Doanh nghiệp phát triển bền vững là gì?

Phát triển bền vững đối với các doanh nghiệp có thể hiểu đơn giản là chiến lược quản trị doanh nghiệp thích ứng được với mọi hoàn cảnh, dựa trên cơ sở bảo đảm hài hòa các lợi ích về kinh tế (lợi nhuận, doanh thu) với lợi ích của người lao động và bảo vệ môi trường.

Xu hướng phát triển bền vững tại Việt Nam

Việt Nam hiện đang là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhưng đồng thời cũng là một quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu. 

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc năm 2021 (COP26), Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát thải bằng không – Net Zero vào năm 2050.

null

Đây là tiền đề để các doanh nghiệp chú trọng hơn đến việc giảm phát thải khí nhà kính nói riêng và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững nói chung để cùng chung tay tiến tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

NS BlueScope Việt Nam theo đuổi xu hướng phát triển bền vững

NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp thép mạ tâm huyết với trách nhiệm xã hội và cộng đồng tại Việt Nam.

Năm 2019, công ty đã ra mắt Diễn đàn về chuỗi cung ứng bền vững với tên gọi “Supply Chain Sustainability” nhằm giới thiệu các tiêu chuẩn về phát triển bền vững và các nguyên tắc hoạt động, tầm nhìn dành cho chuỗi cung ứng của Công ty.

null

Chương trình Nguồn cung ứng cho trách nhiệm giai đoạn 2022–2030 tập trung vào các tiêu chuẩn bền vững dành cho nhà cung cấp thuộc chuỗi cung ứng của công ty, cập nhật thêm các tiêu chuẩn về chống biến đổi khí hậu.

Năm 2022, NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất ngành thép mạ nhận được Hội đồng công trình xanh Singapore (SGBC) cấp chứng nhận Nhãn xanh.

Trên thực tế, các sản phẩm được NS BlueScope Việt Nam cung cấp đều có hàm lượng R&D (nghiên cứu và phát triển) cao, để đảm bảo độ bền cho công trình và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm được thử nghiệm và phơi mẫu thực tế tại những khu vực khắc nghiệt và đạt hơn 20 bằng sáng chế bảo vệ trên toàn cầu.

Tầm nhìn phát triển bền vững của doanh nghiệp

Với những giá trị về tăng trưởng xanh đã đạt được, NS BlueScope đang hướng đến giải pháp kiến trúc cân bằng năng lượng trọn gói cho khách hàng.

Để đạt được mục tiêu này, NS BlueScope Lysaght tìm kiếm và hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong nước, có năng lực đáp ứng được những yêu cầu cao của công trình cân bằng năng lượng từ khâu thiết kế, tư vấn cho đến thi công.

Trong vòng tám năm tới, NS BlueScope Việt Nam đặt lộ trình sẽ giảm 30% lượng phát thải carbon và tiến tới đạt mức trung hòa carbon vào năm 2050 theo mục tiêu Chính phủ đề ra.

Tổng hợp Doanh Nhân+, Tin tức, Kinh tế Sài Gòn.