Thế nào là Second home?

Hậu an cư lạc nghiệp, những người thành đạt thường hướng đến nhu cầu du lịch & nghỉ dưỡng. 

Một không gian yên tĩnh, riêng tư, cách xa thành phố ô nhiễm và bộn bề, nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi để bản thân được nghỉ ngơi cùng bạn bè, gia đình hay thậm chí để an hưởng tuổi già là những gì cơ bản nhất khi nhắc đến “Second home”. 

Về khía cạnh kinh doanh, Second home là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

null                     

Sức hấp dẫn đến từ Second home?

Không chỉ nhằm thể hiện đẳng cấp cá nhân, “Second home” còn mang lại lợi ích kép, vừa nghỉ dưỡng vùa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không sử dụng với lợi suất cho thuê lên đến 6,4%/ năm - Theo báo cáo của Savills tại 8 thị trường lớn Âu - Mỹ, giúp vừa phân tán được rủi ro đầu tư vừa đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Nhu cầu khách hàng về tiện ích “ngôi nhà thứ hai” ngày càng cao

Ngày nay, giới nhà giàu và du khách thượng lưu đòi hỏi chuẩn mực cao hơn đối với những tiện ích nghỉ dưỡng, vừa có sự mới lạ, lại cần bản sắc, và hơn hết, là cảm giác được hưởng thụ, được chăm sóc như một "thượng đế". 

Điển hình như khi nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao The Landmark London, du khách sẽ được tặng một đôi giày thủ công của Crockett & Jones, một trong những nhà chế tác giày da nổi tiếng nhất nước Anh.

Hay khi đến với Detroit Foundation Hotel (Mỹ), du khách cũng sẽ nhận được một bộ âu phục do 1701 Bespoke may đo thủ công.

Tuy nhiên, bối cảnh thách thức trên toàn cầu hình thành những thay đổi trong nhu cầu thụ hưởng, nghỉ dưỡng. 

Trong bối cảnh giới hạn di chuyển vì đại dịch, giới thượng lưu bắt đầu nhận ra sự cấp thiết của việc trang bị các tiện ích nghỉ dưỡng "đo ni đóng giày" theo sở thích ở ngay trong ngôi nhà thứ hai của mình.

null                     

Không gian “mở”, rộng rãi...

Báo cáo của Knight Frank Australia cũng cho biết, do tác động của đại dịch, yếu tố không gian trở thành điểm ưu tiên hàng đầu của người mua bất động sản, kể cả bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tại Anh, Second home có đủ không gian sống cho tất cả thành viên trong gia đình đã ghi nhận doanh số tăng vọt đến 1.900% trong năm 2020, Bloomberg đưa tin.

...và những tiện nghi, dịch vụ “đo ni đóng giày”

Du khách và các chủ nhân second home đòi hỏi trước hết ở một không gian nghỉ dưỡng rộng lớn đủ cho đại gia đình và bao quanh bởi thiên nhiên rộng mở, trong lành. 

Cùng với đó là những tiện nghi đa dạng, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu thụ hưởng. 

Tích hợp trải nghiệm “hai trong một”

Xu hướng tích hợp "hai trong một" trải nghiệm nghỉ dưỡng thượng lưu vào bất động sản du lịch đã mở ra một cuộc chạy đua của các nhà phát triển bất động sản.

"Việc đầu tư cho những tiện ích 'đo ni đóng giày' đòi hỏi tầm nhìn, năng lực triển khai và tâm thế dám nghĩ, dám làm của chủ đầu tư. Bởi để đáp ứng nhu cầu 9 người 10 ý của khách hàng, cần có bản quy hoạch tổng thể khổng lồ và khả năng triển khai chăm chút đến từng chi tiết" - một chuyên gia bất động sản chia sẻ.

PGA Golf Villas - second home đặc sắc cho xu hướng trải nghiệm "đo ni đóng giày". Ảnh nhà mẫu PGA Golf Villas - dự án NovaWorld Phan Thiet. PGA Golf Villas - second home đặc sắc cho xu hướng trải nghiệm "đo ni đóng giày". Ảnh nhà mẫu PGA Golf Villas - dự án NovaWorld Phan Thiet.

Xu hướng bất động sản du lịch tại Việt Nam

Tại Việt Nam, lợi thế bờ biển trải dài, khí hậu ôn hoà được thiên nhiên ưu đãi đã tạo cơ hội để bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ.

Trong đó, dòng second home sân golf đang được giới nhà giàu sẵn sàng chịu chi bởi vừa có thể sở hữu một tài sản đẳng cấp vừa nhận được những đặc quyền hiếm có, qua đó cũng chứng minh đẳng cấp của chủ nhân.

Một phần cụm sân golf PGA độc quyền - sân PGA Ocean 18 hố tại NovaWorld Phan Thiet đã vận hành từ tháng 4. Một phần cụm sân golf PGA độc quyền - sân PGA Ocean 18 hố tại NovaWorld Phan Thiet đã vận hành từ tháng 4.

Những căn biệt thự PGA Golf Villas nằm trong lòng cụm sân golf của dự án NovaWorld Phan Thiet với số lượng giới hạn càng có sức hút mạnh mẽ để trở thành second home hướng tới phục vụ hàng chục nghìn thành viên cộng đồng chơi golf cũng như giới doanh nhân đam mê bộ môn thể thao quý tộc này.

"Tôi chơi golf đã nhiều năm nên khi biết ở nước mình có dòng biệt thự golf PGA tôi đã rất háo hức. Sau khi tham quan một vòng dự án, tôi đã rất ưng ý vì hiếm có sản phẩm second home nào mà tôi có thể vừa nghỉ dưỡng cùng với cả đại gia đình, vừa có thể thoải mái chơi golf cùng bạn bè ngay sát thềm nhà. Trải nghiệm này thật sự rất đẳng cấp", anh Hoàng Minh (Hà Nội) vừa quyết định đầu tư một căn PGA Golf Villas có diện tích 12x30 m cho biết.

Tổng hợp