Thiết kế bố cục mở không còn là sự lựa chọn của người tiêu dùng 

Thiết kế không gian theo bố cục mở được khá nhiều người ưa chuộng vì chúng mang lại sự rộng rãi và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. 

Không gian được thiết kế theo bố cục mở sẽ đánh mất sự riêng tư. Không gian được thiết kế theo bố cục mở sẽ đánh mất sự riêng tư.

Tuy nhiên, nhiều người buộc phải làm việc tại nhà hoặc tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Thực trạng này khiến một số gia chủ thấy nhận thấy được nhược điểm trong xu hướng này và nó cũng không mang lại sự riêng tư cho mọi thành viên trong gia đình. 

Bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn phòng để phân chia ngôi nhà của mình thành các khu vực khác nhau để tăng cường sự riêng tư. Bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn phòng để phân chia ngôi nhà của mình thành các khu vực khác nhau để tăng cường sự riêng tư.

Do đó, thiết kế không gian theo bố cục mở sẽ ít phổ biến hơn vào năm 2022.

Sử dụng kệ mở sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn?

Bạn có thể đã từng yêu những căn bếp thơ mộng với đầy những chiếc kệ mở. 

Kệ mở sẽ tạo ra cái nhìn lộn xộn trong không gian bếp. Kệ mở sẽ tạo ra cái nhìn lộn xộn trong không gian bếp.

Tuy nhiên, nhiều người biết rằng tính năng thiết kế theo xu hướng này chỉ đẹp trong ảnh và thực tế thì nó sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên lộn xộn, rườm rà. 

Vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ chuyển các kệ mở sang tủ.

Phối màu trung tính không còn được xem chuộng

Cách phối màu trung tính đã trở nên phổ biến trong suốt một thập kỷ qua. 

Cách phối các gam màu trung tính đã trở nên lỗi mốt và sẽ là xu hướng ở lại trong quá khứ. Cách phối các gam màu trung tính đã trở nên lỗi mốt và sẽ là xu hướng ở lại trong quá khứ.

Bây giờ, đã đến lúc chuyển sang các màu tươi và đậm tạo để tạo nên sự nổi bật. Các tông màu xanh lá cây như ô liu và cây xô thơm sẽ thay thế các cách phối màu trung tính.

Nội thất giá rẻ có đi đôi với chất lượng?

Sử dụng nội thất giá rẻ sẽ khiến không gian không được duyên dáng và tinh tế, do vậy xu hướng này sẽ bị loại bỏ và mất dần theo thời gian. 

Đồ nội thất giá rẻ sẽ được thay thế những sản phẩm chất lượng cao hơn. Đồ nội thất giá rẻ sẽ được thay thế những sản phẩm chất lượng cao hơn.

Năm 2022 này, mọi người sẽ quan tâm hơn đến việc đầu tư một sản phẩm nội thất có chất lượng, chịu được thử thách của thời gian và đây cũng là xu hướng được mong đợi nhiều hơn vào năm nay.

Phong cách trang trại dần bị lu mờ 

Gần đây, những người đam mê trang trí nhà đã không còn ưa chuộng với phong cách trang trại bởi các phụ kiện cổ điển, các chi tiết bằng sắt rèn và các bức tường bằng vải bố... nó không còn gây được sự hấp dẫn, thậm chí tạo sự rườm rà. 

Phong cách trang trại sẽ bị coi là nhàm chán, thiếu cuốn hút trong năm 2022 này. Phong cách trang trại sẽ bị coi là nhàm chán, thiếu cuốn hút trong năm 2022 này.

Những người tiếp tục trang trí theo phong cách này thì họ sẽ thêm các điểm nhấn đậm để tăng sự cá tính cũng như sự tinh tế hơn cho không gian.

Nội thất toàn màu trắng gây cảm giác nhàm chán

Nội thất màu trắng đã được sử dụng nhiều vì chúng trông thoáng đãng và rộng rãi, đặc biệt là trong khu vực bếp.

Nội thất toàn màu trắng sẽ khiến không gian nhàm chán và tẻ nhạt. Nội thất toàn màu trắng sẽ khiến không gian nhàm chán và tẻ nhạt.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay cho rằng xu hướng này sẽ tạo nên một cái nhìn khá buồn tẻ và nhàm chán trong không gian.

Vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ tạo thêm sự ấm cúng với các chi tiết và màu sắc ấm hơn.

Phong cách Bohemian trở nên cũ hơn bao giờ hết 

Phong cách Bohemian có sự pha trộn giữa các chi tiết và kết cấu nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư thái cho không gian. 

Phong cách Bohemian quá bình thường và không còn hấp dẫn vào năm 2022 này. Phong cách Bohemian quá bình thường và không còn hấp dẫn vào năm 2022 này.

Tuy nhiên, phong cách này bị nhiều người cho là quá xuề xòa và không tạo nhiều cảm hứng. Do đó, phong cách này sẽ bị giảm độ phổ biến hơn vào năm 2022 này.

Theo CafeLand