “niềm tin vàng” về dân chủ hóa của công nghệ, sẽ là nhân tố thúc đẩy cho chúng tôi thương mại hóa xe tự hành sử dụng điện hay dịch vụ ''đi xe chung''.

Nền tảng công nghệ đặc quyền

Để khai phá tiềm năng của điện toán đám mây cho các phương tiện tự lái, Cruise sẽ tận dụng nền tảng Azure (một nền tảng đám mây và điện toán biên của Microsoft) để tối ưu hóa các giải pháp xe tự hành của mình trên quy mô lớn.

Với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây đặc quyền của Cruise, Microsoft cũng sẽ tham gia nghiên cứu sâu hơn kiến thức chuyên môn trong ngành và cùng Cruise tạo nên những đổi mới trong các sản phẩm hướng đến khách hàng và phục vụ các công ty vận tải trên toàn cầu thông qua việc tiếp tục đầu tư vào nền tảng Azure.

Microsoft sẽ tham gia cùng với General Motors, Honda và các nhà đầu tư tổ chức khác sẽ cùng tham gia một khoản đầu tư cổ phần khoảng hơn 2 tỷ đô la vào Cruise, nâng mức định giá công ty sau đầu tư là 30 tỷ đô la.

null Satya Nadella, CEO của Microsoft.


Satya Nadella, CEO của Microsoft cho biết:

“Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số đang ''tái sinh'' lại mọi khía cạnh trong công việc và cuộc sống của con người, bao gồm cả cách luân chuyển con người và hàng hóa. Với sức mạnh của nền tảng Azure, chúng tôi sẽ giúp họ đưa phương tiện giao thông tự lái trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai.”

null CEO kiêm chủ tịch của GM Mary Barra.


CEO kiêm chủ tịch của GM Mary Barra cũng cho biết:

"Microsoft đã ‘’chắp thêm cánh” để chúng tôi hướng tới một tương lai không có va chạm, không khí thải và không tắc nghẽn. Microsoft sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh việc thương mại hóa các phương tiện tự lái hoàn toàn bằng điện của Cruise và giúp GM nhận ra nhiều lợi ích hơn nữa từ điện toán đám mây. Chúng tôi sẽ dự định ra mắt 30 xe điện mới trên toàn cầu trước năm 2025. Việc này sẽ sẽ thúc đẩy quy mô kinh doanh và dịch vụ phát triển".

Ngoài ra, GM sẽ hợp tác với Microsoft để đẩy nhanh các sáng kiến ​​số hóa bao gồm: khả năng cộng tác, lưu trữ, trí tuệ nhân tạo và máy học. GM sẽ tìm thêm các cơ hội hợp tác với Microsoft để hợp thức hóa việc vận hành các chuỗi cung ứng kỹ thuật số, thúc đẩy năng suất và đưa các dịch vụ di động mới đến với khách hàng nhanh hơn. 

Nguyễn Phát