Bitcoin giảm giá sau khi đạt giá đỉnh vào năm ngoái

Thị trường mã hoá đang trải qua những biến động lớn.

Sau khi đạt đến đỉnh cao giá trị 69.000 USD vào tháng 11 năm ngoái, đồng Bitcoin đang liên tục giảm giá.

Kể từ thời điểm đầu năm nay, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã giảm giá khoảng 17%.

Tuy nhiên, tỷ phú Jihan Wu là người tiên phong trong ngành công nghiệp tiền mã hóa dự báo tương lai lạc quan của thị trường tài chính tiền mã hóa.

Nền tài chính phi tập trung sẽ tăng trưởng lên hàng chục ngàn tỉ đô.

Jihan Wu cho biết bản chất của tiền mã hóa vốn biến động, nhưng sự tăng trưởng của chúng trong dài hạn sẽ cao hơn mức biến động giá.

null
Tỷ phú Jihan Wu là người tiên phong trong ngành công nghiệp tiền mã hóa dự báo tương lai lạc quan của thị trường tài chính tiền mã hóa.

“Ngay cả khi 95% đồng coin hiện nay mất hết giá trị và biến mất thì 5% còn lại sẽ tăng trưởng khổng lồ,” anh nói thêm.

Anh đã phát hiện ra bitcoin và sớm nhận ra triển vọng của đồng tiền này hơn 10 năm trước.

Vì vậy, Wu đã bắt đầu nghiên cứu một giải pháp quan trọng để phát triển bitcoin.

Tuy nhiên, để được chấp nhận rộng rãi hơn, bitcoin sẽ cần nhiều cơ sở hạ tầng hỗ trợ hơn nữa.

Giá trị tiền mã hóa tăng cao trong năm 2022

Tiền mã hóa đã tăng cao trong năm 2022 do tài sản kỹ thuật số đang trở nên phổ biến hơn.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin như đồng tiền pháp định và ngày càng có nhiều công ty bao gồm AMC, AT&T, Mastercard, Microsoft và PayPal hiện đang chấp nhận một số loại tiền mã hóa khi thanh toán.

Kinh tế mã hóa sẽ đóng góp một phần vào GDP trong 10 năm tới

null
Ông Brian Armstrong, CEO Coinbase.

“Trong vòng 10 năm tới, 1 tỷ người sẽ sử dụng hoặc thử tiền mã hóa, tăng lên từ con số 200 triệu ở thời điểm hiện tại”. Ông Brian Armstrong, CEO Coinbase, mới đây chia sẻ tại sự kiện Milken Institute Global Conference, theo Bloomberg.

Ông Armstrong chia sẻ với Cathie Wood, CEO của ARK Investment Management rằng ông đoán trong vòng 10- 20 năm tới một phần GDP sẽ được thực hiện bởi nền kinh tế tiền mã hóa”.

Đồng quan điểm, bà Cathie Wood cũng cho rằng mảng tài chính phi tập trung (DeFi) cũng có nhiều tiềm năng.

Ngân hàng và tài chính tập trung đang phát triển chậm, có nguy cơ mất đi nhân sự tài năng

Tuy nhiên, tốc độ phát triển của ngành này đang bị cản bước bởi các yếu tố bất định về hoạt động điều hành, quản lý tài sản mã hoá ở Mỹ.

“Lĩnh vực này đang xảy ra với tốc độ chậm hơn rất nhiều so với internet” bà Wood nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, tỷ phú Wu tin ngành này sẽ tiếp tục phát triển với những đổi mới độc đáo vì không chịu sự ràng buộc của hệ thống tài chính truyền thống.

“Những đổi mới như tài chính phi tập trung (DeFi) rất ngoạn mục,” anh nói, “Các công nghệ như tiền mã hóa và blockchain đã tạo ra thế giới mới, cho phép các doanh nhân Fintech tạo ra những thành tựu lớn. Cuối cùng, các tổ chức tài chính truyền thống và cơ quan quản lý sẽ sử dụng công nghệ blockchain.”

Lợi thế của mảng tài chính phi tập trung so với tài chính truyền thống đó là người dùng có thể trao đổi, vay và mượn token trực tiếp mà không cần đến các trung gian như ngân hàng.

“Nói về DeFi và thế hệ internet tiếp theo, chúng ta sẽ thấy nhiều công ty tài chính mất nhân sự tài năng vào tay các công ty mã hoá”, bà Wood nói. “Họ cần nghiêm túc với vấn đề này, bằng không sẽ bị loại bỏ”.