Một nhân viên Altai Sibiri trước quầy trao cháo "giã chiến".

Nhân viên Altai Sibiri tại điểm tổ chức cùng phục vụ cháo nhung Hươu cho đội ngũ y, bác sĩ.

Bắc Giang gồng mình chống dịch, thương hiệu cung cấp các sản phẩm tăng cường sức khỏe Altai Sibiri tiếp sức thiết thực bằng những suất cháo nhung hươu bổ dưỡng

Bắc Giang tính đến 8/6/2021, Bắc Giang ghi nhận 3281 bệnh nhân mắc Covid-19 trong đó 247 ca đã khỏi bệnh, 1 ca đã tử vong.  Trong số đó, số bệnh nhân điều trị tại 14 cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến... trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chiếm nhiều nhất với trên 3.100 bệnh nhân.

Đội ngũ y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm xuyên ngày đêm. Đội ngũ y, bác sĩ vất vả vì phải lấy mẫu xét nghiệm xuyên ngày đêm.

Với lượng bệnh nhân đông và số lượng cần lấy mẫu xét nghiệm lớn các y bác sĩ mỗi ngày phải làm việc 20 giờ, chỉ ngủ 2-3 giờ, nghe 200 cuộc điện thoại, chân không chạm đất, thiếu cả những giây phút nghỉ ngơi, ăn uống.

Rớt nước mắt đội ngũ y, bác sĩ kiệt sức. Rớt nước mắt trước cảnh đội ngũ y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc liên tục.

Khó khăn hơn nữa khi thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè, đội ngũ y tế phải khoác trên mình đồ bảo hộ dày cộm, nặng thùng thình và khẩu trang kín mít từ trên xuống dưới, nhiều y bác sĩ do không chịu được nhiệt đã ngất xỉu, nhưng lại tiếp tục lao vào "cuộc chiến" ngay sau khi tỉnh.

Công ty Altai tất bật chuẩn bị vào tâm dịch. Công ty Altai Sibiri chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch tiếp sức y, bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang.

Một chi nhánh phân phối của công ty Altai. Một chi nhánh phân phối của công ty Altai Sibiri gần tâm dịch Bắc Giang chuẩn bị khởi hành đi hỗ trợ.

“Chia lửa” với những khó khăn và gian khổ của đội ngũ y bác sĩ, cùng trăn trở với nỗi lo các bác sĩ không đủ điều kiện sức khỏe trong điều kiện làm việc thiếu thốn và căng thẳng, công ty Altai Sibiri đã quyết định làm chương trình thiện nguyện cung cấp các suất cháo nhung hương dinh dưỡng, an toàn cho các y bác sĩ tại Bắc Giang.

Y, bác sĩ được hậu phương "tiếp sức" bằng tứ đại danh dược

Cháo nhung hươu từ lâu đã được đánh giá là món ăn cực kỳ tốt vì có tính bổ dưỡng, an toàn, dễ ăn và đem lại hiệu quả cao cho cơ thể.

Nay với thực trạng bác sĩ phải gồng mình chống dịch, cường độ làm việc cao vượt mức người thường thì rất cần nguồn dinh dưỡng trực tiếp và bổ dưỡng để duy trì được nhịp độ khắc nghiệt.

Hiểu rõ điều này công ty dược phẩm Altai Sibiri với sản phẩm thế mạnh là nhung hươu nhập khẩu trực tiếp vùng núi Altai Siberia, Liên Bang Nga đã nhanh chóng có kế hoạch cụ thể đồng thời liên hệ với tỉnh Bắc Giang với hi vọng có thể phối hợp với đội tình nguyện để nấu những nồi cháo nhung Hươu nóng hổi cho đội ngũ y, bác sĩ ăn lại sức.

Công ty Altai và tình nguyện viên tất bật chuẩn bị suất cháo. Công ty Altai Sibiri và tình nguyện viên tất bật chuẩn bị các suất cháo cho các y bác sĩ.

Nhân viên Altai xếp những suất cháo nóng hồi mang đến cho y, bác sĩ. Nhân viên Altai Sibiri xếp những suất cháo nóng hồi mang đến cho y, bác sĩ.

Nhờ có kế hoạch hành động cụ thể và sản phẩm nhung Hươu của công ty Altai Sibiri đã được cấp phép sử dụng, người sử dụng cũng phản hổi về giá trị dinh dương cao, đặc biệt tốt cho người suy nhược nên tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tức tốc với công ty Altai Sibiri để thực hiện dự án.

Trong nhung Hươu cũng chứa nhiều chất giúp tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch đặc biệt giảm thiểu căng thẳng stress, là điều mà y bác sĩ đang rất cần, đây là lựa chọn phù hợp nhất cho đội ngũ y bác sĩ hiện tại.

Công ty Altai phối hợp với tình nguyện viên ở Bắc Giang. Công ty Altai Sibiri phối hợp với tình nguyện viên ở Bắc Giang tổ chức nấu nướng phục vụ 7.500 suất cháo cho 2.000 y bác sĩ ở Bắc Giang.

Cụ thể, công ty Altai Sibiri đã phối hợp với Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang, Ban lãnh đạo Huyện Việt Yên tổ chức cung cấp nguyên liệu và nấu nướng 7500 suất cháo nóng Nhung hươu Sibiri.

Thời gian nấu cháo là từ ngày 9 - 14/6/2021 tại Phòng giáo dục Huyện Việt Yên (QL37, TT. Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang). Sau đó, ban tổ chức tiến hành phát cháo tới tay các y bác sĩ từ 5 giờ -7 giờ sáng hàng ngày theo kế hoạch.

Các phần cháo đã được phát trong 6 buổi sáng, trung bình mỗi ngày 1.000 suất cháo, mỗi bệnh viện được phục vụ ba buổi cách ngày.

Một bác sĩ nhận những suất cháo nóng vào buổi sáng. Một bác sĩ nhận vội những suất cháo nóng hổi được gửi tới vào sáng sớm bên ngoài khu cách ly.

Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ 5. Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ 5.

Đồng thời khi được biết trong đội ngũ y, bác sĩ chống dịch ở Bắc Giang vì đi chống dịch mà không có thời gian tổ chức sinh nhật cho chính mình. Altai Sibiri đã nghĩ ngay ra cách giúp y, bác sĩ đỡ tủi thân bằng cách tổ chức sinh nhật ngay điểm phát cháo.

Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ 3. Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ 3.

Vì không kịp chuẩn bị nên buổi sinh nhật cũng chỉ có cháo thay bánh Gato, đồng đội và tình nguyện viên thay người thân, đồ bảo hộ thay vội cho chiếc váy nhưng điều thú vị là những y, bác sĩ đều rất bất ngờ và phấn chấn.

Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ. Altai Sibiri tranh thủ tổ chức sinh nhật cho đội ngũ y, bác sĩ.

Và mặc dù bữa tiệc nhỏ chỉ kịp diễn ra trong vài phút đồng hồ nhưng đọng lại trong lòng đội ngũ tổ chức sinh nhật là rất nhiều cảm xúc và dư âm, một kỷ niệm khó có thể phai mờ.

Đại diện công ty Altai Sibiri cho biết, mong muốn lớn nhất của chuyến thiện nguyện lần này là góp vào một lời động viên, sự cổ vũ về mặt tinh thần lẫn sức khoẻ giúp các y bác sĩ tiếp thêm sức lực trong công cuộc chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

Sản phẩm bảo chứng chất lượng

Công ty Altai Sibiri là công ty đã 10 năm tuổi, chuyên nhập khẩu những sản phẩm quý từ Liên Bang Nga đặc biệt là những thực phẩm, dược liệu quý thuộc "rừng vàng" Seberia.

Mẫu hàng hóa hóa sừng (gạc) được Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri trưng cầu giám định theo Công văn số 03/CV- ATS, ngày 18/03/2020 là sừng của loài Nai có tên khoa học là Rusa timorensis.

Hươu sinh sống tại vùng núi Altai Serbia. Hươu sinh sống tại vùng núi Altai Serbia.

Nai (Rusa timorensis) không có tên trong các Phụ lục của Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES) theo thông báo số 296/TB-CTVN-HTQT ngày 27/11/2019 của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam.

Một góc quang quang cảnh vùng núi Altai Serbia. Một góc quang quang cảnh vùng núi Altai Serbia.

Vùng núi Altai Serbia nơi loài Hươu này sinh sống đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới tự nhiên với nhận xét: "khu vực này tượng trưng cho chuỗi hoàn hảo nhất của các thảm thực vật vùng cao tại trung tâm Siberia, từ thảo nguyên, thảo nguyên-rừng, rừng hỗn hợp, thực vật vùng phụ cận núi cao và thực vật vùng núi cao".

Nơi đây cách xa khu vực công nghiệp của châu Âu, được UNESCO chú ý bảo tồn, tạo ra một môi trường nguyên bản nhất cho sinh vật phát triển nên mọi sản vật đều được kiểm soát chặt chẽ trong vấn đề khai thác để duy trì cân bằng sinh thái và bảo tồn loại nên nhung Hươu ở vùng núi này đặc biệt "sạch".

Dãy núi Altai. Dãy núi Altai mang lại nguồn thực vật vô cùng đa dạng phong phú cho mọi loài sinh vật.

Đồng thời Hươu ở vùng núi Altai Serbia có nguồn thức ăn rất phong phú từ cây cỏ, nấm cho đên thảo dược...vào hè khi mùa đông đã qua khiến nhung loài Hươu này đã được những nhà khoa học Liên Xô đánh giá rất cao về vị ngon, dễ ăn giá trị dinh dưỡng và dược động lực học. 

Cũng chính vì nhung Hươu có giá trị dinh dương cao không chỉ trong nước mà được quốc tế công nhận, cộng với việc đội ngũ y, bác sĩ nhiều lúc vội vàng cũng chỉ kịp uống sữa cầm hơi nên Altai Sibiri quyết định không gì tốt hơn cho y, bác sĩ trong tâm dịch là một bát cháo nóng dễ ăn và cực nhiều dinh dưỡng, qua thực tiễn nhận đinh này là hoàn toàn chính xác.


Tổng hợp.