Ưu điểm của nền tảng phân tích xu hướng mạng xã hội Social Trend

Ra mắt từ tháng 5/2022 bởi công ty YouNet Media, SocialTrend được đánh giá là một nền tảng thông minh và hữu dụng giữa bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển “chóng mặt”, và những xu hướng mới xuất hiện hàng ngày, hàng giờ.

Nền tảng này đem đến những giải pháp thiết thực cho các nhãn hàng và marketers dựa trên 3 lợi ích cốt lõi mà nó đem lại.

3 lợi ích này bao gồm:

Nắm bắt mọi xu hướng mới nhất trên MXH, Ứng dụng sáng tạo nội dung & định hướng truyền thông, và Theo dõi liên tục quan điểm cộng đồng mạng.

Nắm bắt mọi xu hướng mới nhất trên MXH

Với SocialTrend, người dùng được cung cấp hơn 35 hot topics (chủ đề trending) thuộc 7 nhóm lĩnh vực MỖI NGÀY & hoàn toàn miễn phí với độ phủ dữ liệu MXH lớn nhất Việt Nam.

null
SocialTrend cập nhật liên tục những xu hướng mới trên MXH.

Những xu hướng này được phân loại thành 6 nhóm chủ đề chính: Social Slangs, phim ảnh, âm nhạc, thể thao, ăn uống, tin tức.

Điều này giúp nhãn hàng chủ động nắm bắt những xu hướng mạng xã hội “hot” nhất và kịp thời “bắt” ngay khi chủ đề còn đang “hot”.

Đồng thời, thương hiệu cũng bắt nhịp một cách tự nhiên với những câu chuyện được người dùng quan tâm, và từ đó thắt chặt sợi dây kết nối (Bonding) với khách hàng của mình hơn.

Ứng dụng sáng tạo nội dung & định hướng truyền thông

SocialTrend đem đến cho Quý Khách hàng và Đối tác giải pháp chủ động đo lường, theo dõi và phân tích cùng lúc nhiều chủ đề hot nhất MXH trên nhiều lĩnh vực.

Những phân tích sâu độ hot của chủ đề trending sẽ giúp cho các Marketer trả lời những câu hỏi quan trọng nhất trước khi “bắt” trend.

Những câu hỏi này bao gồm:

Thời điểm này còn phù hợp để bắt trend? Biểu đồ xu hướng thảo luận & tương tác phản ánh trend đang tăng trưởng hay bắt đầu thoái trào.

Sáng tạo nội dung và thông điệp truyền thông bắt trend thế nào cho hiệu quả? Hệ thống AI-WordCloud xác định chủ đề /cụm từ (keyword) nào đang nổi bật nhất trong 1 Trend.

null
Hệ thống AI-WordCloud của SocialTrend giúp xác định chủ đề /cụm từ (keyword) đang nổi bật.

Tận dụng nơi sôi nổi nhất của Trend để khai thác độ hot: Danh sách Top 50 nguồn thảo luận đang lan toả trend sôi nổi nhất.

Từ đó giúp thương hiệu triển khai các hoạt động, thông điệp truyền thông phù hợp, tạo được cảm xúc gắn kết & gia tăng tình yêu thương hiệu (Brand Love) của khách hàng tiềm năng trên Social Media.

Theo dõi liên tục quan điểm cộng đồng mạng

Nhằm đảm bảo những xu hướng đưa đến người dùng luôn chính xác và kịp thời, SocialTrend luôn dõi theo mọi biến động của thị trường truyền thông.

null
SocialTrend luôn theo sát những cuộc thảo luận của cộng đồng mạng.

Cụ thể, nền tảng này luôn duy trì hai nhiệm vụ chính:

Đánh giá dòng thảo luận của người xoay quanh chủ đề trending mang cảm xúc tích cực hay tiêu cực.

Theo dõi & đo lường độ sôi nổi của chủ đề trending trong 7 ngày gần nhất.

Thế mạnh công nghệ của Social Trend

Ba công nghệ nổi bật của SocialTrend phải kể đến đó là: Ứng dụng A.I, Mô hình hoá dữ liệu với Realtime Dashboard, và Công nghệ xử lý Big data hiện đại.

Nằm trong hệ sinh thái Social Analytics của YouNet Media, SocialTrend là sự kết hợp giữa công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data), Trí thông minh nhân tạo (AI) với độ phủ dữ liệu lớn nhất Việt Nam.

Kế thừa thế mạnh công nghệ Social Listening và kinh nghiệm quan sát, phân tích thị trường +10 năm của đội ngũ YouNet Media, SocialTrend giúp nhãn hàng nhanh chóng nắm bắt cảm xúc yêu, ghét của người dùng xoay quanh từng chủ đề trending.

YouNet Media phát triển Dịch vụ phân tích xu hướng (Trend Analysis) trên nền tảng dữ liệu của Social Trend

Với kho dữ liệu khổng lồ khai thác từ nền tảng SocialTrend, YouNet Media cung cấp các dịch vụ phân tích xu hướng (Trend Analysis) chuyên sâu được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia phân tích.

Trend Analysis là dịch vụ nhằm giúp Thương hiệu thấu hiểu các yếu tố tác động & làm dịch chuyển hành vi tiêu dùng.

Từ đó, các nhãn hàng sẽ khám phá các cơ hội mới trong ngành hàng để xây dựng chiến lược, chiến thuật nội dung phù hợp với định hướng thương hiệu.

Các dịch vụ này bao gồm: Dịch vụ Consumer Trends và Dịch vụ Passion Point Analysis.

Dịch vụ Consumer Trends

Khi các chủ đề nóng trong ngắn hạn trở thành xu hướng dài hạn, việc đào sâu phân tích vào các xu hướng này giúp mở ra những cơ hội cải thiện kinh doanh mới cho nhãn hàng.

Các bước được YouNet Media thực hiện khi tiến hành dịch vụ này bao gồm: Phân tích tính chất của trend, và Đưa ra Dự án và Đề xuất.

Trong bước 1- Xác định tính dài hạn & bối cảnh hình thành của xu hướng, dịch vụ này sẽ giúp nhãn hàng xác định các trend có tính chất mùa vụ hay dài hạn để từ đó tập trung nghiên cứu sâu vào các trend dài hạn từ 1-2 năm trở lên.

null
SocialTrend đem đến phân tích đa chiều về tính chất của trend.

Tiếp đó, dịch vụ liên tục đào sâu và phân tích để tìm ra nguyên nhân, động lực hình thành trend giúp nhãn hàng hiểu hơn về insights của người tiêu dùng và sự dịch chuyển hành vi qua từng giai đoạn thời gian.

Đến với bước 2- Dự án và Đề xuất, các dự đoán về đề xuất sẽ được đưa ra từ việc đo lường mức độ ảnh hưởng của trend tác động lên hành vi người tiêu dùng trong ngành hàng.

null
SocialTrend đem đến đề xuất hữu ích dựa trên đo lường và phân tích.

Những nội dung này gồm các xu hướng tịnh tiến hay thoái trào và các đề xuất hành động phù hợp cho nhãn hàng để khai thác trend này hiệu quả, vượt trên đối thủ, gia tăng lợi thế kinh doanh.

Dịch vụ Passion Point Analysis

Passion Point Analysis là dịch vụ đo lường và cập nhập các chủ đề trending trong một lĩnh vực (passion point).

Dịch vụ giúp thương hiệu cập nhật thường xuyên những trend mới, từ đó, lên chiến lược trở thành top-of-mind khi người dùng nghĩ về lĩnh vực đó.
Tương tự dịch vụ Customer Trends, dịch vụ này cũng bao gồm 2 bước, đó là Cập nhật những chủ đề mới và nóng, và Đánh giá và Đề xuất.

Tại bước đầu tiên, dịch vụ sẽ đo lường và theo dõi thường xuyên những chủ đề trending trong 1 lĩnh vực, ngành hàng giúp thương hiệu cũng như không bỏ lỡ những trend mới nhất, có tác động đến ngành hàng để thương hiệu có thể tận dụng.

null
SocialTrend đào sâu nghiên cứu những xu hướng trên mạng để đem đến đề xuất có ích cho thương hiệu.

Ở bước thứ hai, qua đo lường và phân tích, các đề xuất giúp thương hiệu tận dụng các “hot topic” như thế nào để tạo ra nội dung truyền thông “trendy” vừa phù hợp với hình ảnh của thương hiệu sẽ được gợi ý.