Vừa qua, VnExpress đã cho ra mắt VHome (*) - trang web và ứng dụng dành riêng cho Proptech (*). 

Mục đích trang web kiêm ứng dụng này ra đời là để khắc phục những khuyết điểm ngành Proptech: nhiễu loạn và thiếu minh bạch. Vì vậy, khi truy cập vào VHome, người dùng sẽ được tiếp cận với các thông tin cụ thể, chân thực và đáng tin cậy về các dự án bất động sản. 

Ra mắt từ tháng 12/2020, đến nay Vhome thu hút hơn 100.000 người dùng và hơn 300.000 lượt truy cập thường xuyên.

(*): Tìm hiểu thêm về Vhome by VnExpress tại đây.

(*) Tìm hiểu thêm về Proptech tại đây.

null VnExpress hiện có một hệ sinh thái khá đa dạng.


Ngoài VHome, VnExpress còn lấn sân sang khá nhiều lĩnh vực khác:

Tổ chức sự kiện: VnExpress Marathon

Hoạt động này được đẩy mạnh trong vòng 3 năm gần đây và gặt hái được nhiều kết quả tích cực.

Theo VnExpress, sự kiện marathon này thu hút trung bình 18.000 vận động viên mỗi mùa giải, trở thành một thương hiệu truyền cảm hứng về rèn luyện sức khỏe cộng đồng, kích cầu kinh tế, du lịch, đầu tư đến các địa phương.

Kinh doanh bản quyền báo chí: Vlight

Mua bán bản quyền hình ảnh vẫn còn là một khái niệm khá mới lạ tại Việt Nam, và trang web Vlight by VnExpress là tiên phong cho mô hình kinh doanh này.

Hiện nền tảng Vlight đang được hoàn thiện, dự đoán sẽ tạo ra một cộng đồng và dịch vụ cung cấp tư liệu báo chí có bản quyền trong tương lai. 

null VLight là trang chuyên kinh doanh bản quyền hình ảnh thuộc VnExpress.


Giải thưởng và hội thảo: Tech Awards

Sau 8 năm, chương trình bình chọn TechAwards đã trở thành giải thưởng và hội thảo công nghệ hàng đầu.

Các diễn đàn và tọa đàm - dù quy mô hàng nghìn lượt khách hay tổ chức trực tuyến trong năm Covid - đều mang lại cơ hội mới để các lực lượng của nền kinh tế trao đổi ý tưởng và tạo ra động cơ phát triển.

Ngành truyền thông, báo chí: Ngoisao.net (Trang thông tin giải trí, showbiz), iOne (Trang thông tin giải trí dành riêng cho giới trẻ), VnExpress International  (trang tiếng Anh), VnExpress Startup,...: 

Ngoài trang chính thức của mình, VnExpress còn có một vài trang con khác, tập trung vào những nhóm đối tượng và chủ đề nhất định.

  • Chương trình bình chọn Ngôi sao của Năm thuộc chuyên trang Ngoisao.net, qua 8 lần tổ chức, đã khẳng định uy tín trong việc lan tỏa các giá trị đẹp và nhân văn trong giới giải trí.
  • Chuyên trang dành cho giới trẻ iOne.net dần định hình được tên tuổi.
  • VnExpress International giữ vững vị trí trang tin về Việt Nam bằng tiếng Anh nhiều người đọc nhất.
  • VnExpress Startup: Chuyên trang về các startup Việt và thế giới.
Thanh toán không tiền mặt: Pay by VnExpress

Đây là sản phẩm hợp tác giữa VnExpress và FPT. Dù mức độ tiện lợi của Pay by VnExpress chưa đủ để được gọi là một ví điện tử, nhưng đây vẫn là một giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và đáng tin cậy.

null Pay VnExpress cung cấp một số dịch vụ thanh toán online.


Pay by VnExpress hiện cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại và thẻ game, mua vé xe, nộp phí bảo hiểm; được hỗ trợ thanh toán bởi 30 ngân hàng trên toàn quốc.

Sản phẩm giáo dục trực tuyến: KidLab

KidLab là kho video thí nghiệm vật lý, hóa học đơn giản cho trẻ và cha mẹ. Trang này cung cấp những video thí nghiệm an toàn, dễ làm cho trẻ em dưới sự giám sát của người lớn cùng một số bài viết, thông tin liên quan đến giáo dục con trẻ và thực hành thí nghiệm.

Thương mại điện tử: Shop VnExpress và Rao Vặt VnExpress

Shop VnExpress là Sàn giao dịch Thương mại điện tử đầu tiên trực thuộc Báo VnExpress. Trang này hướng đến giá trị cốt lõi là mang sản phẩm, dịch vụ có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng đến tay người tiêu dùng như Oppo, Kymdan, Điện quang,...

Khi truy cập nền tảng này, người dùng có thể tìm thấy đa dạng các mặt hàng như gia dụng, nhà cửa & đời sống, thời trang nam nữ, sức khỏe & làm đẹp cho đến công nghệ, nội thất, thiết bị thể thao…, không thua gì những trang thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước.

null Trang thương mại điện tử thuộc hệ sinh thái của VnExpress.


Nếu Shop VnExpress chuyên kinh doanh phân khúc sản phẩm uy tín, có thương hiệu thì Rao Vặt VnExpress lại là một phiên chợ online đa dạng giá cả, chất lượng. Đây là nền tảng trực tuyến giúp kết nối người mua và người bán, hình thành cộng đồng mua bán trực tuyến lớn mạnh, uy tín.

Đối với người mua, ưu thế của VnExpress Rao Vặt đến từ số lượng danh mục đa dạng, từ bất động sản, ôtô, xe máy, đồ điện tử cho đến, thời trang, làm đẹp, nội thất… Kết hợp giữa tiến bộ về công nghệ và sự thấu hiểu người dùng, mọi nhu cầu mua sắm được đáp ứng chỉ trong vài thao tác trên một môi trường an toàn, minh bạch và dễ sử dụng.

Đối với người bán, VnExpress Rao Vặt tạo cơ hội tiếp cận đến hơn 50 triệu độc giả của VnExpress, Ngôi Sao, iOne. Chuyên trang tối ưu hàng loạt gói rao và đề xuất những vị trí tin rao để người bán tăng hiệu suất bán hàng, nhanh chóng tiếp cận đối tượng người dùng mục tiêu.

Đọc thêm về hành trình công nghệ 20 năm của VnExpress tại đây.

Bích Hà - Trends Vietnam