MindX - startup cho sinh viên công nghệ

MindX là một trong những startup tiên phong ở Đông Nam Á cung cấp chương trình tiếp cận với lập trình máy tính toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với lộ trình 5-10 năm.

Các môn học MindX đang giảng dạy bao gồm lập trình ứng dụng: website, di động, trò chơi, các môn về khoa học dữ liệu, thiết kế UI/UX và trí tuệ nhân tạo.

MindX - nơi chắp cánh ước mơ cho sinh viên công nghệ. MindX - nơi chắp cánh ước mơ cho sinh viên công nghệ.

Công ty cũng xây dựng lộ trình phát triển cho sinh viên và người đi làm, giúp toàn bộ học viên đảm bảo có được việc làm tại các công ty công nghệ ở Việt Nam, Singapore và các quốc gia khác ngay sau khi tốt nghiệp. 

MindX hiện có 13 trung tâm và đã đào tạo hơn 25.000 học viên thông qua hình thức online và offline.

MindX “có mặt” tại rất nhiều nơi ở Việt Nam. MindX “có mặt” tại rất nhiều nơi ở Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2015, MindX là câu trả lời chính những vấn đề của thế hệ người sáng lập.

Tùng Nguyễn, Hà Nguyễn và Huy Nguyễn đều sinh ra trong gia đình không có điều kiện và không được tiếp cận với công nghệ từ sớm.

Sau khi lên đại học, họ bị mất phương hướng, thậm chí bỏ ngành học và trăn trở để tìm ra con đường sự nghiệp của mình.

Tùng Nguyễn và Hà Nguyễn - 2 nhà sáng lập của MindX. Tùng Nguyễn và Hà Nguyễn - 2 nhà sáng lập của MindX.

Tùng Nguyễn - CEO của MindX tin rằng ngành công nghệ có thể phủ rộng ở Việt Nam, ai cũng có thể làm được, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0.

Thành công gọi vốn 3,3 triệu USD

MindX vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD, do quỹ đầu tư mạo hiểm Wavemaker Partners dẫn dắt, cùng sự tham gia của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Beacon Fund.

Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm tại Đông Nam Á, chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. 

Từ năm 2012, quỹ đã hỗ trợ hơn 140 công ty, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình B2B và công nghệ nền tảng (deep tech), 70% công ty startup ở Đông Nam Á.

Anh Tùng Nguyễn cho biết “Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng phần mềm ứng dụng AI giúp người học tìm được công việc phù hợp nhất sau khi kết thúc khoá học”.

Đồng thời, MindX sẽ tiếp tục tạo ra nhiều nội dung học hấp dẫn và mở rộng mạng lưới đối tác tuyển dụng tại Singapore, Nhật Bản và Mỹ.

Hệ sinh thái của MindX. Hệ sinh thái của MindX.

Đặc biệt, người học có thể lựa chọn “học trước - trả sau” - không phải đóng học phí cho đến khi tìm được công việc với mức thu nhập mong muốn.

Đây được coi là mô hình táo bạo của MindX, một mặt giúp học viên thoát khỏi gánh nặng tài chính, một mặt thúc đẩy chất lượng của các mô hình giáo dục truyền thống.

Với vòng gọi vốn này, MindX mở ra cơ hội nghề nghiệp cho 20 triệu học sinh và sinh viên đại học. 

Nhiều học viên của MindX hiện đang làm tại Google, Shopee hay Amazon có mức lương lên tới 15.000 USD/tháng”.

Ông Gavin Lee - đại diện cho Wavemaker tại Đông Nam Á. Ông Gavin Lee - đại diện cho Wavemaker tại Đông Nam Á.

Ông Gavin Lee - đại diện cho Wavemakers cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ MindX với tầm nhìn cách mạng hoá ngành giáo dục công nghệ tại Việt Nam. 

MindX đã và đang giải quyết được vấn đề thiếu nhân sự kỹ sư phần mềm tại Việt Nam, và góp phần “mang công nghệ Việt Nam vươn ra thế giới”.

Các nhà sáng lập đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng khi xây dựng công ty từ một dự án dạy lập trình phi lợi nhuận sau đó trở thành một doanh nghiệp trị giá hàng chục triệu đô la Mỹ.

Anh Thư - Trends Việt Nam, nguồn tổng hợp và lược dịch từ TechCrunch