Trong những năm gần đây, loại hình tổ chức sự kiện Hybrid Event ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và thu hút hàng triệu người tham gia.

Đây được xem là xu hướng tương lai của ngành công nghiệp sự kiện với nhiều ưu điểm vượt trội, với số lượng khách tham dự không giới hạn.

null

Hybrid Event là gì?

Hybrid Event chắc chắn là cụm từ hot nhất trong năm 2021 và chắc chắn độ hot này không những không thuyên giảm mà còn sẽ nóng hơn nữa trong năm 2022 này.

Khi mà hầu hết Live Event đều rục rịch hoạt động trở lại và sự kiện trực tuyến ngày càng khẳng định ưu thế riêng.

Hybrid Event (sự kiện hỗn hợp) là sự kết hợp giữa sự kiện trực tiếp và sự kiện trực tuyến.

Nói cách dễ hiểu, Hybrid Event là sự kiện được tổ chức trực tiếp tại một hội trường và được phát trực tiếp đến người tham dự thông qua các công cụ hỗ trợ trên internet.

null

Nhưng không có nghĩa các buổi Livestream trên mạng xã hội là hình thức Hybrid Event.

Một Hybrid Event thật sự cần phải đem lại cho khách mời cảm giác giống hệt họ đang tham dự sự kiện trực tiếp, nghĩa là họ sẽ được trao đổi, tương tác cùng MC và khách mời tham dự.

Tại sao Hybrid Event lại được đánh giá cao?

Làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 lại ập đến và sự kiện trực tuyến tiếp tục trở thành vị cứu tinh cho ngành tổ chức sự kiện.

Đứng trước thực trạng các sự kiện lớn nhỏ đều bị hủy do dịch, nhiều doanh nghiệp và đơn vị tổ chức sự kiện đã linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng.

null
Hybrid Event - Tân binh ngành sự kiện.

Hybrid Event ra đời như một giải pháp tối ưu, vừa đáp ứng được việc giãn cách phòng chống dịch vừa giải quyết được các vấn đề liên quan đến tài chính và hiệu suất trong việc tổ chức và sản xuất sự kiện.

Hơn nữa sự kiện này cũng không tốn quá nhiều chi phí như sự kiện truyền thống đồng thời vẫn mang lại hiệu quả

Làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 lại ập đến và sự kiện trực tuyến tiếp tục trở thành vị cứu tinh cho ngành tổ chức sự kiện.

Đứng trước thực trạng các sự kiện lớn nhỏ đều bị hủy do dịch, nhiều doanh nghiệp và đơn vị tổ chức sự kiện đã linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng.

Đồng thời tổ chức sự kiện kết hợp thực sự là một giải pháp bảo vệ môi trường tối ưu giúp giảm thiểu được lượng lớn rác thải không cần thiết ra môi trường bên ngoài.

Những thay đổi nhanh chóng về công nghệ đang dần định hình tương lai của ngành sự kiện.

null
Tương lai của ngành sự kiện.

Nếu nói năm 2020 là tiền đề cho kỷ nguyên mới, thì COVID-19 là tác nhất quyết định cho quá trình chuyển đối đó.

Giờ là lúc ngành sự kiện bước ra khỏi “vùng an toàn” hòa vào đường đua chuyển đổi số để tự cứu mình.

VCCorp tiên phong phát triển xu hướng sự kiện công nghệ Hybrid Event

null
Với năng lực cốt lõi về công nghệ, VCCorp đang mở đầu những xu hướng cho ngành công nghiệp tổ chức sự kiện bằng những nguồn lực tối ưu nhất.

Tại thị trường Việt Nam, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và những đột phá về màn hình siêu khổng lồ, các chương trình công chiếu trên truyền hình cũng bắt đầu dần lui về nhường chỗ cho những buổi biểu diễn truyền trực tiếp mang tính hiện đại với ứng dụng công nghệ mới nhất.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ cao ở Việt Nam, VCCorp đã xây dựng, ứng dụng thành công hạ tầng dịch vụ điện toán đám mây có khả năng lưu trữ, tính toán lượng dữ liệu lớn (Big Data, Data mining).

null
VCCorp sẽ cung cấp giải pháp truyền thông đa kênh.

Thông qua đó, hỗ trợ cho nền tảng công nghệ quảng cáo trực tuyến Admicro.

Đồng thời phục vụ trên 50 triệu người dùng (chiếm trên 90% tổng số người dùng Internet tại Việt Nam) với hơn 200 website uy tín, gần 30 website trong số đó thuộc sở hữu độc quyền, phục vụ hàng tỷ lượt xem mỗi tháng.

Trên nền tảng phát triển hơn 15 năm, VCCorp với thế mạnh digital cùng mạng lưới đa kênh đã mở đầu xu hướng công nghệ tổ chức sự kiện Hybrid Event với cơ chế tối ưu chi phí và đạt hiệu quả cực đại.

null

Hướng tới đạt hiệu quả cực đại cho Hybrid Event, hạn chế tối đa việc công chúng dễ bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn từ chương trình nếu không chú tâm theo dõi từng tập phát sóng.

VCCorp sẽ cung cấp giải pháp truyền thông đa kênh, đa nền tảng khiến cả những người không xem show vẫn nắm rõ những thông tin, tình tiết thú vị hữu ích nhất của chương trình và dễ dàng theo dõi trong những tập tiếp theo.

Hybrid Event có lợi thế về mặt quy mô khi có thể tổ chức cùng lúc với hàng triệu người tham dự trực tuyến. Đồng thời vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của một số người muốn tham gia trực tiếp trong sự kiện.

Với năng lực cốt lõi về công nghệ, VCCorp đang mở đầu những xu hướng cho ngành công nghiệp tổ chức sự kiện bằng những nguồn lực tối ưu nhất, hứa hẹn sẽ là “chiếc cầu đa nhịp" cho các bên quan tâm đến loại sự kiện bùng nổ này.

Green Hat - thay đổi để thích ứng lên các nền tảng truyền thông để quảng bá thương hiệu

Green Hat - một công ty cung cấp dịch vụ sáng tạo và hiệu quả về marketing, truyền thông xây dựng và phát triển thương hiệu đã tổ chức sự kiện “Cảm ơn những điều phi thường”, bao gồm các hoạt động lai giữa trực tuyến và ngoại tuyến, được gọi là hybrid event.

null

Với “Cảm ơn những điều phi thường”, Green Hat đã khiến cho chương trình trở nên thật đặc biệt khi khán giả theo dõi chương trình sẽ đôi lúc khó phân biệt đâu là thật, đâu là ảo bởi công nghệ 3D tích hợp tạo nên sân khấu sống động trong sự kiện đáng nhớ này.

Đối với hoạt động trực tuyến, Green Hat có các hoạt động trải nghiệm từ việc tương tác với khách hàng cho đến tuyển dụng người tham gia, sau đó là thay đổi thích ứng lên các nền tảng truyền thông để quảng bá cho các thương hiệu.


Ngoài ra, Green Hat đã dịch chuyển các hoạt động cung ứng quà tặng lên nền tảng trực tuyến để phục vụ các khách hàng chiến lược.

null
Greenhat cung cấp giải pháp toàn diện sự kiện trực tuyến & truyền thông, nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho nhiều nhu cầu của Khách hàng.

Với việc ứng dụng mô hình mới, Green Hat đang dịch chuyển từ offline sang online. Bao gồm các hoạt động tổ chức sự kiện trực tuyến và kết hợp giữa sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến (Hybrid event).

Mặc dù Hybrid event vẫn là một mô hình tổ chức sự kiện mới nhưng sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai bởi những biến động không ngừng đã, đang và sẽ xảy ra.