Gợi lên cảm giác thư thái, cổ điển, sự hoài niệm về vẻ đẹp Cali-cool, với những chàng trai lướt sóng của thập niên 90.

Dành riêng cho ngày Trái đất 22/4 năm nay và cũng là để cho những ngày hè sắp tới, Giám đốc nghệ thuật cho bộ sưu tập nam của Dior, Kim Jones, đã hợp tác với Parley for the Oceans cho ra mắt bộ sưu tập capsule quần áo đi biển bền vững.

Tiếp nối một sáng kiến được Kim Jones khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2019 và tượng trưng cho cam kết của nhà mốt đối với một “tương lai bền vững, sáng tạo hơn về mặt sinh thái cho thời trang”. Tiếp nối một sáng kiến được Kim Jones khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2019 và tượng trưng cho cam kết của nhà mốt đối với một “tương lai bền vững, sáng tạo hơn về mặt sinh thái cho thời trang”.

Sự hợp tác lần này được xây dựng trên ý tưởng đổi mới, kết hợp kỹ thuật chế tác gần như vô song của Dior với “Parley Ocean Plastic”.

Parley Ocean Plastic, là một loạt các loại vải chất lượng được tạo ra từ các mảnh vụn nhựa trôi dạt trên biển được thu hồi từ các hòn đảo trên khắp thế giới (đặc biệt là Maldives, Cộng hòa Dominica và Sri Lanka).

Được thúc đẩy bởi mong muốn bảo vệ thế giới dưới đáy biển, những loại sợi và vải này được nhà mốt Dior biến thành những tấm vải dệt kim phức tạp. Được thúc đẩy bởi mong muốn bảo vệ thế giới dưới đáy biển, những loại sợi và vải này được nhà mốt Dior biến thành những tấm vải dệt kim phức tạp.

Điều này đã tạo nên một bộ sưu tập thời trang hợp tác có lẽ là phong phú nhất của Parley từ trước đến nay, thậm chí còn gây ấn tượng hơn lần hợp tác nổi tiếng giữa tổ chức này với nhãn hiệu quần áo thể thao Adidas.

Chế tác bằng vải taffeta xanh lam với kỹ thuật Parley Ocean Plastic®, và được làm từ vật liệu cao cấp. Chế tác bằng vải taffeta xanh lam với kỹ thuật Parley Ocean Plastic®, và được làm từ vật liệu cao cấp.

Lần hợp tác đầu tiên giới thiệu một loạt các sản phẩm hợp xu hướng, có ý thức về bảo vệ môi trường, thể hiện mong muốn của Dior là hướng tới một tương lai bền vững và tân tiến cho hệ sinh thái hơn trong ngành công nghiệp thời trang.

Kim Jones đã mô phỏng sự quyến rũ thoải mái, hơi nổi loạn và nam tính của phong cách thời trang lướt sóng phổ biến hồi thập niên 90 và 2000. Kim Jones đã mô phỏng sự quyến rũ thoải mái, hơi nổi loạn và nam tính của phong cách thời trang lướt sóng phổ biến hồi thập niên 90 và 2000.

Tông cam đất ấm áp, nhuốm màu vàng ươm của nắng, gợi đến những bãi biển miên man màu hoàng hôn, được biến tấu tươi sáng hơn và cháy bỏng hơn, kết hợp với màu xanh hải quân cổ điển, đương đại.

Đây là sự kết hợp các gam màu sắc khéo léo, cho ta cảm giác vượt thời gian của Dior trong những thiết kế rất được ưa chuộng với giới trẻ thời trước. Đây là sự kết hợp các gam màu sắc khéo léo, cho ta cảm giác vượt thời gian của Dior trong những thiết kế rất được ưa chuộng với giới trẻ thời trước.

Ta có thể thấy được không khí của những năm 90 và đầu những năm 2000 xuyên suốt bộ sưu tập.

Những mẫu áo khoác nỉ thể thao với màu xanh da trời nổi bật, sống động như đồ thể thao cổ điển. Những mẫu áo khoác nỉ thể thao với màu xanh da trời nổi bật, sống động như đồ thể thao cổ điển.

Ngoài ra còn có các thiết kế màu trắng nhạt và xanh nước biển được kết hợp với quần short lửng, cho ra tổng thể một outfit thể thao hoàn hảo cho mùa hè, một sự kết hợp giữa chủ nghĩa tối giản, hiện đại với hình tượng lướt sóng cá tính.

null

Nếu bạn tìm kiếm một phong cách thoáng đãng, tươi mát hơn, những chiếc áo phông trắng sắc nét được kết hợp với những chiếc áo sơ mi ngắn tay sẽ đưa bạn dạo bước bên bờ biển của California.
Một trong những trang phục nổi bật là áo sơ mi và quần short, được tô điểm bằng họa tiết Dior Oblique được lưu trữ mang tính biểu tượng của Maison.

Để hội nhập vào xu hướng họa tiết logo một cách hoàn hảo, ta có một outfit màu xanh da trời pha lẫn với màu trắng và họa tiết sọc màu đất son tạo nên nét rực rỡ và chút gì thể thao, mang đến một lựa chọn đặc sắc hơn so với phong cách mùa hè giản dị.

Theo L'officiel Vietnam