Tháng 3/2022 Hãng hàng không Sun Air sẽ chính thức ra mắt với mục tiêu trở thành một hãng hàng không cung cấp dịch vụ máy bay phản lực thương gia.

Ngày 2/3, Bộ Giao thông vận tải đã cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại cho Công ty TNHH Sun Air thuộc Tập đoàn Sun Group.

Công ty TNHH Sun Air là doanh nghiệp được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với số vốn là 100 tỉ đồng.

Đại diện Sun Air cho biết hãng cũng sẽ xúc tiến để mở rộng hợp tác với những "người khổng lồ" khác trong lĩnh vực hàng không. Đại diện Sun Air cho biết hãng cũng sẽ xúc tiến để mở rộng hợp tác với những "người khổng lồ" khác trong lĩnh vực hàng không.

Trụ sở tại số 13 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, kinh doanh dịch vụ hàng không chung (không bay thường lệ), phạm vi cung cấp dịch vụ gồm nội địa và quốc tế.

Tại Việt Nam, Sun Air là hãng hàng không chung phân khúc hạng sang đầu tiên, cung cấp các dịch vụ bay đẳng cấp được cá nhân và chuyên biệt hóa.

Với hai loại hình: Dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân và dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh, du lịch bằng trực thăng và thủy phi cơ.

Theo thông tin chính thức từ Tập đoàn Sun Group ngày 2/3, trong tháng 3/2022 Hãng hàng không Sun Air sẽ chính thức ra mắt với mục tiêu trở thành một hãng hàng không cung cấp dịch vụ thuê máy bay phản lực thương gia (private jet).

Sun Air hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu có khả năng chi trả cao trong và ngoài nước đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng xa xỉ.

Theo lộ trình, từ quý III/2022, Sun Air sẽ khai thác 2 máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER.

Chuyên cơ Gulfstream G650ER của hãng hàng không Sun Air với sức chứa tối đa 17 khách và tầm bay gần 14.000km. Chuyên cơ Gulfstream G650ER của hãng hàng không Sun Air với sức chứa tối đa 17 khách và tầm bay gần 14.000km.

Chia sẻ về việc ra mắt hãng hàng không chung trong bối cảnh ngành du lịch thế giới đang ngày càng chuộng những chuyến đi trải nghiệm riêng tư sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group nói: “Việc ra mắt hãng hàng không Sun Air hoàn toàn nằm trong lộ trình phát triển bền vững của Sun Group.”

“Sun Air sẽ không chỉ thêm một mảnh ghép mới trong bức tranh hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đẳng cấp, khác biệt của Sun Group.”

Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ về Sun Air. Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ về Sun Air.

“Ngoài ra, còn góp phần khai mở sự phát triển của phân khúc hạng sang trong ngành hàng không chung Việt Nam - lĩnh vực đầy tiềm lực ở nhiều quốc gia giàu có trên thế giới”.

Giai đoạn 2023-2025, Sun Air dự kiến khai thác 4 máy bay Gulfstream G650ER (sức chứa tối đa 17 hành khách ngồi hoặc 6 - 8 giường nằm).

Và 1 máy bay Gulfstream G700 (chở tối đa 21 hành khách ngồi, trang bị giường nằm cho 10 người), 1 trực thăng và 2 thủy phi cơ.

Trong tương lai, Sun Air dự kiến sẽ khai thác thêm các máy bay phản lực thương gia siêu lớn và siêu xa (như Boeing BBJ và Airbus ACJ).

Đối với dịch vụ cung cấp trực thăng và thủy phi cơ phục vụ du lịch, tham quan, ngắm cảnh, Sun Air cho biết đang làm việc với các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới hiện nay như hãng trực thăng Agusta, Airbus, Sikorsky.

Hay hãng thuỷ phi cơ De Havilland Canada, hãng sản xuất máy bay Cessna thuộc Tập đoàn Textron Mỹ, nhằm cung cấp những trải nghiệm bay an toàn cao và hoàn toàn khác biệt tới khách hàng.

Bên trong dàn máy bay siêu sang của Sun Air. Bên trong dàn máy bay siêu sang của Sun Air.

Thời gian tới, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế mong muốn đáp ứng được nhu cầu đi lại của mọi người.

Đặc biệt bằng các chuyến bay riêng nhằm tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe, duy trì giao thương cũng như hưởng thụ cuộc sống sẽ tăng cao.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty tư vấn hàng không ARGUS International, hàng không tư nhân phục hồi nhanh hơn nhiều ngành.

Trong đó du lịch bằng máy bay tư nhân tăng trưởng cao hơn 15% so với thời điểm trước đại dịch. Dự báo một tín hiệu tốt khi hãng hàng không Sun Air đi vào hoạt động.

Tổng hợp, nguồn: Nhịp cầu đầu tư, Thời báo Tài chính, Thanh niên