Những công trình nhà ở lấy cảm hứng từ thiên nhiên đều mang đến sự cân bằng về thẩm mỹ

Phòng khách được ví như linh hồn của ngôi nhà. Đây cũng là nơi bạn dành khá nhiều thời gian sinh hoạt cùng gia đình hoặc tiếp đãi khách.

Một chút âm hưởng từ thiên nhiên được thể hiện qua những vật liệu hay màu sắc cũng mang lại cảm giác như đang được hòa mình vào thiên nhiên tươi xanh, thật thoải mái và thư thái. Một chút âm hưởng từ thiên nhiên được thể hiện qua những vật liệu hay màu sắc cũng mang lại cảm giác như đang được hòa mình vào thiên nhiên tươi xanh, thật thoải mái và thư thái.

Không gian phòng khách của ngôi nhà không những trông tuyệt vời mà còn phải thoải mái và đầy đủ công năng. 

Một chút cảm hứng từ thiên nhiên có thể mang lại yếu tố nhẹ nhàng rất cần thiết khi lên ý tưởng trang trí phòng khách của bạn để làm chủ các yêu cầu trên.

Vì vậy, để đem tới nguồn năng lượng dồi dào cho không gian, giúp trao đổi năng lượng tích cực và mang ý nghĩa tươi tốt tới cuộc sống của gia chủ, các nhà thiết kế nội thất đang ngày càng chú ý lấy cảm hứng từ thiên nhiên để trang trí phòng khách nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung.

Họa tiết và màu sắc từ màu đất là nguồn cảm hứng tuyệt vời

Điều quan trọng nhất có thể thay đổi thiết kế nội thất phòng khách của bạn để làm cho nó có vẻ gần gũi với thiên nhiên hơn là màu sắc bạn sử dụng. 

Bạn cũng có thể thử với các họa tiết dựa trên thiên nhiên, chẳng hạn như một chiếc lá hoặc các loài chim, như hình nền của bạn bên cạnh việc sử dụng các màu được đề cập. Bạn cũng có thể thử với các họa tiết dựa trên thiên nhiên, chẳng hạn như một chiếc lá hoặc các loài chim, như hình nền của bạn bên cạnh việc sử dụng các màu được đề cập.

Thay vì nghĩ ngay đến màu xanh lá cây nhạt cho các bức tường hãy nghĩ đến các sắc thái đất đậm như xanh lá cây đậm, mù tạt, caramel hoặc thậm chí là nâu. 

Chìa khóa để làm nổi bật những yếu tố này là sử dụng đèn hợp lý.

Sử dụng vật liệu mây tre đan trong thiết kế nội thất

Trong nỗ lực mang hơi hướng thiên nhiên vào không gian phòng khách, các nhà thiết kế cũng đang hướng đến đồ nội thất mây tre đan. 

Không nhất thiết phải sử dụng đồ nội thất hoàn toàn bằng tre hoặc mây, chỉ cần chọn một vài đồ nội thất hoặc ốp trên các thiết kế. 

Những sản phẩm này mang lại kết cấu không gian mộc mạc, giản dị, đem đến cảm giác yên bình và nó còn mang ý nghĩa cho sức mạnh bền bỉ theo thời gian. Những sản phẩm này mang lại kết cấu không gian mộc mạc, giản dị, đem đến cảm giác yên bình và nó còn mang ý nghĩa cho sức mạnh bền bỉ theo thời gian.

Những đồ nội thất bằng mây hoặc tre sẽ giúp không gian trở nên sinh động hơn bởi nó phá vỡ sự đơn điệu của thiết kế.

Các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Đã đến lúc tập trung sự chú ý của bạn vào những bức tường phòng khách và biến thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng cho những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật bạn đặt lên.

Bạn có thể lựa chọn hoặc sáng tạo với tác phẩm nghệ thuật như bạn muốn. Cách tiết kiệm chi phí nhất để có được tác phẩm nghệ thuật như vậy cho những bức tường của bạn là tự làm.

Bạn có thể làm cho mọi thứ thú vị hơn bằng cách sử dụng các sắc thái gỗ khác nhau cho các đồ nội thất khác trong phòng. Bạn có thể làm cho mọi thứ thú vị hơn bằng cách sử dụng các sắc thái gỗ khác nhau cho các đồ nội thất khác trong phòng.

Thỏa sức sáng tạo với những khám phá từ thiên nhiên

Có được những tác phẩm thú vị để thêm vào phong cách trang trí phòng khách lấy cảm hứng từ thiên nhiên không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải vội vã đến cửa hàng gần nhất. 

null

Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng trang trí độc đáo ngay tại nơi bạn đang ở nếu bạn sẵn sàng sáng tạo với nó. Trộn các mặt hàng chủ lực trong gia đình với các sản phẩm từ thiên nhiên có thể mang lại một màn hình khá ấn tượng. 

Vì vậy, giả sử bạn tìm thấy một tổ yến bị bỏ đi trong khi đi dạo vào buổi sáng. Bạn có thể dọn dẹp và chỉnh sửa nó một chút để biến nó thành một bức tranh treo tường .

Còn những viên sỏi đầy màu sắc mà bạn thu thập được trong chuyến thăm bờ biển lần trước thì sao?

Xếp chúng lại với nhau trong một chiếc bát và đặt trên bàn cà phê để làm sáng không gian. Bạn sẽ có rất nhiều tác phẩm độc đáo mang âm hưởng thiên nhiên "made in" chính mình đấy.

Cây xanh trong thiết kế nội thất phòng khách

Ngoài việc làm đẹp cho không gian, cây xanh còn giúp trao đổi chất, loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong không gian. Trong không gian có nhiều cây xanh thì càng khiến cho chủ nhân cảm thấy dễ chịu, thoải mái và trong lành. 

Đã qua rồi cái thời cây thuộc bậu cửa sổ, ban công và chỉ dùng những loại cây giả cho góc tường. Ngày nay, những chậu cây thật đã được tìm thấy trên bàn cà phê. 

Vì vậy, thay vì sử dụng một bình hoa, hãy kiếm một cây cảnh đẹp hợp phong thủy để trang trí bàn trà của bạn.

Bạn có thể sử dụng các chậu cây theo nhiều cách để làm nổi bật phong cách trang trí. Bạn có thể sử dụng các chậu cây theo nhiều cách để làm nổi bật phong cách trang trí.

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì tại sao lại không bắt tay áp dụng ngay nhỉ? Bạn có thể sử dụng những ý tưởng trang trí lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho phòng khách của mình. Đã đến lúc bạn cần thêm một chút gu thẩm mỹ của mình vào những ý tưởng này và tạo ra một phòng khách đẹp và ấm cúng như ý muốn.

Theo Thời Trang Trẻ