Vậy “Cơ hội trúng tuyển YOOT” là gì?

YOOT là từ viết tắt (young-original-optimistic-talents) là nền tảng số hoá trong giáo dục và việc làm ra đời trước tình trạng nhiều học sinh chọn sai ngành để học.

Đa số kiến thức học không áp dụng vào thực tế đó là một sự lãng phí. Đa số kiến thức học không áp dụng vào thực tế đó là một sự lãng phí.

YOOT là nền tảng tiên phong thực hiện số hóa trong lĩnh vực tuyển sinh Đại học và Cao Đẳng.

Ứng dụng “Cơ hội trúng tuyển YOOT” - bệ phóng đến thành công cho từng sinh viên Việt

Thực tế, hiện có gần 800 nghề được định danh tại Việt Nam, mỗi nghề có đặc điểm, yêu cầu và phù hợp với từng nhóm người khác nhau.

YOOT sẽ là ứng dụng kết nối doanh nhân, sinh viên, các chuyên gia đào tạo trên nền tảng công nghệ chung.

Với YOOT, bạn sẽ tự tin hơn khi chọn ngành, chọn nghề

Theo TS. Phan Công Chính - Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT cho biết: “Ở Việt Nam, chưa có hệ thống nào giúp cho các em học sinh biết được mình có thể đậu bao nhiêu trường Đại học, Cao đẳng.

Mỗi trường, đều có nhiều hình thức xét tuyển, với hàng ngàn thông tin liên quan tuyển sinh.

Học sinh muốn thi tuyển vào trường nào phải tự tìm hiểu trên trang web của trường.

Nhưng với ứng dụng YOOT, tất cả tiêu chí xét tuyển được số hóa, giúp phụ huynh và các em học sinh có thể dễ dàng tham khảo thông tin ngành học và các trường đào tạo tương ứng.

Với ngành học đã chọn và điểm trung bình các năm học, học sinh dễ dàng tìm thấy tất cả cơ hội trúng tuyển vào các trường Cao đẳng và Đại học, cùng những thông tin liên quan như điểm chuẩn đầu vào, học phí và chương trình đào tạo….

Nếu có thắc mắc, các em học sinh có thể đặt câu hỏi, ứng dụng sẽ kết nối để trường tư vấn chuyên sâu hơn.

Đặc biệt, học sinh có thể nộp hồ sơ điện tử và theo dõi được tiến trình duyệt hồ sơ, rất thuận tiện và an toàn, thay vì phải đến tận trường nộp hồ sơ hoặc gửi qua bưu điện.

Điều này rất thuận tiện cho các học sinh ở tỉnh.” YOOT xác định, việc chọn ngành học là quyết định đầu tư quan trọng cho tương lai.

Nếu đầu tư đúng, các em có thể sử dụng kiến thức đã học phục vụ cho công việc đầu đời. Như vậy, khoản đầu tư "học đại học" được sinh lời, giúp các em thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiến sĩ Phan Công Chính: “Việc chọn ngành học là quyết định đầu tư quan trọng cho tương lai”. Tiến sĩ Phan Công Chính: “Việc chọn ngành học là quyết định đầu tư quan trọng cho tương lai”.

YOOT hiện thực hóa mục tiêu hướng nghiệp trọn vẹn

Không chỉ hướng dẫn các em chọn được ngành học phù hợp, YOOT giúp các em thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng để có được việc làm như ý khi ra trường.

YOOT là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam, kết nối sinh viên trực tiếp với nhà tuyển dụng. YOOT là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam, kết nối sinh viên trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tìm đến các em từ lúc các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là hướng nghiệp trọn vẹn.

Tiến sĩ Chính cũng nhìn nhận ra rằng, nếu chỉ đưa các em đến đúng ngành học nhưng ra trường, các em không tìm được việc làm thì cũng đổi ngành.

Áp lực phải đi làm kiếm tiền nuôi gia đình rất lớn. “Nếu chúng tôi không đem lại cơ hội việc làm như các em đã định thì những dày công hướng nghiệp trước đó đều phải bỏ dở.

Tôi thấy trăn trở và thương các em phải bắt đầu học lại một nghề khác sau 4 năm học tập. Tôi muốn dùng công nghệ để giải quyết vấn đề”, tiến sĩ Chính bộc bạch.

Tiến sĩ Chính cho hay, cái hay của ứng dụng YOOT là hướng dẫn các em cách thức để các em được nhà tuyển dụng chú ý và chọn.

Là sinh viên mới ra trường, không thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm làm việc, các em chinh phục họ bằng phẩm chất, kỹ năng và kiến thức đang có. Là sinh viên mới ra trường, không thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm làm việc, các em chinh phục họ bằng phẩm chất, kỹ năng và kiến thức đang có.

Cộng đồng truyền cảm hứng trên mạng xã hội ngay trên YOOT

Tham gia YOOT, các em có một CV đa phương tiện để khoe với nhà tuyển dụng năng lực bản thân theo cách ấn tượng nhất thông qua hình ảnh, video, audio...

Ngoài ra, YOOT cũng tạo một cộng đồng trên mạng xã hội với những hội nhóm, cá nhân tích cực, truyền cảm hứng. Ngoài ra, YOOT cũng tạo một cộng đồng trên mạng xã hội với những hội nhóm, cá nhân tích cực, truyền cảm hứng.

Đó là những hội nhóm liên quan đến khởi nghiệp, rèn tư duy tích cực trên mạng xã hội khác tham gia với YOOT.

Qua đó, các em có cơ hội học hỏi và rèn luyện chính mình.

Tổng hợp từ nhiều nguồn