Dù có khẩu trang hay không, chúng ta hãy cùng bước vào một năm mới bùng nổ với màu son dự kiến sẽ làm chủ những bữa tiệc hoành tráng vào năm 2022 - màu đen.

Son môi đen dự sẽ trở thành xu hướng năm 2022. Son môi đen dự sẽ trở thành xu hướng năm 2022.

Trông có vẻ buồn tẻ và u ám, nhưng thực tế, son môi đen đang được coi là một trong những xu hướng làm đẹp mạnh mẽ nhất sẽ dẫn đầu năm sau.

Sau những ngày phong tỏa và cách ly buồn chán ở nhà, bạn có lẽ đang tự hỏi không biết mình có quên luôn cả cách tô điểm cho bản thân bằng những thỏi son ngọt ngào và thơm phức.

Hãy xốc lại tinh thần, bày ra bộ trang điểm của bạn và thêm vào đó một chút tinh thần lập dị, ngược ngạo cùng một (hoặc vài) thỏi son đen ấn tượng này.

Táo bạo và nổi bật với son môi đen

Có ai ngờ rằng đen sẽ trở thành màu “quý phái” và “chất chơi” nhất để bắt đầu một năm mới khi mà mọi người đều nghĩ đỏ mới là màu chiếm ưu thế?

Tuy pop-punk đang trở lại trong thời trang, nhưng không có nghĩa là trang điểm và làm đẹp cũng phải đi theo tinh thần như vậy.

Bạn cần thêm rất nhiều sự liều lĩnh và táo bạo để “làm chủ” cuộc chơi về sắc đẹp trong năm nay!

Theo dữ liệu từ nền tảng nghiên cứu thời trang toàn cầu Stylight, kể từ tháng 11/2021, đen đã trở thành màu gây sốt cho các thỏi son của thời đại mới.

Cụ thể, Stylight cho biết số lần tìm kiếm và nhấp chuột cho các từ khóa như “black lipstick” đã tăng hơn 1.000%.

Xu hướng này thậm chí còn được khẳng định rõ ràng hơn trên mạng xã hội, với hàng chục triệu lượt xem cho hashtag #blacklipstick trên TikTok và hơn 500.000 bài viết khác trên Instagram.

null

Son đen cũng là vẻ ngoài yêu thích của những người nổi tiếng (Rihanna, Kylie Jenner,... đều là những mỹ nhân nổi tiếng với son đen).

Rihanna với son môi màu đen quý phái. Rihanna với son môi màu đen quý phái.

Đáng ngạc nhiên, màu sắc này đã được “thẩm định” là hợp thời trang một cách vượt thời gian và hầu như luôn luôn nịnh mắt.

Chuyên gia trang điểm Mary Irwin thậm chí còn cho biết: “Nó tạo nên một cái nhìn ấn tượng và điều đó khiến cho nó trở nên kinh điển. Từ truyện tranh, đến phim hoạt hình và những bộ phim thời thượng, son đen tạo nên tuyên ngôn cho diện mạo của bạn."

Vì vậy, hãy nhanh chóng thay mới nó bằng một tinh thần táo bạo, ngông cuồng và liều lĩnh nào!

Theo L'OFFICIEL