Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream, startup Việt cung cấp công cụ livestream đa nền tảng dành cho người bán hàng, tiếp thị và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, đã vừa đạt thoả thuận đầu tư series A từ Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, với số vốn nhận được hàng triệu USD.

Trên thị trường hiện nay, các kênh mạng xã hội đã được công nhận là kênh mua sắm trực tuyến phổ biến chỉ đứng sau các trang thương mại điện tử.

Theo khảo sát của PwC Social Surveys, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng người dùng Facebook, đạt 68 triệu người, chiếm 68,7% dân số cả nước.

Năm 2020, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đạt 14 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo gần đây của Google, Bain & Company và Temasek.

null Các doanh nghiệp có xu hướng chọn bán hàng qua livestream để tăng tương tác với khách hàng.


GoStream là một nền tảng dễ sử dụng, cho phép tất cả các đối tượng người dùng, ngay cả những người không giỏi về kỹ thuật, tiếp cận được lượng người xem lớn hơn từ các nền tảng khác nhau, giúp tăng lượng hiển thị và lượt xem.

Với công cụ Gostream, người dùng có thể livestream từ các video được thu sẵn, từ các nguồn camera khác nhau và phát hành cùng lúc trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube,...

Qua GoStream các nhà bán hàng dễ dàng tạo nên các kênh bán hàng online tương tự như mô hình Shopping TV với chi phí rẻ (từ 100.000 đồng /tháng trở lên) dựa trên hạ tầng các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Yotube, Twitter.

Hiện tại, công ty đang phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp và hỗ trợ hơn 100 nghìn lượt phát trực tiếp thông qua nền tảng này mỗi ngày.

GoStream tập trung vào trải nghiệm tương tác giúp thu hút người xem tham gia vào các video phát trực tiếp, làm tăng mức độ tương tác và góp phần xây dựng cũng như phát triển cộng đồng người theo dõi trung thành với nội dung của nhà cung cấp.

null Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream được thành lập vào năm 2017 bởi ba kỹ sư dày dạn kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số.


Công nghệ livestream đã giúp các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng hiện hữu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Tháng 11/2020, GoStudio – một sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream – đã giành giải quán quân tại Techfest Vietnam 2020.

null Go Stream trở thành quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TechFest 2020.


Ban giám khảo cuộc thi đánh giá sản phẩm dễ sử dụng và có thể liên kết với nhiều kênh trực tuyến và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đại dịch COVID-19, bao gồm:

- Bán hàng trên mạng xã hội (livestream thương mại trên mạng xã hội)

- Đào tạo trực tuyến (e-learning)

- Giải trí trực tuyến (live gameshows) 

GoStudio không yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng mà có thể hoạt động ổn định và tương thích với các trình duyệt web phổ biến, phục vụ nhu cầu livestream của người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo Brands Vietnam