ITC Asia 2022 - Sự kiện hàng đầu của ngành InsurTech toàn châu Á

InsurTech là thuật ngữ kết hợp giữa "Insurance" (bảo hiểm) và "Technology" (công nghệ), một bước tiến trong lĩnh vực bảo hiểm đã trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ khắp thế giới.

Thị trường InsurTech Châu Á cũng là một trong những thị trường dự kiến bùng nổ trong tương lai gần, khi các doanh nghiệp bảo hiểm ngày một tích cực tham gia cuộc đua nắm bắt nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

null
ITC Asia 2022 - Sự kiện hàng đầu của ngành InsurTech toàn châu Á.

Sau hai năm chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, lần đầu tiên ITC Asia 2022 được tổ chức trực tiếp trở lại tại Suntec Singapore trong tháng 6 với chủ đề "The Future of Insurance is here" - tạm dịch "Tương lai ngành bảo hiểm bắt đầu từ đây".

Đây là chuỗi hoạt động hàng đầu châu Á Thái Bình Dương quy tụ các cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái bảo hiểm và bảo hiểm công nghệ nói riêng. Sự kiện ITC 2022 giới thiệu những giải pháp mới nhất về sản phẩm, dịch vụ, khách hàng của ngành InsurTech châu Á.

Đồng thời đây cũng là nơi kết nối giữa các quỹ đầu tư thế giới với các doanh nghiệp tiềm năng thuộc lĩnh vực bảo hiểm công nghệ.

null
Đội ngũ của Saladin tại ITC Asia 2022.

Nền tảng bảo hiểm trực tuyến Saladin là startup đại diện Việt Nam góp mặt tại sự kiện này, bên cạnh các tên tuổi lớn trong khu vực như:

Tune Protect Thailand, Prudential, Manulife, Prudential , Swiss re, ZA Tech…

Saladin - bảo hiểm công nghệ nâng tầm trải nghiệm người dùng

Sau 2 năm trải qua những tác động của đại dịch COVID-19, người dân Việt Nam không chỉ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình, mà còn nhận thức được những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm một cách đầy đủ.

Nhu cầu tham gia bảo hiểm tăng cao đã tạo nên những cơ hội phát triển đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm.

Số liệu từ Bộ Tài chính cho thấy, tháng 4/2022, doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước.

Để duy trì đà tăng trưởng tích cực, bên cạnh việc ra mắt nhiều sản phẩm mới, với những quyền lợi hấp dẫn,... các doanh nghiệp bảo hiểm còn tích cực "chạy đua" về mặt công nghệ, nhằm bắt kịp xu hướng Bảo hiểm Công nghệ (InsurTech) đang phát triển mạnh trên khắp thế giới.

Tiên phong áp dụng "chuyển đổi số" vào lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam, không thể không nhắc tới Saladin - Đại diện sáng giá trong lĩnh vực "InsurTech".

Được sự hậu thuẫn từ các quỹ đầu tư lớn của thế giới và khu vực, tuy chỉ vừa mới ra mắt thị trường nhưng Saladin đã khẳng định được vị thế của một nền tảng bảo hiểm công nghệ đa giải pháp, giúp kết nối trực tuyến khách hàng với những giải pháp bảo hiểm phù hợp từ các nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

null
Bảo hiểm công nghệ Saladin.

Không chỉ thế, Saladin còn là nền tảng có đa dạng phương thức thanh toán, từ thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng, thẻ thanh toán ATM online hoặc ví điện tử, thông qua các doanh nghiệp tài chính uy tín như: Momo, Viettel Pay, OnePay đến thanh toán bằng tiền mặt tại hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước của các đối tác bán lẻ hàng đầu.

null
Saladin - nền tảng có đa dạng phương thức thanh toán.

Với định hướng rõ ràng và tầm nhìn bao quát với thị trường, Saladin áp dụng các yếu tố công nghệ nhằm chuyển đổi mô hình phân phối từ offline sang online.

Quy trình mua bảo hiểm được đơn giản hóa bằng việc thay thế việc điền và nộp các giấy tờ, thủ tục phức tạp bằng các lựa chọn trên một nền tảng duy nhất. Người dùng cũng không cần phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm vì đã được lưu trên ứng dụng điện thoại của Saladin.

null
Người dùng không cần phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm vì đã được lưu trên ứng dụng điện thoại của Saladin.

Khách hàng có thể tra cứu thông tin mọi lúc và thực hiện mọi thủ tục chỉ với các thao tác nhanh chóng, dễ dàng, hoàn toàn trực tuyến. Ngoài ra, trong suốt quá trình nộp và theo dõi bồi thường với công ty bảo hiểm, khách hàng sẽ luôn có sự đồng hành và hướng dẫn đến từ đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chuyên nghiệp của Saladin.

null
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Saladin.

Việc tìm kiếm gói bảo hiểm từ các nhà cung cấp khác nhau, hay việc so sánh giá cho từng nhu cầu cụ thể của người mua (Bảo hiểm xe, Bảo hiểm Sức Khỏe, Tai Nạn, Du Lịch) cũng trở nên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, khi tất cả đều có trên cùng một nền tảng.

null
Chia sẻ từ khách hàng của Saladin.

Thay vì mất thời gian chờ đợi tư vấn khi quyết định mua và đi lại hoàn tất hồ sơ khi cần liên hệ bồi thường, người dùng Saladin có thể dễ dàng mua và theo dõi bồi thường qua vài thao tác nhanh chóng trên ứng dụng.

null
Người dùng Saladin có thể dễ dàng mua và theo dõi bồi thường qua vài thao tác nhanh chóng trên ứng dụng.

Đặc biệt, Saladin khác biệt so với nhiều đối thủ khác khi nền tảng cho phép người mua có thể trực tiếp lựa chọn và mua bảo hiểm ngay trên trang web và ứng dụng Saladin chỉ với một số bước thực hiện đơn giản mà không cần mất thời gian chờ đợi tư vấn.

Saladin cũng từng bước tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người mua bảo hiểm bằng việc liên kết với các đối tác quan trọng như Ahamove, MyViettel, Shopee.

Người dùng hoàn toàn có thể mua bảo hiểm Saladin ngay trên ứng dụng của các đối tác này một cách nhanh chóng, khiến cho trải nghiệm mua bảo hiểm càng thuận tiện và dễ dàng hơn.

null
Bảo hiểm Saladin trên ứng dụng MyViettel.

Màn chào sân đầy hứa hẹn

null
"Hãy bắt đầu với một chiếc đĩa trống", bà Lê Thị Thanh Vân - Đồng Sáng Lập kiêm Giám Đốc Điều Hành Saladin, mở đầu bài thuyết trình về ý nghĩa đằng sau cái tên Saladin - sự kết hợp của "Salad" và "Insurance".

Tương tự quá trình lựa chọn từng loại rau củ để tạo ra "đĩa salad" phù hợp với bản thân, một trong những điểm nổi bật nhất của nền tảng Saladin là những tuỳ chọn tách bạch từng cấu thành sản phẩm, cho phép người dùng có thể cá nhân hoá các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả, thay vì phải mua những gói bảo hiểm có sẵn.

Việc tìm kiếm gói bảo hiểm từ các nhà cung cấp khác nhau, hay việc so sánh giá cho từng nhu cầu cụ thể của người mua (Bảo hiểm xe, Bảo hiểm Sức Khỏe, Tai Nạn, Du Lịch) cũng trở nên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, khi tất cả đều có trên cùng một nền tảng.

Saladin cũng đã thành công hoàn tất các thương vụ rót vốn đầu tư từ 3 Quỹ Đầu Tư lớn thuộc quy mô châu Á và thế giới vào tháng 3 năm 2022, tạo đòn bẩy hướng đến mục tiêu trở thành công ty insurtech độc lập lớn nhất phục vụ đa dạng khách hàng ở Việt Nam, tạo bệ phóng công nghệ vươn ra thị trường quốc tế trong 5 năm tới (2022-2026).

Chỉ trong thời gian ngắn 3 tháng kể từ khi nhận được vốn đầu tư, với chiến lược mới phát triển sản phẩm bảo hiểm vi mô nhúng (micro embedded insurance) được đội ngũ Saladin thiết kế riêng biệt cùng với công ty bảo hiểm cho các nền tảng superapps ngoài những sản phẩm sẵn có giá trị cao.

Tính đến tháng 6 năm 2022, nền tảng này ghi nhận trung bình số lượng 1 triệu hợp đồng bảo hiểm mỗi tháng, thông qua việc kết nối và tùy biến giải pháp từ các nhà cung cấp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam (Bảo Việt, Bảo Minh, VNI, PVI, Liberty...), với các đối tác chiến lược là những nền tảng đa ngành phục vụ toàn diện đời sống người tiêu dùng Việt Nam (Ahamove, MyViettel, Shopee...)

null
Các đối tác chiến lược của Saladin.

Việc "chào sân" tại sự kiện hàng đầu khu vực của Saladin mang đến những ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn là cơ hội để thị trường InsurTech Việt Nam được cộng đồng quốc tế quan tâm và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hợp tác.