Huyện Thường Tín nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km.

Phía bắc Thường Tín giáp huyện Thanh Trì, phía nam giáp huyện Phú Xuyên, phía đông giáp các xã Thắng Lợi, Mễ Sở, huyện Văn Giang và các xã Tứ Dân,Tân Châu, Dạ Trạch, Bình Minh, Hàm Tử, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên ranh giới tự nhiên là sông Hồng, phía tây giáp huyện Thanh Oai, ranh giới là sông Nhuệ.

Theo đánh giá, vị trí này có thể tránh được núi ở khu vực phía Tây, ít ảnh hưởng tới vết tiếp cận của máy bay khi về Nội Bài.

Đồng thời có thể nghiên cứu hướng đường cất, hạ cánh song song với đường cất - hạ cánh của sân bay Nội Bài.

null
"Hà Nội cơ bản đã thống nhất ở khu vực Thường Tín, vị trí xây dựng chi tiết sau này sẽ có quy hoạch cụ thể", nguồn tin cho hay.

Trước đó, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay việc quy hoạch sân bay thứ hai cho Thủ đô là định hướng, tầm nhìn phát triển hàng không cho tương lai.

Ngay khi đề án được Thủ tướng duyệt, cơ quan quản lý chuyên ngành sẽ có những phương án nghiên cứu về mặt quy hoạch để dự trữ nguồn lực.

Việc nghiên cứu để đầu tư xây dựng sân bay mới thì sẽ nghiên cứu chi tiết trong giai đoạn sau.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đủ năng lực để khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội và các vùng lân cận.

null
Nghiên cứu sân bay thứ hai cho Hà Nội đặt ra nhằm giải quyết trường hợp sân bay Nội Bài bị quá tải.

Theo tính toán, đến năm 2050 sản lượng khách qua sân bay quốc tế Nội Bài là khoảng 100 triệu lượt, khi đó dù đã mở rộng sân bay này thì cũng khó đáp ứng được nhu cầu phát triển.