Jio Health, start-up trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Việt Nam vừa hoàn thiện vòng gọi vốn series B trị giá 20 triệu đô la do quỹ đầu tư Heritas Capital có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Jio Health - startup chăm sóc sức khỏe vừa gọi vốn thành công 20 triệu USD. Jio Health - startup chăm sóc sức khỏe vừa gọi vốn thành công 20 triệu USD.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Fuchsia Ventures, Kasikorn Bank Group và nhà đầu tư hiện hữu Monk's Hill Ventures.

Jio Health thành lập năm 2014 với vai trò sử dụng công nghệ hiện đại để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu với chi phí phải chăng.

Qua ứng dụng trên smartphone, nền tảng này giúp hỗ trợ các y bác sĩ thăm khám và chăm sóc bệnh nhân mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện hơn.

Startup này đang xây dựng một “hệ sinh thái” chăm sóc sức khỏe đa kênh cho người tiêu dùng. Startup này đang xây dựng một “hệ sinh thái” chăm sóc sức khỏe đa kênh cho người tiêu dùng.

Khách hàng có thể chủ động lựa chọn bác sĩ cũng như đặt lịch khám bệnh, hẹn khám tại nhà, tư vấn sức khỏe trực tuyến hoặc tại phòng khám đa khoa của Jio Health.

Khách hàng có thể quản lý y bạ gồm kết quả xét nghiệm tại nhà, hình ảnh chẩn đoán hay đơn thuốc… khi sử dụng ứng dụng này.

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Jio Health, Raghu Rai cho biết.

Công ty hiện có 150 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đa chuyên khoa trên nền tảng của mình.

Một phòng khám đa khoa của Jio Health ở TP HCM. Một phòng khám đa khoa của Jio Health ở TP HCM.

Nguồn vốn từ khoản đầu tư này được cho là giúp startup này mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho nhiều người tiêu dùng.

Với nguồn vốn đầu tư này, Jio Health sẽ dùng để phục vụ mục tiêu mở rộng các dịch vụ khám chữa bệnh và hoàn thiện hệ sinh thái y tế đa điểm chạm tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, Jio Health ra mắt thêm các phòng khám thông minh tại các địa điểm hiện tại và những khu vực mới.

Từ đó mở đường cho việc xây dựng một mạng lưới phòng khám rộng khắp các thị trường lân cận trong vài năm sắp tới.

Đồng thời, mở rộng mạng lưới nhà cung cấp và đội ngũ lâm sàng, nâng cao và cải tiến cơ sở vật chất, trang thiết bị dựa trên nền tảng công nghệ cao.

Đây không phải lần gọi vốn thành công trị giá triệu đô la của Jio Health.

Start-up ứng dụng công nghệ để thăm khám và chăm sóc sức khỏe tại nhà này từng huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures dẫn đầu.

Jio Health đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures dẫn đầu. Jio Health đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures dẫn đầu.

Ông Raghu Rai, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Jio Health cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón các nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng cao với niềm tin vững chắc sát cánh cùng Jio Health.”

“Để thực hiện sứ mệnh trở thành công ty chăm sóc sức khỏe lấy khách hàng làm trọng tâm hàng đầu tại Việt Nam và khắp các nước Đông Nam Á.”

“Kế hoạch của chúng tôi là mạnh dạn đầu tư vào việc mở rộng mạng lưới phục vụ trên khắp Việt Nam, nâng cao năng lực y tế và kỹ thuật số, hướng đến giá trị chăm sóc chất lượng, mọi lúc, mọi nơi.”

Raghu Rai, doanh nhân người Mỹ quyết định khởi nghiệp một hệ sinh thái dịch vụ chăm sóc sức khỏe với ứng dụng Jio Health nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ y tế tại Việt Nam. Raghu Rai, doanh nhân người Mỹ quyết định khởi nghiệp một hệ sinh thái dịch vụ chăm sóc sức khỏe với ứng dụng Jio Health nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Tổng hợp, nguồn: VnEconomy, Vietnam Business Insider