Trang phục công sở đa dạng sắc màu.

Trang phục công sở đa dạng sắc màu.

Bạn có thể nghĩ rằng, chọn trang phục công sở màu đen trông có vẻ nghiêm túc và giản dị, hoặc chỉ vì chúng giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, mặc trang phục màu đen đến công sở lại chứng tỏ rằng bạn là người thiếu tính tưởng tượng, kém linh hoạt, lười biếng trong mắt đồng nghiệp.

Khác với vẻ giản dị, trang phục màu đen làm bạn thiếu tính tưởng tượng và kém linh hoạt trong mắt người khác. Khác với vẻ giản dị, trang phục màu đen làm bạn thiếu tính tưởng tượng và kém linh hoạt trong mắt người khác.

Sheila Dicks - chuyên gia người Canada về lĩnh vực phong cách – đồng sáng lập của Fashion Expert Network cho biết:

“Trong tiềm thức của chúng ta, những màu sắc chuyển tải nhiều thông điệp khác nhau và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn cũng như tâm trạng của những người làm việc xung quanh bạn”.

Dù bạn có nhận thức được hay không, thì những màu sắc trang phục bạn chọn khi đến công sở vẫn kèm theo thông điệp bạn muốn gửi gắm đến mọi người.

Chẳng hạn, trang phục màu be sẽ có ý nghĩa khác với màu xanh hải quân.

Đó là lý do tại sao bạn cần xem trọng việc chọn trang phục khi phỏng vấn tuyển dụng.

Trang phục màu trắng - có làm bạn lo lắng?

Người có tâm lý lo lắng, sốt ruột về mọi thứ xung quanh mình và chỉ chờ cơ hội thích hợp để bộc phát chúng. Vì thế, ngoại trừ bạn là họa sĩ, bác sĩ, y tá, đừng nên chọn trang phục toàn màu trắng.

Ngoại trừ bạn là họa sĩ, bác sĩ, y tá, đừng nên chọn trang phục toàn màu trắng. Ngoại trừ bạn là họa sĩ, bác sĩ, y tá, đừng nên chọn trang phục toàn màu trắng.

Trang phục màu xanh lá - thân thiện hay xa lánh?

Thể hiện quyền lực, sức mạnh và sự bảo thủ. Gam màu đại diện cho thiên nhiên mang ý nghĩa lạc quan, tích cực và sự bình yên đặc trưng. 

Nếu thường xuyên diện những thiết kế màu xanh lá, cuộc sống chắc hẳn rất giàu năng lượng, vui vẻ và hòa đồng. Đôi khi, sẽ trở nên hơi “bướng bỉnh” vì nhu cầu bộc lộ bản thân và khẳng định cá tính giữa cộng đồng quá quyết liệt.

Gam màu đại diện cho thiên nhiên. Gam màu đại diện cho thiên nhiên.

Trang phục màu hồng liệu có quá nữ tính?

Màu hồng không chỉ dành cho phụ nữ. 

Nam giới mặc trang phục màu hồng tái hoặc hồng hơi đỏ là mẫu người tự tin, táo bạo và có tính độc lập, thích chăm chút bề ngoài.

Phụ nữ nếu chọn màu hồng nhạt có tính dễ gần và hòa đồng với mọi người. Nếu chọn mặc toàn màu hồng sáng có khuynh hướng tạo tâm lý bất an trong mắt đồng nghiệp.

Màu hồng không chỉ giành cho phụ nữ. Màu hồng không chỉ giành cho phụ nữ.

Trang phục màu tím - lịch lãm, uy quyền:

Màu tím thể hiện sự lịch lãm, uy quyền, thể hiện đẳng cấp và cách cư xử theo kiểu của đế vương.

Đàn ông chọn màu tím giống màu rượu vang luôn tạo được ấn tượng tinh tế về phong cách trước mọi người.

Phụ nữ mặc áo khoác ngắn, đồng phục hoặc áo choàng màu tím thể hiện sự tự tin, quyền lực và sức mạnh.

Màu tím lịch lãm, uy quyền. Màu tím lịch lãm, uy quyền.

Trang phục màu vàng - thiện cảm hay thành kiến?

Thể hiện người vui tính và ngẫu hứng, dễ gần gũi và không ngại bất trắc, khó khăn. Hơn thế, bạn là người có khả năng động viên người khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu vàng giống như màu của mù tạt dễ tạo thành kiến với mọi người hoặc cho thấy, sức khỏe của bạn không tốt lắm.

Màu vàng mùa tạt dễ tạo thành kiến với mọi người. Màu vàng mùa tạt dễ tạo thành kiến với mọi người.

Trang phục màu cam ấm áp, nhưng đừng lòe loẹt:

Những bộ trang phục màu cam thể hiện bạn là một người ấm áp, hòa đồng và dễ kết bạn. Tuy nhiên, màu cam đậm tạo sự lòe loẹt và gây mất thiện cảm với người xung quanh. 

Bạn có thể kết hợp màu cam với màu trái đào hoặc các màu khác sẽ tạo hiệu quả tích cực hơn.

Trang phục có quá nhiều màu cam sáng tạo sẽ làm đồng nghiệp nghĩ bạn là người “bệ rạc” hoặc thích nói chuyện của người khác.

Màu cam ấm áp, hòa đồng. Màu cam ấm áp, hòa đồng.

Trang phục màu nâu - màu của sự sống:

Màu nâu tượng trưng cho màu đất, sự sống và Trái đất. Nhắc đến màu nâu, chúng ta thường nghĩ đến sự ổn định, an toàn và đáng tin cậy.

Nếu trang phục màu nâu có những đường cắt tinh tế mặc kèm với màu xanh, hồng, vàng, xanh lá cây sẽ tạo ấn tượng tốt với người xung quanh.

Màu sắc tạo hiệu quả tích cực. Màu sắc tạo hiệu quả tích cực.

Trang phục màu đỏ - ý chí và tiềm năng:

Thể hiện người có tiềm năng hơn hẳn đồng nghiệp, vì đây là màu của quyền lực, không chịu khuất phục trước khó khăn và có năng lực tập trung cao. Tuy nhiên, nếu trang phục chỉ toàn màu đỏ thì thể hiện điều ngược lại.

Màu sắc của ý chí và tiềm năng. Màu sắc của ý chí và tiềm năng.

Đàn ông có thể chọn trang phục có nút gài đỏ kèm comple và caravat màu đậm. Phụ nữ mặc màu đỏ có thiên hướng về chính trị và có tài ăn nói trước công chúng.

Một số trường hợp, phụ nữ chọn màu này là người khá thông minh và nghiêm khắc. Họ có thể tạo sự hào nhoáng trước mọi người, nhưng không thể nắm vị trí lãnh đạo khi làm việc theo nhóm.

Có thể bạn chưa biết : XU HƯỚNG MÀU SẮC THỜI TRANG MỚI NHẤT

Theo Doanh Nhân Plus